Hambeauty – The acne killing

Written by  
05.03.18 371 views

ปัญหาสิวๆ อาจไม่ใช่เรื่องเล็กอีกต่อไป ถ้าขึ้นอยู่บนหน้าเรา Hamburger ชวนมาดูแลรักษา พร้อมฟื้นฟูปัญหาผิวเสียหลังเป็นสิว เพื่อคืนหน้าใสๆ และความมั่นใจให้กับทุกคน  

*THE PROBLEM

ก่อนจะแก้ไข เราต้องรู้ก่อนว่ามาจากสาเหตุใด ครั้งนี้เราได้รับคำแนะนำดีๆ จาก เภสัชกรหญิงลักษณา ทรัพย์ชูกุล จาก LA ROCHE-POSAY แบรนด์สกินแคร์สูตรอ่อนโยน ที่เป็นมิตรต่อผู้มีผิวระคายเคืองและเป็นสิวง่าย เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันและดูแลให้ผิวสวยไกลสิว

สาเหตุแห่งสิว

‘สิว’ เกิดจากรูขุมขนที่อุดตัน เพราะต่อมไขมันที่ทำหน้าที่ผลิตน้ำมันและเชื่อมติดกับรูขุมขนผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ จนก่อปัญหาลุกลามตามมาก็คือ สิวอุดตัน และเมื่อมีการติดเชื้อจากแบคทีเรียก็จะเกิดเป็น สิวอักเสบ โดยปัญหาที่จะตามมาหลังจากนั้น คือ รอยแดงและรอยดำตามมากวนใจ 

ซึ่งส่วนใหญ่มาจากความเข้าใจที่ผิด รวมทั้งพฤติกรรมที่คุ้นชินและละเลยการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวที่ไม่มากพอ หลายคนเข้าใจว่าแค่ล้างหน้าก็สะอาดแล้ว แต่ความจริงต้องทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกที่เกิดจากการเผชิญมลภาวะในชีวิตประจำวัน เพื่อความสะอาดล้ำลึก หรือบางคนก็เร่งรีบจนมองข้ามการใช้สกินแคร์ดูแลผิว ยิ่งเวลาที่เป็นสิวก็ยิ่งไม่ดูแล ซึ่งความจริงแล้วเรายังคงต้องดูแลผิวร่วมด้วย 

การดูแลผิวที่มีปัญหาสิว หรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย 3 ประการ

ขั้นตอนที่ 1 การทำความสะอาดผิว 

เคล็ดลับแรกเพื่อผิวสวยปราศจากสิว คือการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสูตรอ่อนโยน และมีประสิทธิภาพสูงในการลดความมันส่วนเกิน ลดปัญหาสิว ที่สำคัญควรเลือกชนิดที่ปราศจากสารก่อการระคายเคือง

ขั้นตอนที่ 2 การบำรุง

ห้ามมองข้ามการบำรุงผิว ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ควรเลือกสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพลดปัญหาสิวร่วมด้วย เช่น ลดสาเหตุการเกิดสิว ควบคุมความมัน และลดการระคายเคือง รวมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิวเพื่อลดการอุดตันของผิวร่วมด้วย 

ขั้นตอนที่ 3 การปกป้องผิว

แม้จะมีสิว ก็ยังต้องทาครีมปกป้องแสงแดด เพราะแสงแดดจะยิ่งสร้างปัญหาอื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะกระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีผลทำให้รอยที่เกิดจากสิวชัดเจนขึ้นและจางหายยาก 

*THE SKIN CARE 

เพื่อผิวสวยกระจ่างใส จึงต้องบำรุงและดูแลผิวไปพร้อมกัน แม้จะมีปัญหาสิวอยู่ก็ตาม โดยเลือกสกินแคร์สำหรับผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ 

SUISAI 

Beauty Clear Powder Wash 

(32 แคปซูล 500 บาท) 

ลูกเล่นใหม่ในการล้างหน้า ด้วยผงล้างหน้าจากประเทศญี่ปุ่นที่ช่วยขจัดสิวหัวดำ สิวเสี้ยน เซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกอุดตันอย่างล้ำลึก กับผลลัพธ์ผิวสะอาดล้ำลึก เนียนนุ่ม กระจ่างใส 


ผสมผงล้างหน้าในน้ำอุณภูมิปกติ หรือน้ำอุ่นเล็กน้อย ตีให้ขึ้นฟอง แล้วล้างหน้าตามปกติ 

LA ROCHE-POSAY 

Effaclar Duo (+) SPF 30 

มอยส์เจอไรเซอร์สูตรอ่อนโยนที่ช่วยลดปัญหาสิว และลดรอยดำ-รอยแดงที่เกิดจากสิว ควบคุมความมัน พร้อมป้องกันรังสี UVA/ UVB แสงแดดและมลภาวะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมและลดการระคายเคือง รวมทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการเกิดสิว ด้วยเนื้อครีมบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบมันบนใบหน้า 

Effaclar Mask 

(600 บาท) 

เราเน้นย้ำมาตลอดว่า การมาสก์หน้าเป็นอีกขั้นตอนพิเศษที่ช่วยให้ผิวหน้าสวยสะอาดใสได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าสิวมากวนใจให้คุณไม่กล้ามาส์กหน้า บอกลาความกังวลนั้นได้เลย ด้วยมาสก์เนื้อโคลนสูตรอ่อนโยนพร้อมควบคุมความมัน ตัวช่วยปลอบประโลมผิว แบบไม่ต้องกังวลสิว พร้อมตรงเข้าดูดซับความมันส่วนเกินและทำความสะอาดสิ่งสกปรกอุดตันได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง 


KIEHL’S 

Breakout Control Targeted Blemish Spot Treatment 

(1,400 บาท) 

ครีมแต้มสิวสำหรับวัยทำงาน ที่ตรงเข้าจัดการปัญหาอย่างตรงจุด ความดีงามอยู่ตรงที่ความอ่อนโยนของครีม และการช่วยลดสิวและความอักเสบของสิวภายใน 24 ชั่วโมงTags :