We’re open แคมเปญระดับโลกโดย Smirnoff ที่คอปาร์ตี้ ห้ามพลาด!

Written by  
12.06.18 387 views

 

วี อาร์ โอเพ่น เป็นแคมเปญระดับโลกของ สเมอร์นอฟ ที่เปิดกว้างและสนับสนุนความเท่าเทียมในวงการดนตรี โดยร่วมมือกับ Mixmag (นิตยสารและสื่อออนไลน์) ทำงานร่วมกับดีเจกว่า 20 คน จาก 9 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เคนย่า อังกฤษ แอฟริกาใต้ อินเดีย แองโกลา ไนจีเรีย อินโดนีเซีย เลบานอน และประเทศไทย ที่มี 3 ดีเจสาวได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญสุดยิ่งใหญ่นี้  ได้แก่ ดีเจนาคาเดีย (Nakadia) – สีไพร มุ่งพันธ์กลาง ดีเจเมนดี้ (Mendy) – สาธิกา ราพิมพ์สำโรง และ ดีเจเอ็กซ์โอเอ้กโอไนน์ (X0809) –  นท พนายางกูร

 

Nakadia’ (สีไพร มุ่งพันธ์กลาง) ดีเจสาวที่มีสไตล์การเล่นเพลงแนวซีน เทคโน มิวสิค (Scene Techno Music)ด้วยฝีมือและความสามารถอันเหลือล้นของนาคาเดียที่ได้พิสูจน์ในวงการดีเจระดับโลกมาแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอมีความเก่งกาจด้านดนตรีในแนวที่เธอรักและยังเป็นดีเจที่มุ่งมั่นในสายอาชีพ คอยศึกษาค้นคว้าสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เธอโลดแล่นอยู่วงการดีเจมานานกว่า 14 ปี จนประสบความสำเร็จในระดับโลก อีกทั้งนาคาเดียยังได้รับเชิญไปเล่นในคลับดังและเฟสติวัลใหญ่ๆ ระดับโลก อย่าง Ushuaia Ibiza (Ants) ซึ่งได้รับการโหวตให้เป็นปาร์ตี้อันดับต้นๆ บนเกาะอิบิซ่า นอกจากนี้นาคาเดียเดินทางโชว์ฝีมือทั่วโลกมาแล้วกว่า 30 ประเทศต่อปี ไม่ว่าจะเป็นประเทศอังกฤษ เยอรมัน เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ อิตาลี  รวมแล้วกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ที่เธอได้ไปสร้างเสียงเพลงและ กล้าที่จะใส่ความเป็นตัวเองลงไปในสิ่งที่รัก และที่สำคัญไปกว่านั้น นาคาเดีย กำลังจะไปโชว์ฝีมือใน เทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่อย่าง ทูมอร์โรว์แลนด์ (Tomorrowland) ประจำปี 2018 อีกด้วย

 

 

Mendy Indigo’ (สาธิกา ราพิมพ์สำโรง) ดีเจสาวเท่ชาวโคราชอย่างที่หลายคนคุ้นเคยกับผลงานทางดนตรีของเธอมาบ้างแล้ว เธอเคยประกอบอาชีพหลายอย่าง ทั้งขายเสื้อผ้าตลาดนัดกลางคืน ร้องเพลงในบาร์ เป็นช่างภาพที่เนปาล และในที่สุดเธอก็ได้พบคนที่ช่วยเปิดประตูให้เธอได้รู้จักกับโลกดนตรีเพลงอิเล็กทรอนิกส์ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554  และมุ่งมั่นที่จะเดินบนเส้นทางนี้ ด้วยใจรักเสียงเพลงแนวเพลงดาร์คเมโลดิก (Dark Melodic) และออร์แกนิก เทคโน (Melodic & Organic Techno) สไตล์เพลงที่เธอถนัดออกมากระแทกอารมณ์และกระตุ้นพลังของผู้ฟัง ดีเจสาวมากความสามารถผู้นี้เล่นแนวเพลงที่เป็นตัวเองออกมาจนเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ เธอได้พัฒนาฝีมือจนได้โลดแล่นบนเวทีระดับสากลและมีงานเทศกาลดนตรีต่างๆ รอร่วมงานกับเธออย่างมากมาย สเมอร์นอฟ จึงภูมิใจนำเสนออีกหนึ่งดีเจสาวที่ร่วมในแคมเปญสำคัญนี้เพื่อมาปลุกความมุ่งมั่นให้กับผู้หญิงที่รักเสียงเพลงและฝันอยากจะมีอาชีพเป็นดีเจให้กล้าที่จะแสดงตัวตน กล้าที่จะเป็นดีเจผู้หญิงที่มีพลังอย่างที่เธอได้แสดงให้เห็นและเป็นที่ยอมรับในวงการมาแล้ว

 

