เวสป้าชวนย้อนเสน่ห์แห่งวันวานพร้อมกับหนุ่มมาดเซอร์ ‘กรรณ สวัสดิวัตน์’

06.08.18 622 views

ข่าวประชาสัมพันธ์

เวสป้าชวนย้อนเสน่ห์แห่งวันวานกับกิจกรรมสุดพิเศษที่พาหวนสู่อดีตไปพร้อมกับหนุ่มมาดเซอร์ กรรณ สวัสดิวัตน์ ในงาน  The Spell of Nostalgia ขับขี่เวสป้ารุ่นใหม่ล่าสุดออกจากย่านธุรกิจใจกลางสุขุมวิทไปที่ร้านอาหารไทยดั้งเดิม “มิตรโกหย่วน” ต่อเรียนรู้การถ่ายภาพด้วยเทคนิคการถ่ายภาพฟิลม์กระจก โดย Red Light Lab

เริ่มกันที่ Motoplex Bangkok ในซอยสุขุมวิท 26 แหล่งแฮงเอ้าท์สำหรับผู้ที่หลงใหลการขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยน เพื่อทำความรู้จักกับเวสป้า 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ เวสป้า พรีมาเวร่า 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส (Vespa Primavera 150 i-Get ABS) ที่มาพร้อมสีสันสดใส มอบความสนุกทุกการขับขี่ และเวสป้าสปริ๊นท์ สำหรับแฟนๆ เวสป้าที่ชื่นชอบการขับขี่แนวสปอร์ต ที่มี 2 ขนาดเครื่องยนต์ให้เลือก ประกอบด้วย เวสป้า สปริ๊นท์ 125 ไอ-เก็ต เอบีเอส (VESPA SPRINT 125 i-Get ABS) และพี่ใหญ่อย่างเวสป้า สปริ๊นท์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส (VESPA SPRINT 150 i-Get ABS) 

มุ่งหน้าสู่ร้านอาหารไทยดั้งเดิมที่มีอายุร้อยกว่าปีและดำเนินการโดยทายาทรุ่นที่ 3 กับร้าน “มิตรโกหย่วน” นั้น เวสป้าได้เน้นย้ำถึงการขับขี่ที่ปลอดภัยและการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการขับขี่เพื่อความปลอดภัยสูงสุดทั้งแก่ผู้ขับขี่เอง รวมถึงเพื่อนร่วมถนนอีกด้วย พร้อมเน้นย้ำให้สวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้ง รวมถึงแอคเซสเซอรี่อื่นๆ เช่น แจ็คเก็ตกันแดด หรือที่มีเนื้อผ้าสามารถกันละอองน้ำได้ แว่นตากันแดด ถุงมือ เป็นต้น

หลังจากเพลิดเพลินไปกับความอร่อยในตำนานกันแล้ว มาต่อกันที่กิจกรรมย้อนรำลึกถึงเสน่ห์แห่งวันวานกับเทคนิคการถ่ายภาพที่เก่าแก่ที่สุดของโลก อย่างการถ่ายภาพฟิล์มกระจก ให้ข้อมูลโดยทีมงาน Red Light Lab ที่เชี่ยวชาญเทคนิคนี้ พร้อมเล่าถึงความงดงามและเสน่ห์ของการถ่ายภาพประเภทนี้ และเรียนรู้กระบวนการที่ซับซ้อนและความยากของการถ่ายภาพด้วยฟิล์มกระจก รวมไปถึงขั้นตอนการอัดภาพอีกด้วย 

“สำหรับผมแล้ว เสน่ห์ของการถ่ายภาพฟิล์มกระจก มันคือช่วงเวลาที่เราใช้ไปกับมันตลอดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การถูกบันทึกภาพในบรรยากาศแห่งความประทับใจและความสนุกตรงนั้น การได้เห็นถึงขั้นตอนการถ่ายภาพ การจัดเตรียมฟิล์มมากมายที่ซับซ้อนอยู่ตรงหน้า และช่วงเวลาที่เราได้เห็นภาพที่เราถูกบันทึกไว้ค่อยๆ ปรากฎขึ้น ผมว่าช่วงเวลาเหล่านี้คือเสน่ห์ที่แท้จริง มันคือการได้ใช้เวลาละเมียดไปกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าแล้วเราก็สนุกไปกับมัน” กรรณ สวัสดิวัฒน์ พูดถึงความสนุกในครั้งนี้

ติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์ของเวสป้า ได้ที่ www.vespa.co.th
เฟซบุ๊ก Official Vespa Society Thailand และอินสตาแกรม @vespathailand