TOGETHER WITH ME - ตุลย์ แม็กซ์

Written by
23.02.18 4,762 views

ท่ามกลางกระแสซีรีส์คู่จิ้นที่เกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะซีรีส์จากนิยายวายที่ทำให้แฟนคลับดูไปจิกหมอนไปกับฉากโรแมนติกใสๆ ของสองตัวละครชายหนุ่ม แต่ TOGETHER WITH ME สร้างปรกฏการณ์ที่มากกว่าการแอบลุ้น เพราะหลายฉากที่หวือหวา เร่าร้อนและฟินกว่านั่นเอง ที่ทำให้กรและน็อคถูกพูดถึงจนเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในหมู่แฟนคลับทั้งในเมืองไทย และต่างประเทศ นี่เองที่ทำให้คนเกาะติดและลุ้นให้ความรักของทั้งคู่สมหวังกันจนถึงตอนสุดท้าย และเพราะความเผ็ดร้อนของฉากจูบ จึงทำให้ แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์ ในบทกรและตุลย์-ภากร ธนศรีวนิชชัย ในบทน็อคกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นทุกที จนหลายคนแอบสงสัยว่าความสัมพันธ์นอกบทของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง 


เส้นทางบันเทิงของแต่ละคนเป็นอย่างไร 

ตุลย์ : “ความจริงผมเรียนสถาปัตย์ฯ มาครับ แต่ก็ไม่ได้ปิดโอกาสตัวเอง วันหนึ่งมีคนชวนไปแคสติ้งละครกับทางช่อง 3 แล้วเราแคสติ้งผ่านตะวันบ้านทุ่งคือละครเรื่องแรกของผม จากนั้นก็มีตามมาอีก 2-3 เรื่อง และกลายเป็นนักแสดงในสังกัดของทีวีธันเดอร์” 

แม็กซ์ : “ถึงจะเรียนนิเทศฯ มา แต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเป็นดารา แล้วหลายๆ อย่างก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เริ่มจากการเป็นเชียร์ลีดเดอร์จุฬาฯ ตอนปี 1 จากนั้นก็มีโอกาสได้เข้าไปอยู่สังกัดทีวีธันเดอร์ ผมอยากพิสูจน์ตัวเองให้คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นว่าเราโตขึ้นแล้ว เพราะผมเป็นลูกคนเล็ก แถมเป็นลูกชายคนเดียวด้วย ที่บ้านก็ยิ่งหวงมาก ถ้าป้อนข้าวป้อนน้ำได้คงทำไปแล้ว (หัวเราะ) ผมเริ่มรู้สึกว่าต้องทำอะไรบางอย่างแล้วล่ะ ให้เขาเห็นว่าเราโตและรับผิดชอบตัวเองได้ พอมีงานเข้ามาเลยอ้าแขนรับเต็มที่


คุณรู้จักคำว่า นิยายวายมาก่อนไหม

ตุลย์ : “ผมเคยได้ยินมาบ้าง พอจะรู้ว่าเป็นแนวคู่จิ้นชาย-ชายเสียเป็นส่วนใหญ่ เคยเข้าไปอ่านตามเว็บไซต์มาบ้าง ตามห้องนิยายอยู่บ้าง แต่ส่วนมากที่เห็นก็จะเป็นเรื่องรักใสๆ มากกว่า ผมว่าจริงๆ มันก็ไม่ต่างกับนิยายรักทั่วไป ที่จะมีความน่ารัก ความสดใสของคนปิ๊งกันให้คนอ่าน คนดูได้ลุ้นอะไรทำนองนั้นครับ

แม็กซ์: “เอาจริงๆ เลย ผมไม่รู้เรื่องอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ด้วยความที่เป็นงานแรก ผมรู้เพียงแค่ว่าเขาเรียกให้ไปแคสติ้งละคร เป็นคู่กร-น็อคเราแคสเป็นตัวกร เออ...น็อคเป็นชื่อผู้หญิงก็ได้ แล้ววันที่แคสติ้งก็แคสกับผู้หญิง ผมก็เล่นเต็มที่เลย ผู้กำกับก็ชอบ ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้เนื้อเรื่องอะไรมาก” 


