TOGETHER WITH ME – ตุลย์ แม็กซ์

Written by  
23.02.18 4,762 views

ท่ามกลางกระแสซีรีส์คู่จิ้นที่เกิดขึ้นมากมาย  โดยเฉพาะซีรีส์จากนิยายวายที่ทำให้แฟนคลับดูไปจิกหมอนไปกับฉากโรแมนติกใสๆ  ของสองตัวละครชายหนุ่ม  แต่ TOGETHER WITH ME สร้างปรกฏการณ์ที่มากกว่าการแอบลุ้น  เพราะหลายฉากที่หวือหวา  เร่าร้อนและฟินกว่านั่นเอง  ที่ทำให้กรและน็อคถูกพูดถึงจนเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ในหมู่แฟนคลับทั้งในเมืองไทย  และต่างประเทศ  นี่เองที่ทำให้คนเกาะติดและลุ้นให้ความรักของทั้งคู่สมหวังกันจนถึงตอนสุดท้าย  และเพราะความเผ็ดร้อนของฉากจูบ  จึงทำให้  แม็กซ์ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์  ในบทกรและตุลย์ภากร ธนศรีวนิชชัย  ในบทน็อคกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นทุกที  จนหลายคนแอบสงสัยว่าความสัมพันธ์นอกบทของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง 


เส้นทางบันเทิงของแต่ละคนเป็นอย่างไร 

ตุลย์ : “ความจริงผมเรียนสถาปัตย์ฯ มาครับ  แต่ก็ไม่ได้ปิดโอกาสตัวเอง  วันหนึ่งมีคนชวนไปแคสติ้งละครกับทางช่อง 3 แล้วเราแคสติ้งผ่านตะวันบ้านทุ่งคือละครเรื่องแรกของผม  จากนั้นก็มีตามมาอีก 2-3 เรื่อง  และกลายเป็นนักแสดงในสังกัดของทีวีธันเดอร์” 

แม็กซ์ : “ถึงจะเรียนนิเทศฯ มา  แต่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะเป็นดารา  แล้วหลายๆ  อย่างก็ค่อยๆ  เปลี่ยนไป  เริ่มจากการเป็นเชียร์ลีดเดอร์จุฬาฯ  ตอนปี 1 จากนั้นก็มีโอกาสได้เข้าไปอยู่สังกัดทีวีธันเดอร์  ผมอยากพิสูจน์ตัวเองให้คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นว่าเราโตขึ้นแล้ว  เพราะผมเป็นลูกคนเล็ก  แถมเป็นลูกชายคนเดียวด้วย  ที่บ้านก็ยิ่งหวงมาก  ถ้าป้อนข้าวป้อนน้ำได้คงทำไปแล้ว (หัวเราะ) ผมเริ่มรู้สึกว่าต้องทำอะไรบางอย่างแล้วล่ะ  ให้เขาเห็นว่าเราโตและรับผิดชอบตัวเองได้  พอมีงานเข้ามาเลยอ้าแขนรับเต็มที่


คุณรู้จักคำว่า นิยายวายมาก่อนไหม

ตุลย์ : “ผมเคยได้ยินมาบ้าง  พอจะรู้ว่าเป็นแนวคู่จิ้นชายชายเสียเป็นส่วนใหญ่  เคยเข้าไปอ่านตามเว็บไซต์มาบ้าง  ตามห้องนิยายอยู่บ้าง  แต่ส่วนมากที่เห็นก็จะเป็นเรื่องรักใสๆ  มากกว่า  ผมว่าจริงๆ  มันก็ไม่ต่างกับนิยายรักทั่วไป  ที่จะมีความน่ารัก  ความสดใสของคนปิ๊งกันให้คนอ่าน  คนดูได้ลุ้นอะไรทำนองนั้นครับ

แม็กซ์: “เอาจริงๆ  เลย  ผมไม่รู้เรื่องอะไรแบบนี้มาก่อนเลย  ด้วยความที่เป็นงานแรก  ผมรู้เพียงแค่ว่าเขาเรียกให้ไปแคสติ้งละคร  เป็นคู่กรน็อคเราแคสเป็นตัวกร  เออน็อคเป็นชื่อผู้หญิงก็ได้  แล้ววันที่แคสติ้งก็แคสกับผู้หญิง  ผมก็เล่นเต็มที่เลย  ผู้กำกับก็ชอบ  ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้เนื้อเรื่องอะไรมาก” 


