Perfect Natural สวย เรียบ เท่ อย่างเป็นธรรมชาติ

22.02.19 3,063 views


เบื้องหลังเมกอัพลุคที่สวย  เรียบ  เท่  โฉบเฉี่ยว  มีความเป็นธรรมชาติไม่ห่างไกลตัวตนของอ้อมสุนิสา  สุขบุญสังข์  บนปก  HAMBURGER ฉบับนี้  มาจากผลงานการสะบัดแปรงแต่งหน้าของยูตะ  ซาโตะในฐานะ  Global Makeup Artist จาก  THREE แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่นที่คุณภาพระดับโลก  ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเห็นสาวไทยได้เป็นตัวแทนส่งต่อความงามเช่นนี้  เซอร์ไพรส์กว่าที่ได้อ้อม  สุนิสา  เป็นตัวแทนความงามนี้  การร่วมงานครั้งนี้จึงมีความพิเศษมากจน  #HAMBEAUTY ต้องให้คุณยูตะเผยเคล็ดลับดีๆ  ให้ชาวแฮมทุกคนได้รู้กัน 

เราต้องใช้คาแร็กเตอร์ของคุณอ้อมให้มีประโยชน์  มองจุดเด่นบนใบหน้าของคุณอ้อมและสร้างมิติให้โครงหน้าเป็นขั้นตอนหลักในช่วงของการเตรียมผิว

ยูตะ  ซาโตะ  THREE Global Makeup Artist

GET THE  LOOK


THREE Base Makeup 2019

THREE Pristine Complexion Powder Foundation SPF 26/PA+++ 

(รีฟิล  1,750  บาท, ตลับ  650  บาท)

คีย์ไอเท็มของเราคือแป้งผสมรองพื้นสูตรใหม่ของ  THREE ชื่อว่า  Powder Foundation  ให้การปกปิดบางเบาเป็นธรรมชาติมาก  ความพิเศษก็คือมี 2 เนื้อสัมผัสด้วยกันในหนึ่งเดียวคือแมตต์และโกลว์  ซึ่งการใช้ทั้ง 2 เนื้อพร้อมกันก็เพื่อเนรมิตผิวหน้าเรียบเนียนและมีมิติสวย  ผลลัพธ์ที่ได้คือการปกปิดบางเบาเสมือนฟิล์มเคลือบผิวที่บางเบาพิเศษ  และไล้แป้งเนื้อโกลว์บริเวณที่ต้องการสร้างมิติให้ใบหน้าสวยโดดเด่นขึ้นมา  เช่นบริเวณของสันจมูก หรือโหนกแก้ม 

  • แป้งผสมรองพื้น  ทาทับตลอดวันได้จริงเหรอ?

ทาทับลงไปได้เลยครับ  เพราะแป้งผสมรองพื้นสูตรใหม่นี้ถูกพัฒนาให้มีเนื้อบางเบามากเป็นพิเศษ  เพื่อรองรับการทาทับหรือทัชอัพหน้าซ้ำๆ  ลงไปได้

ดวงตาคมเข้ม

THREE Daring Voyager สี 06 (1,250 บาท)

พอยต์เมกอัพวันนี้ยังคงเป็นสไตล์ที่ต้องการสร้างบาลานซ์รวมของใบหน้า  เราเลือกให้สีตาของคุณอ้อมโดดเด่นด้วยโทนสีแดงเบอร์กันดีที่มีความซอฟต์  และคงความเป็นเฟมินีนผู้พิถีพิถัน  เพื่อสร้างลุคคอนทราสต์กับลุคเท่และคูลของคุณอ้อม

ริมฝีปากอ่อนโยน

THREE Daringly Demure Lipstick สี 05 (1,250 บาท)
 

ขณะที่เรียวปากเราเลือกสี  Demure เฉดสีนู้ด  ให้ลุคโดยรวมเกิดความบาลานซ์  ดวงตาสีเข้ม  แต่ริมฝีปากซอฟต์เบา


ฟองน้ำ  VS แปรง

Complexion Powder Foundation Brush H (750 บาท)

 

Complexion Powder Foundation Sponge (300 บาท)

อุปกรณ์หลักๆ  สำหรับการทาแป้งผสมรองพื้นมี 2 แบบ  คือแปรงและฟองน้ำ  การใช้ฟองน้ำนั้นจะใช้ทาในบริเวณที่เราต้องการเน้นการปกปิดมากเป็นพิเศษ  ส่วนวันนี้เราเลือกใช้แปรงในการปัดไล้แป้งเป็นหลัก  ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าฟุ้งสวย  เป็นธรรมชาติ

Tips

THREE Pristine Complexion Veil (1,600 บาท)

ถ้าอยากให้รองพื้นยึดติดทนบนผิวหน้าได้ดี  เราควรใช้ไพรเมอร์ในคอลเล็กชั่นเดียวกันควบคู่กับแป้ง  เป็นไอเท็มพื้นฐานที่หลายคนมองข้ามไป  แต่ว่าสำคัญมาก  การทำงานของไพรเมอร์จาก  THREE เปรียบได้กับการทำหน้าที่เป็น  Second Skincare ก็คือเป็นสกินแคร์อีกชิ้นหนึ่งได้เลย  นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แป้งผสมรองพื้นติดทนนานแล้ว  ยังช่วยฟื้นบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว  ซึ่งผิวที่มีความชุ่มชื้นพอดีนั้น  จะทำให้ผิวไม่สร้างน้ำมันส่วนเกินมากจนหน้าเยิ้ม  และเมกอัพก็ติดทนนานด้วย