วันแรกที่เจอหน้ากันเป็นอย่างไร 

แม็กซ์ : “เราก็ลุ้นว่าน็อคจะน่ารักไหม  พอเห็นพี่ตุลย์เดินเข้ามาเท่านั้นล่ะ ก็หน้าแห้งเลยครับ

ตุลย์ : “เห็นปุ๊บก็รู้สึกแบบว่า...เล่นอย่างนี้เลยหรอ สรุปว่าเราเองที่ต้องเล่นเป็นคู่จิ้น ได้หนังสือนิยายกลับมาอ่านหนามาก” 


ความกังวลของทั้งคู่คืออะไร

ตุลย์ : "เมื่อรู้รายละเอียดทั้งหมด เรื่องแรกที่ออนแอร์ก่อนคือ Bad Romance The Series ตัวน็อคมีแฟนเป็นผู้หญิงชื่อเพลินเพลงก็จริง แต่สุดท้ายแล้วความเมาก็ทำให้น็อคพลั้งตัวให้กรซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเราตั้งแต่วัยเด็ก จนนำมาสู่ตอนต่อของซีรีส์คือ Together with Me ผมข้ามความรู้สึกหนักใจที่จะรับบทคู่รักแบบเกย์ไปเลยนะ เพราะกระแสนิยายวายเริ่มมาแรงแล้ว และอย่างที่บอกผมก็พอจะรู้จักอยู่บ้าง แต่พอรู้ว่า Together with Me จะไม่ใสๆ เหมือนซีรีส์วายทั่วไปในตอนนั้น มันจะดูลึกซึ้งกว่า อีโรติกกว่า มีเลิฟซีนด้วย กลายเป็นกดดันไปเลย เพราะเราไม่มีตัวอย่างให้ดู ผมกังวลมาก กลัวเข้าไม่ถึงตัวละครมากกว่ากลัวว่าคนจะติดภาพลักษณ์ว่าผมเป็นเกย์ไปด้วยครับ

แม็กซ์ : “ผมคิดเหมือนพี่ตุลย์ครับ นี่เป็นละครเรื่องแรกของเรา แล้วต้องรับบทที่ดูจะแอดวานซ์มาก ผมต้องทำยังไงให้แสดงให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด ตอนเล่น Bad Romance The Series ยังไม่เท่าไร มันยังเป็นบทหนุ่มเนื้อหอมธรรมดา แต่ที่เราหนักใจคือใน Together with Me หลังจากที่กรและน็อคเผลอมีอะไรกันแล้วเหตุการณ์หลังจากนั้นมันเปลี่ยนไปเลย และกรก็ไม่ได้มองน็อคเหมือนเดิมแล้ว ผมว่านั่นแหละคือความยากและน่าหนักใจกว่าภาพลักษณ์” 


ต้องปรับตัวเข้าหากันมากแค่ไหนถึงจะกล้าเล่นเลิฟซีนได้อย่างในจอ

ตุลย์ : “เหมือนการถ่ายละครทั่วไปครับ มีเวิร์กช็อป ช่วงแรกก็เกร็ง และกล้าๆ กลัวๆ ต้องแตะตัวกันยังไง ต้องกอดยังไง แต่มีส่วนหนึ่งของเวิร์กช็อปที่ทำลายกำแพงเราได้ คือการที่ต่างฝ่ายต่างปิดตาแล้วค่อยๆ เดินเข้าหากัน ใกล้กันมากขึ้น ร่างกายค่อยๆ สัมผัสกัน จนกระทั่งร่างกายเราทั้ง 2 คนแนบสนิทเป็นคนเดียวกัน

