‘เคต แบลนเชตต์’ เก่ง สวย สง่า เธอคือทูตความงามระดับโลกของ Giorgio Armani Beauty

18.06.18 3,507 views

คำว่าปีทองไม่มีในพจนานุกรมของเคต แบลนเชตต์ ไปแล้วล่ะ เพราะไม่ว่าปีไหนๆ ชื่อของนักแสดงฮอลลีวูดตัวแม่คนนี้ก็ไม่เคยตกหล่นไปจากทำเนียบนักแสดงหญิงเลย

mandatory related credit must read © Tom Munro for Giorgio Armani Beauty.

มาทบทวนความจำกันเสียหน่อยว่าบทบาทที่ทั้งสร้างชื่อและทำให้คนตะลึงของนักแสดงตัวแม่คนนี้มีเรื่องอะไรบ้าง


Elizabeth (1998) ในบทสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 1 แห่งอังกฤษผู้สูงศักดิ์ สง่างาม และน่าเกรงขาม และบทนี้ที่ทำให้เคทได้รับรางวัลนักแสดงเวทีใหญ่ๆ ทั้ง BAFTA, Golden Globes และ Academy Awards ในฐานะนักแสดงนำหญิงในปีนั้นเรียบทุกสถาบัน เคทยังได้รับบทใหญ่ๆ ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อีกเพียบ

แต่ที่น่าสนใจคือเธอมักย่องออกไปรับงานแสดงในภาพยนตร์ฟอร์มเล็ก และบทบาทที่ไม่คาดคิดอยู่เสมอ


ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Bandits (2001) ในบทโจรสาวจำเป็น กับเรื่องรักสามเส้าประหลาดๆ ระหว่างการก่ออาชญากรรม

หรือจะเป็นหนังสุดอินดี้อย่างเรื่อง Coffee and Cigarettes (2003) หนังสั้นขาวดำทั้ง 11 ที่เชื่อมโยงกันด้วยบทสนทนาบนโต๊ะกาแฟและควันบุหรี่ กับเรื่องธรรมดาๆ ที่น่าหลงใหล และสมจริงเหลือเกิน


รวมทั้ง I’m No There (2007) ภาพยนตร์ชีวประวัติของบ๊อบ ดีแลน ราชาเพลงโฟล์ก ที่เรื่องนี้เธอรับบทเป็นบ๊อบ ดีแลน ได้ออกมาแนบเนียน เท่ และคูลที่สุด

 

ส่วนปีนี้เคตก็มีหนังใหญ่ที่ทั้งกำลังฉาย และจ่อคิวฉายยาวตลอดทั้งปี 2018 นี้ ไม่ว่าจะโจรสาวมาดร็อกเกอร์สุดเปรี้ยว จากเรื่อง Oceans 8 ยังตามมาด้วย Where’d You Go Bernadette, Mowgli และ The House with a Clock in Its Walls


เธอเก่ง เธอมีความสามารถ เธอมีพรสวรรค์ และที่น่าอิจฉากว่านั้นเธอสวยและสง่ามาก นั่นเองที่ทำให้ Giorgio Armani Beauty แบรนด์ความงามสัญชาติอิตาเลียน เลือกเคตเป็น Global Beauty Ambassador for Giorgio Armani Beauty หรือทูตความงามระดับโลกคนแรกของแบรนด์เพื่อเป็นตัวแทนหญิงสาวโก้เก๋และงามสง่าตามแบบฉบับแบรนด์ได้อย่างเหมาะสมกว่าใครในปฐพี


Sì Passion คือน้ำหอมกลิ่นใหม่จาก Giorgio Armani Beauty ความหอมหลากมิติที่ทำให้หญิงสาวเต็มไปด้วยความงามสง่า เป็นตัวของตัวเอง กล้าแกร่ง ทว่าเย้ายวนชวนค้นหาเป็นที่สุด