วันแรกที่เจอหน้ากันเป็นอย่างไร 

แม็กซ์ : “เราก็ลุ้นว่าน็อคจะน่ารักไหม  พอเห็นพี่ตุลย์เดินเข้ามาเท่านั้นล่ะ  ก็หน้าแห้งเลยครับ

ตุลย์ : “เห็นปุ๊บก็รู้สึกแบบว่าเล่นอย่างนี้เลยหรอ  สรุปว่าเราเองที่ต้องเล่นเป็นคู่จิ้น  ได้หนังสือนิยายกลับมาอ่านหนามาก” 


ความกังวลของทั้งคู่คืออะไร

ตุลย์ : “เมื่อรู้รายละเอียดทั้งหมด  เรื่องแรกที่ออนแอร์ก่อนคือ Bad Romance The Series ตัวน็อคมีแฟนเป็นผู้หญิงชื่อเพลินเพลงก็จริง  แต่สุดท้ายแล้วความเมาก็ทำให้น็อคพลั้งตัวให้กรซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเราตั้งแต่วัยเด็ก  จนนำมาสู่ตอนต่อของซีรีส์คือ Together with Me ผมข้ามความรู้สึกหนักใจที่จะรับบทคู่รักแบบเกย์ไปเลยนะ  เพราะกระแสนิยายวายเริ่มมาแรงแล้ว  และอย่างที่บอกผมก็พอจะรู้จักอยู่บ้าง แต่พอรู้ว่า Together with Me จะไม่ใสๆ  เหมือนซีรีส์วายทั่วไปในตอนนั้น  มันจะดูลึกซึ้งกว่า  อีโรติกกว่า  มีเลิฟซีนด้วย  กลายเป็นกดดันไปเลย  เพราะเราไม่มีตัวอย่างให้ดู  ผมกังวลมาก  กลัวเข้าไม่ถึงตัวละครมากกว่ากลัวว่าคนจะติดภาพลักษณ์ว่าผมเป็นเกย์ไปด้วยครับ

แม็กซ์ : “ผมคิดเหมือนพี่ตุลย์ครับ  นี่เป็นละครเรื่องแรกของเรา  แล้วต้องรับบทที่ดูจะแอดวานซ์มาก  ผมต้องทำยังไงให้แสดงให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด  ตอนเล่น Bad Romance The Series ยังไม่เท่าไร  มันยังเป็นบทหนุ่มเนื้อหอมธรรมดา  แต่ที่เราหนักใจคือใน Together with Me หลังจากที่กรและน็อคเผลอมีอะไรกันแล้วเหตุการณ์หลังจากนั้นมันเปลี่ยนไปเลย  และกรก็ไม่ได้มองน็อคเหมือนเดิมแล้ว  ผมว่านั่นแหละคือความยากและน่าหนักใจกว่าภาพลักษณ์” 


ต้องปรับตัวเข้าหากันมากแค่ไหนถึงจะกล้าเล่นเลิฟซีนได้อย่างในจอ

ตุลย์ : “เหมือนการถ่ายละครทั่วไปครับ  มีเวิร์กช็อป  ช่วงแรกก็เกร็ง  และกล้าๆ  กลัวๆ  ต้องแตะตัวกันยังไง  ต้องกอดยังไง  แต่มีส่วนหนึ่งของเวิร์กช็อปที่ทำลายกำแพงเราได้  คือการที่ต่างฝ่ายต่างปิดตาแล้วค่อยๆ  เดินเข้าหากัน  ใกล้กันมากขึ้น  ร่างกายค่อยๆ  สัมผัสกัน  จนกระทั่งร่างกายเราทั้ง 2 คนแนบสนิทเป็นคนเดียวกัน

