พบกับงานศิลปะสุดป๊อปกับ The Alphabet of Joy Exhibition

แสนสิริ ร่วมมือกับ TCDC ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ ชวนคุณเข้าสู่โลกแห่งดีไซน์และศิลปะในงานเทศกาลงานอาร์ตสุดยิ่งใหญ่แห่งปีของกรุงเทพฯ Bangkok Design Week 2019 ผ่านลายเส้นแสนสนุกซุกซนและสีสันที่จัดจ้านของ “ซาร่า คอริเน็น” (SARAH CORYNEN)  กับงาน SANSIRI PRESENTS THE ALPHABET OF JOY BY SARAH CORYNEN ศิลปะจัดแสดงและอินสตอลเลชั่นอาร์ทบนเรือบรรทุกขนาดใหญ่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างสรรค์โดย Sansiri Club Collection (แสนสิริ ลับ คอลเลคชั่น)  พร้อมพบกับครั้งแรกของผลงานคอลแลบส์ร่วมกับ ดีไซเนอร์นักออกแบบหน้าใหม่ของไทยในคอลเลคชั่นพิเศษลิมิเต็ เอดิชั่น และสตูดิโอเวิร์คช็อปงานคราฟท์สุดชิค วันที่ 26 ม.ค. – ก.พ. นี้ ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 – 21.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ เวลา 15.00-19.00 น. ท่าเรือธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาตลาดน้อย

ซาร่า คอริเน็น คือใคร?

เธอเป็นอิลลัสเตรเตอร์และนักออกแบบลายกราฟิกชื่อดัง ชาวเบลเยียม เรียนจบแฟชั่นดีไซน์จาก Royal Academy of Fine Arts ในปี 1993 ที่ Antwerp ประเทศเบลเยียม ทันทีที่เรียนจบ เธอได้รังสรรค์คอลเลคชั่นแรกในชื่อ “FISH” ทำขึ้นจากงานเพ้นท์มือสีสันสดใสบนผ้าไหม และเริ่มต้นทำแบรนด์แฟชั่นของตัวเองซึ่งโดดเด่นในเรื่องแพตเทิร์นงานกราฟิก ออกจำหน่ายในญี่ปุ่น ฮ่องกง ฝรั่งเศส อิตาลี และอเมริกาถึงจนปี 1997 หลังจากนั้นจึงเริ่มงานผู้ช่วยแฟชั่นดีไซเนอร์ชาว Antwerp เจ้าของแบรนด์สุดเปรี้ยวอย่าง Walter Van Beirendonck และหันมาทำงานด้าน Knitwear ที่เธอถนัดในฐานะดีไซเนอร์หลักให้กับ Narumiya Company ในโตเกียวเป็นเวลา ปี แล้วจึงข้ามฟากกลับไปเป็นอาจารย์ด้านดีไซน์ที่ Academy of Ghent ที่เบลเยียม และ Designskolen Kolding ในเดนมาร์ก

 

เธอเป็นของซิกเนเจอร์ลายเส้นหนักแน่นและซุกซน เข้าใจง่าย บรรจุความสุขและสนุกสนานเข้ากับสีสันแนวป๊อบสุดจัดจ้านราวกับเป็นฝีมือของเด็กที่กำลังตื่นเต้นกับการเรียนรู้โลก เธอยังเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการใช้หลากหลายวัสดุอุปกรณ์ โดยเฉพาะ Knitwear การใช้หมึก Black Indian Ink ปากกามาร์กเกอร์สีสัน กระดาษลัง งานพิมพ์ ภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งงานคอลลาจ แพตเทิร์นที่เป็นเอกลักษณ์ของซาร่าทำให้เธอได้ร่วมงานกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกอย่าง Comme des Garçons กับผลงาน Handmade Knitwear Collection วางจำหน่ายที่ Comme des Garçons Trading Museum ในโตเกียวตั้งแต่ปี 2012 และ Habitat แบรนด์ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ของใช้สไตล์คอนเทมโพรารี่ชื่อดังจากยุโรปกับคอลเล็กชั่นพิเศษ Ginger โดยเบื้องหลังแต่ละโปรเจ็คท์ของเธอนั้นเกิดจากการตกผลึกร่วมกันระหว่างเทคนิคที่ผสานกลิ่นอายแห่งดีไซน์ ศิลปะ และแฟชั่น จนมาถึงในช่วงหลังที่เธอได้รับแรงบันดาลใจของการทำงานมาจากลูกชายตัวน้อย ผลงานจึงปรากฏถึงกลิ่นอายความเป็นเด็กแฝงอยู่อย่างน่ารัก ผลงานของเธอยังถูกรับเลือกให้จัดแสดงอยู่ในนิทรรศการดีไซน์และศิลปะต่างๆ ทั่วโลกมากมาย อาทิ แอนต์เวิร์ป ปารีส ฮ่องกง ญี่ปุ่น