แม็กซ์ : “พอผ่านจุดนี้มาได้ มันไม่มีกำแพงแล้วครับ จะทำอะไรก็ได้แล้ว จับๆ คลำๆ กันจนชินมือ (หัวเราะ) ผมว่าผมโชคดีที่เจอพี่ตุลย์ด้วยนะ จูนกันง่ายกว่าที่คิดเสียอีก เราเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในรั้วจุฬาฯ เหมือนกัน แถมพี่ตุลย์เป็นคนน่ารักมาก เขาคือ Mister Yes Man ใครจะอะไรก็ได้ เหมือนพี่ชายที่แสนดีเลยทุกอย่างเลยง่าย” (ยิ้ม


ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีขนาดนั้นเลยหรือ

ตุลย์ : “ก็ไม่หรอกครับ เราไม่เขินกันก็จริง แต่อินเนอร์เราไม่ได้ เพราะเราไม่เข้าใจ ผมเคยโดนผู้กำกับจะโกนขึ้นมาว่าอย่ามองแบบผู้หญิงเฮ้ย! แล้วมองยังไงวะ คือผมก็หันไปถามว่าต้องมองยังไง เขาบอกแค่ว่ามึงเล่นไปเลย แต่อย่ามองแบบผู้ชายมองผู้หญิง ให้มองแบบผู้ชายมองผู้ชายตอน Bad Romance The Series ยังไม่เท่าไร มันยังไม่มีอะไรลึกซึ้ง แต่พอมา Together with Me มันถลำลึกแล้ว ซึ่งแฟนคลับเราเยอะ ทั้งผมและแม็กซ์เองต่างก็ไม่อยากให้คนดูผิดหวัง กลับบ้านไปหาหนัง หาซีรี่ฝรั่งที่มีบทชาย-ชาย มาดูเป็นการบ้านกันหนักมาก เพื่อให้มันเป็นธรรมชาติที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้วเราเป็นผู้ชาย เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก น็อคมีแฟน ส่วนกรเป็นหนุ่มโสดเนื้อหอม แต่วันหนึ่งมันพลาดไปเพราะความเมา” 

แม็กซ์ : “การมีอะไรกันคืนนั้น ยิ่งทำให้ตัวละครอย่างกรมีความรู้สึกมากกว่าเพื่อนสนิทแล้ว มันเริ่มรู้สึกว่าเราขาดน็อคไม่ได้ กรเริ่มรู้ตัวว่าตัวเองรักน็อคมากกว่าเพื่อน รักเหมือนคนรัก มันต้องต่อสู้กับความสับสนนี้หนักมาก กว่าจะยอมรับว่าตัวเองรู้สึกแบบนี้ ความรู้สึกที่ไม่มีผู้หญิงหรือผู้ชายคนไหนมาแทนได้ ต้องเป็นน็อคเท่านั้น เรื่องมันเลยเกิด เพราะกรอยากทำยังไงก็ได้ให้ได้คบกับน็อค


อะไรที่ทำให้สองตัวละครสนิทกัน 

แม็กซ์ : “เราโตมาด้วยกันริมคลองอัมพวาครับ วิ่งเล่นตามประสาเด็กผู้ชาย และกรยอมน็อคมาตลอด พื้นฐานที่โตมาด้วยกันแบบนี้ มันมีความสนิทที่รู้ใจกันมาตั้งแต่เด็กจนโต

 

คุณว่าเส้นบางๆ ระหว่างมิตรภาพคืออะไร 

ตุลย์: “ไม่รู้สิครับ ผมว่าความจริงแล้วนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับใครหลายคนนะ เพื่อน พี่ น้องที่สนิทกันมากๆ เรารู้แค่ว่าอยู่กับคนๆ นี้แล้วโคตรสบายใจ โคตรมีความสุขเลยว่ะ แต่เมื่อใดก็ตามที่ความรู้สึกมากกว่าการเจอกันแล้วสนุกมีความสุข เกิดเป็นความรู้สึกว่าขาดกันไม่ได้ ผมว่าเส้นบางๆ นั้นมันขาดออกจากกันแล้ว