แม็กซ์ : “พอผ่านจุดนี้มาได้  มันไม่มีกำแพงแล้วครับ  จะทำอะไรก็ได้แล้ว  จับๆ  คลำๆ  กันจนชินมือ (หัวเราะ) ผมว่าผมโชคดีที่เจอพี่ตุลย์ด้วยนะ  จูนกันง่ายกว่าที่คิดเสียอีก  เราเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องในรั้วจุฬาฯ  เหมือนกัน  แถมพี่ตุลย์เป็นคนน่ารักมาก  เขาคือ Mister Yes Man ใครจะอะไรก็ได้  เหมือนพี่ชายที่แสนดีเลยทุกอย่างเลยง่าย” (ยิ้ม


ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีขนาดนั้นเลยหรือ

ตุลย์ : “ก็ไม่หรอกครับ  เราไม่เขินกันก็จริง  แต่อินเนอร์เราไม่ได้  เพราะเราไม่เข้าใจ  ผมเคยโดนผู้กำกับจะโกนขึ้นมาว่าอย่ามองแบบผู้หญิงเฮ้ย! แล้วมองยังไงวะ  คือผมก็หันไปถามว่าต้องมองยังไง  เขาบอกแค่ว่ามึงเล่นไปเลย  แต่อย่ามองแบบผู้ชายมองผู้หญิง  ให้มองแบบผู้ชายมองผู้ชายตอน Bad Romance The Series ยังไม่เท่าไร  มันยังไม่มีอะไรลึกซึ้ง  แต่พอมา Together with Me มันถลำลึกแล้ว  ซึ่งแฟนคลับเราเยอะ  ทั้งผมและแม็กซ์เองต่างก็ไม่อยากให้คนดูผิดหวัง  กลับบ้านไปหาหนัง  หาซีรี่ฝรั่งที่มีบทชายชาย  มาดูเป็นการบ้านกันหนักมาก  เพื่อให้มันเป็นธรรมชาติที่สุด  ซึ่งจริงๆ  แล้วเราเป็นผู้ชาย  เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก  น็อคมีแฟน  ส่วนกรเป็นหนุ่มโสดเนื้อหอม  แต่วันหนึ่งมันพลาดไปเพราะความเมา” 

แม็กซ์ : “การมีอะไรกันคืนนั้น  ยิ่งทำให้ตัวละครอย่างกรมีความรู้สึกมากกว่าเพื่อนสนิทแล้ว  มันเริ่มรู้สึกว่าเราขาดน็อคไม่ได้  กรเริ่มรู้ตัวว่าตัวเองรักน็อคมากกว่าเพื่อน  รักเหมือนคนรัก  มันต้องต่อสู้กับความสับสนนี้หนักมาก  กว่าจะยอมรับว่าตัวเองรู้สึกแบบนี้  ความรู้สึกที่ไม่มีผู้หญิงหรือผู้ชายคนไหนมาแทนได้  ต้องเป็นน็อคเท่านั้น  เรื่องมันเลยเกิด  เพราะกรอยากทำยังไงก็ได้ให้ได้คบกับน็อค


อะไรที่ทำให้สองตัวละครสนิทกัน 

แม็กซ์ : “เราโตมาด้วยกันริมคลองอัมพวาครับ  วิ่งเล่นตามประสาเด็กผู้ชาย  และกรยอมน็อคมาตลอด  พื้นฐานที่โตมาด้วยกันแบบนี้  มันมีความสนิทที่รู้ใจกันมาตั้งแต่เด็กจนโต

 

คุณว่าเส้นบางๆ ระหว่างมิตรภาพคืออะไร 

ตุลย์: “ไม่รู้สิครับ  ผมว่าความจริงแล้วนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับใครหลายคนนะ  เพื่อน  พี่  น้องที่สนิทกันมากๆ  เรารู้แค่ว่าอยู่กับคนๆ  นี้แล้วโคตรสบายใจ  โคตรมีความสุขเลยว่ะ  แต่เมื่อใดก็ตามที่ความรู้สึกมากกว่าการเจอกันแล้วสนุกมีความสุข  เกิดเป็นความรู้สึกว่าขาดกันไม่ได้  ผมว่าเส้นบางๆ  นั้นมันขาดออกจากกันแล้ว

