Valentino Flagship Boutique

ขึ้นชื่อว่าแบรนด์ระดับท็อปของโลกอย่าง วาเลนติโน” (Valentino) ลงมือทำอะไรแล้ว  ต้องลงลึกถึงแก่นแท้วัฒนธรรม  สัมผัสให้รู้สึกถึงขั้นจิตวิญญาน  สะท้อนให้แฟชั่นนิสต้าแฟนวาเลนติโนทั่วโลกได้กระจ่างชัด อีกครั้งกับดีไซน์ที่ครองใจทั้งชาวญีปุ่นแท้และนักท่องเที่ยวทั่วโลก  เมื่อได้มีโอกาสไปส่องแฟชั่นไอเท็มเด็ด  ที่ช็อปชื่อดัง  เป้าหมายแรกของนักช้อปย่านกินซ่า วาเลนติโน แฟลคชิป บูทีค (Valentino Flagship Boutique) เพราะนอกจากจะเป็นช็อปที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว  ในตึก 4 ชั้น  ที่ตั้งอยู่บนแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่น  อย่าง  กินซ่า  ซิกซ์  ย่านกินซ่า  กรุงโตเกียวแล้ว  ยังผสานศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวในแบบเจแปนได้อย่าง ดีเยี่ยม  ต้องปรบมือให้ทีมวาเลนติโนทุกคนทั่วโลก  ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแฟชั่นนิสต้าชาวญี่ปุ่นผู้นำแฟชั่นของโลกฝั่งตะวันออก  รวมถึงทุกเชื้อชาติที่ได้มีโอกาสไปเยือน

 

Whit TKY Concept Store” ได้ผสานแนวคิดสองแบบของญี่ปุ่น “ma” พื้นที่ที่มองไม่เห็น  และ wabi-sabi ความคิดของความ             ไม่สม่ำเสมอ  และความไม่สมบูรณ์ด้วยความสามัคคีของพื้นที่  และ “Beauty” ของเบลเลซซาให้เป็นพื้นที่ที่มีศิลปะ  ดนตรี  วิสัยทัศน์และประเพณีที่อยู่ในทุกลมหายใจของผู้คน  

 

แนวคิดหลักของการออกแบบช็อป  มาจาก “Wakon Yosai” ความรู้ด้านจิตวิญญาณของชาวญี่ปุ่น  แสดงถึง Koubou รุ่นใหม่ Bottega Atelier การทดลองคุณภาพของรูปแบบและวัสดุจากมุมมองที่แตกต่างกัน  ได้แก่ Italian และ Japanese ผสานกับจิตนาการในรูปแบบตะวันตกและความชำนาญในการปฏิบัติงานของชาวญี่ปุ่นยุคโบราณผ่านทางวิสัยทัศน์ของ Valentino จนถูกมองว่าเป็นแคปซูลเวลาที่วัฒนธรรมหัตถกรรมและศิลปะถูกรวมอยู่ในกรอบที่ไร้กาลเวลา  ซึ่งไหลผ่านมาจากเวลาหลายพันปี  จนกระทั่งปัจจุบันอันสดใส  โดยได้เชิญศิลปินและแบรนด์ต่างๆ  มาร่วมกันวาดภาพวิธีใหม่ในการแปลความหมายใหม่ๆ  เกี่ยวกับประเพณีการแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์อันยาวนานของญี่ปุ่น  สะท้อนแนวคิดการปฏิบัติที่หลากหลายและความเคารพต่อการเปลี่ยนแปลงที่น่าตื่นเต้นและเป็นเอกลักษณ์ของสังคมญี่ปุ่นในช่วงศตวรรษที่ผ่านมา