อย่าเก็บคำพูดร้ายๆของคนอื่นมาบั่นทอนตนเอง – เติร์ท ธนาภพ

Written by  
16.08.18 749 views
Written by  

16.08.18 749 views

มาฟังแง่มุมของ เติร์ท ธนาภพ นายแบบจาก The Face Thailand และ นักแสดงจาก Appwar แอปชนแอป มาเล่าถึงคำพูดที่เขาถูกวิจารณ์บนโซเชียล และเขาจัดการอย่างไร? รวมถึงไลฟ์สไตล์ของเขาที่เล่นโยคะ และบอกว่า การเล่นกีฬาไม่ควรจะมีการแบ่งเพศ คุณเป็นเพศไหนอะไรยังไงคุณก็สามารถทำสิ่งต่างๆได้เท่าเทียมกันช่วงที่ถ่ายหนังเป็นช่วงที่ถ่ายรายการ The Face Thailand ซีซั่น 4 All Stars และมีดราม่าด้วย ความรู้สึกตอนนั้นเป็นอย่างไร

ใช่ครับ ถ่ายพร้อมกัน ก็เจอดราม่าหนักอยู่ บางภาพลักษณ์ที่ออกมาจากรายการ มันทำให้เรากลับมาคิดว่าเราแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ เราว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรแย่ขนาดนั้น ทำไมเราถึงโดนกระแสดราม่าแบบนี้นะ สำหรับเติร์ท เรามองว่าตัวเองพยายามทำให้ดีที่สุดตลอดเวลา แต่การตัดภาพออกมา ช่วงที่คนได้เห็นเราในรายการมันดันเป็นแค่ช่วงใดช่วงหนึ่งที่เราดูไม่ดี ซึ่งเขาอาจไม่รู้ว่าความจริงเป็นอย่างไร เขาเชื่อภาพเหล่านั้น หลายคนอินมากจนลืมไปว่ามันเป็นโชว์


ตัวตนจริงๆ เติร์ทแคร์คนอื่นมั้ย

 

มากครับ มากๆ เลย ผมแคร์ทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ในทีมแม่เกดแม่คริส และลูกทีมทุกคนช่วยกันและให้กำลังใจกันตลอดเวลา


กังวลกับดราม่าจนส่งผลกับการแสดงไหม

 

มันต้องวางครับ ไม่ได้ทำอะไรมาก ปล่อยไปตามสภาพเลย (หัวเราะ) เพราะสุดท้ายคนเขาอยากพูดอะไรก็พูดได้ ก่อนหน้านั้นเราเครียดมากจนทำอะไรไม่ได้เลย ทำงานไม่ได้ คิดอะไรไม่ออก จนได้ข้อสรุปกับตัวเองว่า จริงๆ แล้วเราไม่รู้จักคนเหล่านั้นที่มาต่อว่าเราเลยนะเราต้องมานั่งเครียดเพราะเอาคำของคนอื่นมาคิด มาอยู่ในใจเราจนเราเครียดและทำงานไม่ได้เลยเหรอ มันไม่ใช่แค่เราที่เสีย แต่คนอื่นๆ รอบตัวเราก็เสียหายไปด้วย ทั้งโปรดักชั่น หรืออะไรต่างๆ มันไม่คุ้มค่าเลย เออ…อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เราแค่ทำหน้าที่ของเราให้ดีก็พอ 


ในเรื่องแบ่งเป็นทีมชาย ทีมหญิง เติร์ทจัดว่าเป็นพาร์ตไหน

 

ไม่รู้อะ แน่นอน ผมเป็นเกย์ แต่ในเรื่องมันไม่ได้ระบุไว้ 


โดนคำพูดเกี่ยวกับเรื่องเพศทำร้ายบ้างไหม 

 

แน่นอนครับ แต่เติร์ทคิดว่าไอจะเป็นอะไรแล้วมันเกี่ยวอะไรกับยู นี่มันร่างกายเติร์ทไม่ใช่เหรอ คุณเอาเวลาไปจัดการตัวเองเถอะ (หัวเราะ) เติร์ทว่ามันไม่ควรเอาอะไรมาจำกัดประเภทแล้ว โลกมันก็เป็นแบบนี้ ทำไมเราต้องทำให้ชีวิตเรายาก ทำไมต้องสร้างกรอบ แล้วสร้างเรื่องดราม่าต่างๆ ขึ้นมา ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างทำงานไป แล้วทุกคนก็มีความสุขของตัวเอง (เราเข้าใจถูกไหมว่าเติร์ทชอบได้ทั้งผู้หญิงผู้ชาย?) เติร์ทไม่มีทางคบกับผู้หญิง ขอโทษที (หัวเราะ) 


ตอนนี้เริ่มติดใจการแสดงหรือยัง 

 

ติดใจนะ เติร์ทชอบการแสดงมากเลย อยากลองอีกหลายๆ แนว ดราม่า แอ็กชั่น เติร์ทชอบออกกำลังกาย อยากลองเอาสิ่งที่เราออกกำลังกายมาไปฝึกเป็นศิลปะป้องกันตัวไปใช้ในการแสดง อยากให้คนเห็นว่าไม่ว่าจะเป็นเกย์หรือเป็นอะไรก็แล้วแต่ เราสามารถทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากทำ 


ตอนประกวด The Face Men เราโดนคอมเมนต์ว่าเดินแบบไม่ดี พอต้องมาทำงานแสดงบ้างรู้สึกกดดันไหม

 

ไม่ เติร์ทมั่นใจว่าเติร์ททำได้ เพราะเติร์ทเชื่อว่าเติร์ททำได้ ยูมาบอกว่าไอเป็นนายแบบไม่ได้คือยังไงอะ ไอเป็นนายแบบตั้งแต่อายุ 15 (หัวเราะ)


แล้วถ้าสมมติวันหนึ่งมีงานแสดงให้รับบทพระเอกล่ะ

 

ถ้ายูมั่นใจว่าไอเล่นบทพระเอกได้ ไอก็จะเล่นให้ยู (ยิ้ม) 


กลับมาที่ App War อีกครั้ง ฉากที่ห้ามพลาดสำหรับเติร์ทคือฉากไหน

 

ซีนที่ประทับใจที่สุดคือซีนขับรถไล่ล่ากัน มันประทับใจมากเพราะเกิดอะไรที่ไม่ลงตัวหลายๆ อย่างในซีนนั้น คือเราชอบมากเลย เราเป็นคนขับ แล้วต้องขับรถไปชนเขา ในชีวิตจริงคงไม่เกิดขึ้น…เพราะเติร์ทขับรถไม่เป็นครับ (อ้าว แล้วในเรื่องล่ะ?) ก็มีรถลากครับ (หัวเราะ) เลยรู้กันหมดเลย