แม็กซ์ : “ก็เหมือนที่กรรู้สึกมั้งครับ  หลังจากคืนนั้น  มันเริ่มอยากอยู่ใกล้น็อค  อยากเจอ  อยากให้อยู่แต่กับเรา  อารมณ์หึงหวงมันเริ่มมา  แต่เราทำอะไรไม่ได้  เพราะกลัวเสียเพื่อน  แถมเพื่อนก็มีแฟน  แฟนก็น่ารักอีก  เราไม่อยากทำร้ายอีกฝ่าย  ในขณะที่เส้นบางๆ  ที่กรมองน็อคเป็นเพื่อนมันขาดไปตั้งนานแล้ว” 


ความสัมพันธ์ในชีวิตจริงเป็นอย่างไร 

แม็กซ์ : “โอ๊ย  คล้ายเลยครับ  อย่างที่บอกว่าพี่ตุลย์คนดี๊คนดีมากๆ  เป็นพี่ที่ดีนอกจอด้วย  เขายอมผมมากๆ  จัดตารางให้เราด้วย  เพราะเขารู้ว่าเราขี้เซา  ก็จะตื่นก่อน  อาบน้ำแต่งตัว  แล้วปลุกเรา  บางทีที่ต้องเดินทาง  เขาแพ็กกระเป๋าให้เราด้วยซ้ำ  ดูแลดีมาก  ผมก็สบายสิครับ” 

ตุลย์ : (หัวเราะ) “เราเรียนจบแล้วไง  ก็เห็นว่าน้องมันเรียนด้วยทำงานด้วย  บางช่วงมันสอบด้วย  ก็กลัวมันเหนื่อย  มีอะไรช่วยได้เราก็ช่วยครับ  นับตั้งแต่แคสติ้ง  เวิร์กช็อป  จนเริ่มถ่าย  เราเจอกันสัปดาห์ละ 8 วันด้วยซ้ำไป  เจอกันทุกวัน  เห็นกันทุกรูขุมขนแล้วมั้ง  ไม่สนิทกันได้ยังไงล่ะครับ” (พูดจบแม็กซ์ก็โผกอดตุลย์ให้เราดูเพื่อตอกย้ำความสนิทสนมนอกจอ)


ฉากสุดจิ้น คือฉากไหน

แม็กซ์ : EP13 ฉากสุดท้ายเลยครับ  ที่กรขอน็อคเป็นแฟน  สายตาเราไม่ได้มองกันแบบเพื่อนแล้ว  มองอีกฝ่ายเป็นคนรักแล้ว  มองแบบต้องการทั้งหัวใจและตัวเขาครับ (หัวเราะ

ตุลย์ : “มันไม่ใช่แค่เราที่ชอบฉากนี้นะ  คือผมรู้ว่าคนดู  แฟนๆ  เราทั้งในและต่างประเทศ ก็รอคอยฉากนี้  ฉากลงเอยระหว่างเรา  ทั้งผมและแม็กซ์โดนเพื่อนๆ  แซวกันหนักมาก  โดนถามตลอดว่ามึงเป็นจริงหรือเปล่า  เพื่อนส่งฉากจูบกันมาเต็มเฟซบุ๊ก มันมีประโยคหวานๆ  ที่ตอกย้ำให้ทุกคนฟิน  ฉากนั้นคือน็อคเพิ่งถูกแฟนบอกเลิกมา  แล้วก็ตามมาง้อกรที่งอนเราอยู่  ตอนที่เราง้อ  กรมันก็รุกน็อค  จนน็อคต้องพูดว่า  มึงจะทำอะไรกู กูเพิ่งอกหักมานะเว้ย

แม็กซ์ : “แล้วกรก็พูดว่า  อกหักมารักกับกูมั้ยล่ะ (หัวเราะ) มันดีต่อใจคนที่ตามลุ้นเรามากๆ  ครับ

ตุลย์ : “แล้วเราก็จูบกันม้วบๆ  ฉากจบของ Together with Me นี่แหละครับฟินต่อทุกคน  ทั้งคนเล่น  คนดู


จะมีตอนต่อไปให้ดูกันไหม

ตุลย์ : อันนี้ก็ขออุบไว้ก่อนนะครับ