10 รองพื้นที่เราตกหลุมรัก ดีต่อใจไม่บอกต่อได้ไง

07.09.18 4,669 views


ถึงจะมีเมกอัพสำหรับช่วยให้ผิวสวยเรียบเนียนอย่างหลากหลายก็ตาม แต่หลายคนยังยืนหยัดและเทใจให้กับการเนรมิตหน้าสวยด้วยรองพื้นกันอยู่ดี และนี่คือ 10 รองพื้นที่เราลองแล้วรัก อิน ฟินเวอร์ ตั้งแต่สัมผัสแรกที่ได้ลอง


L’ORÉAL PARIS

True Match Liquid Foundation SPF 16 PA++ (499 บาท)

รองพื้นเนื้อซาตินสูตรที่ดีที่สุด ทั้งราคาและคุณภาพในการปกปิด สัมผัสแห่งความสดชื่นเบาสบายผิว เกลี่ยง่ายกลืนไปกับผิว ด้วย 13 เฉดสีให้เลือก ผสานแร่ธาตุและส่วนผสมบำรุงเพื่อเก็บกักความชุ่มชื้นและทนนาน 24 ชั่วโมง ไม่ลอย ไม่แห้งแตกเป็นคราบ รักยังไงก็ยังรักเหมือนเดิม


BENEFIT

Hello Happy Soft Blur Foundation SPF 15 PA+++ (1,250 บาท)

หลายคนคุ้นเคยกับเบเนฟิตเรื่องงานแต่งคิ้ว แต่เราบอกเลยว่างานรองพื้นเค้าก็ปังเวอร์ไม่แพ้กันนะ ยิ่งเจอน้องเล็กขวดกะทัดรัดดีไซน์มุ้งมิ้งนี้ยิ่งรัก เราชอบความบางเบาของเนื้อสัมผัส ที่มอบความสบายให้ผิว ตัวรองพื้นมีผลลัพธ์กระจ่างแสงให้ผิวสวยสม่ำเสมอ ไม่แห้งแตกเป็นขุยระหว่างวัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปกปิดระดับธรรมชาติ-ปานกลาง


VIE

Age-Reversing Serum Foundation SPF35 PA+++ (2,350 บาท)

กำลังมาแรงเลยสำหรับรองพื้นเนื้อเซรั่ม เพราะสาวๆ จะได้ทั้งการปกปิดผิวพร้อมกับการฟื้นบำรุงผิว ข่วยอำพรางจุดบกพร่อง ปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสในระดับปานกลาง ส่วนผสมอุดมด้วยประสิทธิภาพที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ เหมาะสำหรับวันไหนที่รีบๆ ใช้ขวดเดียวได้ผิวเรียบสวยและบำรุงผิว เสียดายตรงที่มีเพียงแค่ 2 สีให้เลือกเท่านั้น


SHU UEMURA

The Lightbulb Fluid Foundation (1,950 บาท)

รองพื้นที่ออกแบบเฉดสีมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ กับสูตรใหม่ที่บางเบากลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิวราวผิวที่สอง และยิ่งเจอความเป็นเนื้อฟลูอิดจึงยิ่งโปร่งแสง นุ่มลื่นเกลี่ยง่าย ผลลัพธ์ผิวเปล่งประกายกระจ่างใส สวยอย่างเป็นธรรมชาติ


LAURA MERCIER

Flawless Fusion Ultra-Longwear Foundation (1,900 บาท)

หลายคนเรียกรองพื้นขวดนี้ว่ารองพื้นในอุดมคติ เนื้อบางเบาสูตรน้ำกับผลลัพธ์ผิวหน้าเรียบสวย มาเพิ่ม 10 เฉดสี คราวนี้มีให้เลือก 30 เฉดสี ละลานตา ปกปิดดีปานกลาง ที่ปลื้มมากเรื่องความติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เลือนหาย ไม่เป็นคราบ สีไม่เปลี่ยนระหว่างวัน


LANCÔME

Tient Idole Ultra Wear Stick (1,600 บาท)

เหตุผลที่เราชอบรองพื้นแบบแท่งก็เพราะว่าพกพาไปไหนมาไหนง่าย หยิบขึ้นมาแต่งซ้ำได้ทั้งวัน แต่ที่รักสติ๊กแท่งนี้เป็นพิเศษก็เพราะส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เกลี่ยง่าย แต่ให้ผลลัพธ์แบบแมตต์สบายผิว ช่วยเบลอรูขุมขนได้ดี ผิวเรียบเนียน ติดทนนาน และคุมมันดีเยี่ยม


NYX

#CANTSTOPWONSTOP24H (625 บาท)

รองพื้น 6 เฉดสีที่มอบการปกปิดดีเยี่ยม ติดทนนาน 24 ชั่วโมง เซอร์ไพรส์กว่าก็ตรงที่เนื้อรองพื้นบางเบาสบายผิว ช่วยคุมมัน กันเยิ้ม ผลลัพธ์แบบแมตต์ มีให้เลือกมากถึง 45 เฉดสี เพื่อให้เข้ากับสีผิวที่สุด ดีงามขนาดนี้ไม่รักได้ยังไง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการปกปิดเรียบเนียนขั้นเทพ


GIORGIO ARMANI BEAUTY

Luminious Silk Foundation (2,450 บาท)

ถ้าถามหารองพื้นสุดเลิฟของเหล่าเมกอัพอาร์ติสต์แบรนด์ที่ต้องติดโผ ก็คงหนีไม่พ้นอาร์มานี่แน่นอน มาทำความรู้จักกับรองพื้นที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์  ที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบาราวขนนก ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อรองพื้นยืดหยุ่นไปกับผิวได้ดี ส่วนเรื่องการปกปิดนั้นดีเยี่ยม มีให้เลือก 22 เฉดสี


YSL Beauté

Touche Éclat All-in-One Glow Foundation (2,400 บาท)

เป็นมากกว่ารองพื้นทั่วไป บรรจุอยู่ในแพ็กเกจจิ้งไซส์ดีงาม พกพาง่าย ใช้งานสะดวก รองพื้นเนื้อครีมที่จะเปลี่ยนรูปเป็นน้ำบางเบา เกลี่ยง่าย ชุ่มชื้นช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สามารถลงทับซ้อนกันได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวเป็นคราบ มอบการปกปิดระดับธรรมชาติ-ปานกลาง ฟินิชลุคสดใสฉ่ำเหมือนผิวหลงฉีดสเปรย์มิสต์ มีให้เลือก 12 เฉดสี


BYS COSMETICS

Pure Silk Serum Foundation (770 บาท)

อย่างที่บอกว่ารองพื้นเนื้อเซรั่มมาแรง เพราะได้ทั้งการบำรุงและปกปิดผิวในหนึ่งเดียว สำหรับ BYS ส่งต่อความโดดเด่นของรองพื้นเนื้อสัมผัสลื่นบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว แนบสนิทเสมือนผิวจริง สามารถทาทับได้โดยไม่ทำให้เป็นคราบ หรือผิวแตกเป็นริ้ว ช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอ ติดทนนาน ระดับการปกปิดเป็นธรรมชาติ-ปานกลาง