กิจกรรม “The Joy of Scent by Mercedes-Benz Leasing” เผยความลับของธาตุทั้ง 5 กับพลังแห่งกลิ่นหอมจากธรรมชาติ

08.05.18 260 views
ข่าวประชาสัมพันธ์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) ชวนลูกค้าคนสำคัญร่วมกิจกรรม “The Joy of Scent by Mercedes-Benz Leasing” เผยความลับของธาตุทั้ง 5 กับพลังแห่งกลิ่นหอมจากธรรมชาติ 
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “The Joy of Scent by Mercedes-Benz Leasing”  เพื่อให้ลูกค้าคนพิเศษทุกท่านได้มาสร้างสมดุลให้แก่ร่างกายและจิตใจ ด้วยการเฟ้นหาธาตุประจำตัว และร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติในแบบฉบับของตนเอง ด้วยการผสมผสานศาสตร์ของธาตุทั้ง 5 เข้ากับหลากหลายกลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ของ “หาญ” (HARNN) ผู้บุกเบิกผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีจากธรรมชาติรายแรกของประเทศไทยที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก โดยมีคุณอภิรดี ธรรมสรณ์ และทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก Asian Holistic Academy สถาบันถ่ายทอดศาสตร์ การดูแลสุขภาพแบบองค์รวมที่ก่อตั้งขึ้นโดย HARNN มาให้ความรู้ พร้อมแนะนำวิธีการปรุงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับแต่ละธาตุอย่างใกล้ชิด ณ ห้อง The Garden Gallery โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

มร. ไมเคิล บราวน์ กรรมการบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ให้ความสำคัญกับการจัดกิจกรรมเพื่อขอบคุณ และตอบแทนลูกค้าทุกท่านที่ให้ความเชื่อถือ และความไว้วางใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทฯ ผ่านการมอบประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่ดีที่สุดในด้านต่างๆ ที่ลูกค้าสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประโยชน์ โดยในครั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้จัดกิจกรรม “The Joy of Scent by Mercedes-Benz Leasing”  พร้อมเชิญลูกค้ามาร่วมค้นหาธาตุประจำตัว และเรียนรู้ความสัมพันธ์ของธาตุทั้ง 5 กับศาสตร์การบำบัดด้วยกลิ่น หรืออโรมาเธอราพี  อีกทั้งยังได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปปรุงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากธรรมชาติด้วยตนเอง ที่มีทั้งบอดี้ออยล์ บอดี้สครับ และบาธซอลท์ โดยมีผู้เชี่ยวชาญจาก หาญ (HARNN) และ Asian Holistic Academy แบรนด์ผลิตภัณฑ์สปาและอโรมาเธอราพีไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน เหมือนกับที่ลูกค้าของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่งทุกท่านสามารถเลือกสรรและปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ของเราได้ตามการใช้งานและความต้องการของตนเอง”
คุณอภิรดี ธรรมสรณ์ ผู้เชี่ยวชาญจาก HARNN และผู้อำนวยการสถาบัน Asian Holistic Academy กล่าวว่า “ตามหลักปรัชญาเอเชียมีความเชื่อว่า สรรพสิ่งในจักรวาลประกอบไปด้วย    5 ธาตุด้วยกัน ได้แก่ ธาตุไฟ ธาตุดิน ธาตุไม้ ธาตุโลหะ และธาตุน้ำ ซึ่งธาตุจะเป็นเครื่องบ่งบอกถึงอุปนิสัย บุคลิก ที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ดังนั้นสำหรับกิจกรรม “The Joy of Scent by Mercedes-Benz Leasing”  ในครั้งนี้ เราจึงได้เชิญลูกค้าคนสำคัญของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) มาร่วมค้นหา “ธาตุเจ้าเรือน” หรือธาตุหลักของตัวเอง พร้อมกับเรียนรู้การผสมผสานกลิ่นตามแบบฉบับของอโรมาเธอราพี ที่เป็นศาสตร์ธรรมชาติบำบัดให้เข้ากับแต่ละธาตุได้อย่างลงตัว เพื่อเป็นการปรับสมดุลแห่งร่างกายและจิตใจอย่างสมบูรณ์แบบ 