ตัวอย่างผลงานของเธอ

ล่าสุดร่วมกับซาร่า รังสรรค์นิทรรศการริมแม่น้ำเจ้าพระยา แลนด์มาร์กของประเทศไทย เนรมิตงานดีไซน์พื้นที่และบรรยากาศบนเรือบรรทุกขนาดใหญ่ให้เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานด้วยสีสันสดใสและความสนุกสนานที่สร้างสรรค์โดย แบรนด์ไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่ภายใต้ Sansiri Club Collection (แสนสิริ คลับ คอลเลคชั่น) ได้แก่ เดอะ ไลน์ (THE LINE),XT, เฮาส์ (HAUS) และ เดอะ เบส (THE BASE) ผ่านลายเซ็นบนผลงานอิลลัสเตรชั่นของ SARAH CORYNEN บนเรือนิทรรศการประกอบด้วย โซนให้ได้มาร่วมสาดไอเดียและค้นหาแรงบันดาลใจกัน เริ่มต้นที่ไฮไลท์ของงาน The Alphabet of Joy Exhibition จัดแสดงชิ้นงานภาพวาดและภาพพิมพ์ที่คัดเลือกมากว่า 30 ชิ้น โซนที่นักสะสมงานอาร์ททั้งหลายห้ามพลาดกับ Alphabet of C” Creations Pop up shop กับครั้งแรกของผลงานคอลแลบส์คอลเลคชั่นพิเศษร่วมกับเหล่านักออกแบบชาวกรุงเทพฯ รุ่นใหม่ที่แสนสิริตั้งใจคัดสรรมา ได้แก่ ภาพสกรีนสุดประณีตคอลเล็กชั่นโด่งดังของซาร่าสำหรับนักสะสมจาก The Archivist (ดิ อาร์ไควิสท์) สตูดิโอภาพพิมพ์ชื่อดังสมุดโน้ตงานคราฟท์ทำมือจาก Zequenz, กระเป๋าผ้าพิมพ์ลายอาร์ตจาก Madmatter แบรนด์กระเป๋าแนวคิด Sustainable design, ละมุนละไม งานเซรามิกคราฟท์ และ ทำ-มา-หา-กิน เวิร์คช็อป แฮนด์เมดสุดเจ๋ง และอีกเพียบส่วนใครที่อยากได้ผลงานทำมือเก๋ๆ ในสไตล์ของซาร่ากลับบ้านไปต้องมาที่โซน I” For Imagination Workshop Studio     ยกสตูดิโอขนาดย่อมของเธอมาจัดเวิร์คช็อปทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 15.00-19.00 น. สร้างสรรค์ผลงานของตัวเองด้วยเทคนิคแบบคอลลาจบนเซรามิกและผืนผ้าแบบใกล้ชิดกับซาร่า ปิดท้ายด้วย AlphabetPop Up Bar บาร์สุดเก๋ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้คุณนั่งชิลล์ดื่มด่ำไปกับผลงานศิลปะ และเครื่องดื่มสุดป๊อบพร้อมชมไลฟ์สไตล์ที่มีชีวิตชีวาของผู้คนในงานและวิวทิวทัศน์อันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา

สายอาร์ท สามารถติดตามชมผลงานซิกเนเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟของซาร่าจาก แบรนด์ใน Sansiri Club Collection ได้แก่ เดอะ ไลน์ (THE LINE), XT, เฮาส์ (HAUS) และ เดอะ เบส (THE BASE) ได้เร็วๆนี้