X0809’ (นท พนายางกูร) ดีเจสาวที่กล้าฉีกกฎในสายอาชีพจากนักร้อง นักแสดงและนางแบบ สู่การเป็นดีเจสาวหน้าหวาน นทมีความชื่นชอบทั้งด้านแฟชั่นและดนตรี โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมานทได้มี โอกาสเข้าร่วมงานแฟชั่นระดับโลกที่กรุงปารีสพร้อมโชว์ความสามารถดีเจไปพร้อมๆกัน แนวเพลงที่นทถนัดจะเป็นแนวอิเล็กทรอนิกส์ป๊อป (Electronic Pop) ที่สะท้อนความเป็นตัวเองของเธอผ่าน เสียงเพลง จากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์กว่า 6 ปีในวงการดนตรี ทำให้เขาเห็นว่าการพัฒนาไปสู่ระดับนานาชาตินั้นยังต้องพัฒนาความสามารถให้หลากหลายมากขึ้น จึงเริ่มจากการเก็บเกี่ยว ประสบการณ์จากงานมิวสิคเฟสติวัลระดับโลก ซึ่งกลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตให้มาสนใจการเป็นดีเจ นท เป็นผู้หญิงที่มีความมุ่งมั่นและพยายาม เทศกาลดนตรีที่ไหนที่เขาชื่นชอบ เขาจะพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมสร้างความสนุกให้กับคนชื่นชอบเสียงเพลง อาทิ BANGKOK BLOCK PARTY 2018 (แบงคอก บล็อก ปาร์ตี้ 2018) และ Summer Noise (ซัมเมอร์ นอยซ์) เป็นอีเวนท์ด้านเสียงเพลงของฟิลิปปินส์ เป็นต้น

นอกจาก 3 ดีเจสาวจากประเทศไทย ยังมีดีเจจากประเทศต่างๆ ที่น่าจับตามอง อาทิ ดีเจดับเบิ้ลเดียร์ (DoubleDeer) จากประเทศอินโดนีเซีย และดีเจทาร่า มอร์ทาดา (Tala Mortada) จากประเทศเลบานอน เป็นต้น

Double Deer (ดับเบิ้ลเดียร์) ดีเจจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ผู้นำในด้านการสร้างสรรค์ ผลงานทางเสียงเพลงร่วมกับศิลปะ ทำให้ผลงานของดับเบิ้ลเดียร์เป็นที่น่าสนใจ อีกทั้งสไตล์เพลงของ ดับเบิ้ลเดียร์ยังแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สเมอร์นอฟเห็นถึงความสร้างสรรค์ในผลงานดับเบิ้ลเดียร์ จึงได้เป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุนความแตกต่างทางเสียงเพลงผ่านแคมเปญสุดยิ่งใหญ่  

 

Tala Mortada (ทาร่า มอร์ทาดาร์) กราฟิกดีไซน์เนอร์สาว’ จากกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน แม้จะเติบโตท่ามกลางความปั่นป่วนของประเทศ แต่ก็ไม่สามารถหยุดความตั้งใจของเธอได้ ทาร่าอยู่ เบื้องหลังการสร้างสรรค์เสียงเพลงในคลับชื่อดัง แกรนด์ แฟคตอรี่ (Grand Factory) ในกรุงเมืองเบรุต เมืองที่เพิ่งสร้างสถิติจัดงานปาร์ตี้ที่ยาวที่สุดในโลกของกินเนสบุ๊คเวิลด์เรคคอร์ด อีกทั้งเธอยังได้ไปโชว์ ฝีมืออีกหลายประเทศทั่วโลก เช่น ดูไบ เบอร์ลิน ปารีส และประเทศเซอร์เบีย สเมอร์นอฟมองเห็นการ ฉีกกฎของสายอาชีพที่แตกต่างในตัวตนของเธอ เธอจึงได้เป็นส่วนหนึ่งของเหล่าดีเจ ที่จะมาสร้าง ประสบการณ์ ‘วี อาร์ โอเพ่น’

แคมเปญ ‘วี อาร์ โอเพ่น’ จาก สเมอร์นอฟ มุ่งหน้าผลักดันและสนับสนุนความแตกต่างหลากหลาย และความเท่าเทียมกันในวงการดนตรี โดยใช้ดนตรีเป็นสื่อกลาง ให้ทุกคนเข้าถึงได้ และพร้อมเปิดพื้นที่ให้เหล่าศิลปิน และผู้รักเสียงดนตรีได้มีพื้นที่แสดงออกทางความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นเพศ สีผิว        เชื้อชาติ หรือรสนิยมแบบไหนก็ตาม เพียงแค่เป็นตัวของตัวเอง ก้าวกระโดดออกจากกรอบความคิดเดิมๆ เพื่อต่อยอดสู่การสร้างสรรค์เสียงดนตรีบนเวทีระดับโลก ติดตามรายละเอียดของแคมเปญได้ที่ เฟสบุ๊ค SmirnoffThailand