เลือกกลิ่นหอมแห่งพลังธรรมชาติบำบัดให้เหมาะกับแต่ละธาตุ
ธาตุไฟ
สำหรับผู้ที่มีธาตุไฟเป็นธาตุเจ้าเรือน กลิ่นที่เหมาะสมคือกลิ่น Peace ที่เกิดจากการผสมผสานกลิ่นแนวฟลอรัลอย่างลาเวนเดอร์ (Lavender) และกระดังงา (Ylang Ylang) หรือกลิ่น Enchantment จากดอกส้ม (Neroli) และดอกมะลิ (Jasmine) ซึ่งทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยคลายความอ่อนล้าทั้งทางร่างกายและจิตใจ และช่วยปรับสมดุลอารมณ์  ช่วยบรรเทาความรู้สึกเศร้าหมองได้เป็นอย่างดี
ธาตุดิน  
ผู้ที่มีธาตุดินเป็นธาตุประจำตัว กลิ่นที่เหมาะสมคือกลิ่น Vibrance ที่มีความสดชื่นของมะกรูด (Bergamot) และกลิ่นหอมแนวเครื่องเทศของลูกจันทน์ (Nutmeg) และกลิ่น Concentration ที่สกัดจากหญ้าแฝก (Vetiver) และกระวาน (Cardamom) ทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยให้รู้สึกอบอุ่น คลายความเครียด และลดความคิดและทัศนคติด้านลบ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองได้อีกด้วย
ธาตุไม้
ผู้ที่มีธาตุไม้เป็นธาตุเจ้าเรือนนั้น จะมีกลิ่นประจำธาตุเป็นกลิ่น Passion ความหอมละมุนระหว่างกุหลาบ (Rose) และเจอเรเนียม (Geranium) และกลิ่น Awakening ที่เกิดจากการผสมผสานกันของดอกจำปี  (Michelia) และตะไคร้ (Lemongrass) ทั้งสองกลิ่นนี้จะช่วยปรับสมดุลทางอารมณ์และฮอร์โมน อีกทั้งยังสามารถลดความเครียดที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันได้
ธาตุโลหะ
กลิ่นที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่มีธาตุโลหะเป็นธาตุเจ้าเรือนคือกลิ่น Vitality กลิ่นแนวสมุนไพรสดชื่นจากตะไคร้ (Lemongrass) และมะนาว (Lime) หรือกลิ่น Inspiration ความหอมอย่าง       ลงตัวที่เกิดจากการผสมผสานตะไคร้และลาเวนเดอร์ ทั้งสองกลิ่นนี้มีประโยชน์ในการกระตุ้นร่างกายและจิตใจให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา ทำให้อารมณ์ดี สดชื่น และส่งเสริมการทำงานของระบบทางเดินหายใจ
ธาตุน้ำ
สำหรับผู้ที่เป็นธาตุน้ำนั้น กลิ่นที่เหมาะสมคือกลิ่น Sensual ที่ได้มาจากส้ม (Tangerine) และพิมเสน (Patchouli) และอีกกลิ่นหนึ่งคือกลิ่น Harmony ที่เกิดจากดอกส้ม (Neroli) และไม้จันทน์หอม (Sandalwood) ซึ่งสามารถช่วยในการผ่อนคลายร่างกายและจิตใจในระดับลึก และคลายความกังวลต่างๆ ที่กำลังเผชิญอยู่ได้

“การใช้กลิ่นหอมจากธรรมชาติที่เหมาะกับธาตุเจ้าเรือนของแต่ละท่าน สามารถช่วยส่งเสริมให้ชีวิตนั้นมีความสมดุลทั้งทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก เพราะการรับรู้กลิ่นถือเป็นประสาทสัมผัสที่ทรงพลังที่สุดของมนุษย์ และเป็นประสาทสัมผัสเดียวที่เชื่อมโยงกับการทำงานของสมอง จึงทำให้มีผลโดยตรงต่ออารมณ์ และความรู้สึก หากเรามีสมดุลในชีวิต  ก็ย่อมจะนำมาซึ่งความสุขและความสำเร็จในชีวิตได้ หากท่านใดสนใจที่จะค้นหาธาตุเจ้าเรือนของตนเอง สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ https://harnnlifestyle.com/harnn-five-elements ได้เลยค่ะ” คุณอภิรดี กล่าวปิดท้าย
ด้านคุณเพ็ญสุภา คชเสนี หนึ่งในเซเลบริตี้ที่ให้เกียรติมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ กล่าวว่า “วันนี้พอได้ทำแบบทดสอบแล้ว ค้นพบว่าตนเองเป็นคนธาตุไฟและธาตุดินค่ะ ซึ่งจากที่ทางหาญได้แนะนำไว้ หน่าเลยนำกลิ่น Peace ของธาตุไฟ และ กลิ่น Concentration ของธาตุดินมาผสมกัน ซึ่งผลที่ได้เป็นกลิ่นที่แปลกใหม่และหอมหวานอย่างที่ต้องการเลยค่ะ ซึ่งปกติตัวเองเป็นคนชอบใช้บอดี้สครับอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นคนที่ชอบอาบน้ำและขัดผิวมากโดยเฉพาะเวลาอากาศร้อนหรือมีเหงื่อออก เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่าแล้ว การขัดผิวยังทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสอีกด้วยค่ะ”

คุณมนุญสินี ฟูตระกูล อีกหนึ่งเซเลบริตี้ที่มาร่วมงาน กล่าวเสริมว่า “ธาตุประจำตัวของจอมคือธาตุไฟค่ะ จอมเลยเลือกใช้กลิ่น Peace ซึ่งเป็นหนึ่งในกลิ่นประจำธาตุไฟเป็นหลัก และนำมาผสมกับกลิ่น Rose ของธาตุไม้ ที่เข้ากันได้ดีอย่างที่จอมต้องการเลยค่ะ จอมเป็นคนที่ชอบใช้บอดี้สครับมาก เพราะชอบทำความสะอาดผิวกายแบบล้ำลึก หลังทำแล้วจะรู้สึกสบาย เบาตัว และผ่อนคลายด้วยค่ะ จอมต้องขอขอบคุณทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง และ HARNN มากที่เชิญมาร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้ค่ะ”

ติดตามข้อมูลข่าวสารของเมอร์เซเดส เบนซ์ ลีสซิ่ง ได้ที่  www.mercedes-benz.co.th