แม็กซ์ : “ก็เหมือนที่กรรู้สึกมั้งครับ หลังจากคืนนั้น มันเริ่มอยากอยู่ใกล้น็อค อยากเจอ อยากให้อยู่แต่กับเรา อารมณ์หึงหวงมันเริ่มมา แต่เราทำอะไรไม่ได้ เพราะกลัวเสียเพื่อน แถมเพื่อนก็มีแฟน แฟนก็น่ารักอีก เราไม่อยากทำร้ายอีกฝ่าย ในขณะที่เส้นบางๆ ที่กรมองน็อคเป็นเพื่อนมันขาดไปตั้งนานแล้ว” 


ความสัมพันธ์ในชีวิตจริงเป็นอย่างไร 

แม็กซ์ : “โอ๊ย คล้ายเลยครับ  อย่างที่บอกว่าพี่ตุลย์คนดี๊คนดีมากๆ เป็นพี่ที่ดีนอกจอด้วย เขายอมผมมากๆ จัดตารางให้เราด้วย เพราะเขารู้ว่าเราขี้เซา ก็จะตื่นก่อน อาบน้ำแต่งตัว แล้วปลุกเรา บางทีที่ต้องเดินทาง เขาแพ็กกระเป๋าให้เราด้วยซ้ำ ดูแลดีมาก ผมก็สบายสิครับ” 

ตุลย์ : (หัวเราะ) “เราเรียนจบแล้วไง ก็เห็นว่าน้องมันเรียนด้วยทำงานด้วย บางช่วงมันสอบด้วย ก็กลัวมันเหนื่อย มีอะไรช่วยได้เราก็ช่วยครับ นับตั้งแต่แคสติ้ง เวิร์กช็อป จนเริ่มถ่าย เราเจอกันสัปดาห์ละ 8 วันด้วยซ้ำไป เจอกันทุกวัน เห็นกันทุกรูขุมขนแล้วมั้ง ไม่สนิทกันได้ยังไงล่ะครับ” (พูดจบแม็กซ์ก็โผกอดตุลย์ให้เราดูเพื่อตอกย้ำความสนิทสนมนอกจอ)


ฉากสุดจิ้นคือฉากไหน

แม็กซ์ : EP13 ฉากสุดท้ายเลยครับ ที่กรขอน็อคเป็นแฟน สายตาเราไม่ได้มองกันแบบเพื่อนแล้ว มองอีกฝ่ายเป็นคนรักแล้ว มองแบบต้องการทั้งหัวใจและตัวเขาครับ (หัวเราะ

ตุลย์ : “มันไม่ใช่แค่เราที่ชอบฉากนี้นะ คือผมรู้ว่าคนดู แฟนๆ เราทั้งในและต่างประเทศก็รอคอยฉากนี้ ฉากลงเอยระหว่างเรา ทั้งผมและแม็กซ์โดนเพื่อนๆ แซวกันหนักมาก โดนถามตลอดว่ามึงเป็นจริงหรือเปล่า เพื่อนส่งฉากจูบกันมาเต็มเฟซบุ๊ก มันมีประโยคหวานๆ ที่ตอกย้ำให้ทุกคนฟิน ฉากนั้นคือน็อคเพิ่งถูกแฟนบอกเลิกมา แล้วก็ตามมาง้อกรที่งอนเราอยู่ ตอนที่เราง้อ กรมันก็รุกน็อค จนน็อคต้องพูดว่า มึงจะทำอะไรกู กูเพิ่งอกหักมานะเว้ย

แม็กซ์ : “แล้วกรก็พูดว่า อกหักมารักกับกูมั้ยล่ะ (หัวเราะ) มันดีต่อใจคนที่ตามลุ้นเรามากๆ ครับ"

ตุลย์ : “แล้วเราก็จูบกันม้วบๆ ฉากจบของ Together with Me นี่แหละครับฟินต่อทุกคน ทั้งคนเล่น คนดู


จะมีตอนต่อไปให้ดูกันไหม

ตุลย์ : อันนี้ก็ขออุบไว้ก่อนนะครับ