มาทำความรู้จักกับ เจ้าขุน จักรภัทร

Written by  
07.03.18 2,506 views
Written by  

07.03.18 2,506 views

ลำพังแค่รูปร่างหน้าตาเราก็หลงรักเด็กหนุ่มคนนี้จะแย่ แต่ถ้าใครมีโอกาสได้คุยกับเจ้าขุน จักรภัทร วรรธนะสิน เหมือนอย่างเราคงต้องหลงรักหนุ่มน้อยคนนี้อย่างหัวปักหัวปำ เพราะเจ้าขุนคือคนที่เกิดมาพร้อมเป็นสตาร์โดยแท้จริง มีทั้งบุคลิกที่โดดเด่น เต็มไปด้วยความร่าเริง สดใส ความขี้เล่น และพร้อมทำให้เรามีความสุขได้ทุกครั้งที่ได้เจอเขา ที่สำคัญคือความคิดของเด็กวัย 14 ปีคนนี้ที่โตเกินวัย รักครอบครัว และพร้อมที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ไม่เชื่อลองฟังจากบทสัมภาษณ์นี้สิคะตอนไหนที่เริ่มรู้ตัวว่าพ่อแม่เป็นคนดัง พอรู้แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง? 

   “จำไม่ได้เลยครับว่าเมื่อไหร่ มันนานมากแล้ว จำได้แค่ตอนเห็นเขาขึ้นคอนเสิร์ต ถ่ายโฆษณา และถ่ายละคร ตอนนั้นก็แค่คิดในใจว่า พ่อกับแม่ของเราเป็นดาราหรอ”

 

ดีใจไหมที่เกิดมาเป็นลูกพ่อเจ-แม่ปิ่น?     

 “รู้สึกดีใจมากครับ รู้สึกโชคดี”

 

คิดว่าตัวเองโตกว่าเด็กคนอื่นในวัยเดียวกันบ้างไหม?

   “ก็โตนะ ขุนจะชอบอยู่กับพวกรุ่นพี่ จะมีเพื่อนเป็นรุ่นพี่ซะส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีเพื่อนวัยเดียวกัน”

 

ช่วยพูดถึงเจ้านาย เจ้าสมุทร พ่อเจ และแม่ปิ่นให้ฟังกันหน่อย?   
   “เจ้านายจะเป็นคนเงียบๆ ซ่าเงียบ เวลาจะทำอะไร กว่าทุกคนจะรู้ก็คือเขาทำไปแล้ว เขาจะไม่บอก แต่เขาจะเป็นพี่ชายที่คอยตักเตือนเวลาผมทำอะไรเลอะเทอะ ส่วนเจ้าสมุทรยังเด็ก

อยู่ จะเป็นคนซ่าๆ แสบๆ ในแบบของเขา เฮฮาตลอด นิสัยดี แม่จะเป็นคนที่ชอบดุ แต่พ่อดุกว่า ดุทีเดียวแล้วดุจบเลย รู้สึกอยากจะตาย (หัวเราะ)”

 

มีคนเคยบอกว่า เกิดเป็นลูกกลาง แล้วพ่อแม่จะรักเราน้อยกว่าลูกคนอื่น คิดอย่างนั้นหรือเปล่า?     

   “พ่อแม่เคยพูดกับผมตอนเด็กๆ ว่า มันไม่จริง การเป็นลูกคนกลางไม่ได้หมายความว่า จะทำให้พ่อแม่รักเราน้อยลง”

 

มีปัญหาเลือกปรึกษา (a) พ่อเจ  (a) แม่ปิ่น พ่อกับแม่สนิทกับใครมากกว่ากัน?            

   “สนิทกับทั้งคู่เลยครับ แต่สนิทกันคนละแบบ แต่ละคนก็มีเรื่องให้ปรึกษากันคนละเรื่อง วันไหนมีปัญหาผมตื่นมาเจอใครก่อนก็จะถามคนนั้นนั่นแหละครับ เจอแม่ก็ถามแม่ เจอพ่อก็ถามพ่อ คุยได้ทั้งคู่”

 

คิดว่าใครมีนิสัยเหมือนตัวเองมากที่สุด?          

   “ขุนว่าขุนเหมือนพ่อ ซ่าแบบเอ็กซ์ตรีม”

 

ขุนเป็นแฟนพันธุ์แท้ของพ่อเจอยู่ในระดับไหน?         
   “ก็รู้ว่าเพลงทุกเพลงของพ่อร้องยังไง แต่ก็ไม่รู้เนื้อนะครับ ร้องฮัมตามได้ หนึ่งถึงร้อยก็ประมาณสักเจ็ดสิบ” (ข้อนี้ขอรับรองว่าเป็นความจริง เพราะเราพิสูจน์โดยการให้เจ้าขุนเล่นเกมส์ทายชื่อเพลงเก่าของเจ-เจตริน จำนวน 10 เพลง ผลลัพธ์ที่ออกมาคือ เขาตอบถูกทุกข้อ!)

 

ประทับใจอะไรในตัวของพ่อเจ ?        
   “พ่อเป็นคนที่ทำงานทุกวัน ตั้งใจทำงานและขยันมากครับ ไปคอนเสิร์ตทุกวัน บางทีวันหนึ่งเขามีไปตั้งสองเวที น่าจะเหนื่อยมาก แต่พ่อก็ต้องทำ เวลาเห็นพ่อ ขุนจะมีวิธีทำให้พ่อหายเหนื่อย อย่างเวลานั่งกินข้าวด้วยกัน ขุนจะชอบคุยกับเขา เทน้ำ ทำอาหาร ตั้งใจเรียน แล้วเขาก็จะหายเหนื่อย”

 

‘เด็กดี’ สำหรับขุนต้องเป็นคนแบบไหนกัน?         
   “เชื่อฟังพ่อแม่ ตั้งใจเรียน และไม่ทำอะไรผิดบ่อยๆ นี่แหละครับที่เรียกว่า เด็กดี”

 

คิดว่าตัวเองจัดเป็นเด็กดีหรือเปล่า?         

   “บางทีครับ ส่วนมากก็โอเค ผมเชื่อฟังพ่อแม่”

 

ปีที่ผ่านมาได้รางวัลอะไรจากการเป็นเด็กดีบ้างไหม?         

   “พ่อให้รองเท้า ส่วนแม่ให้แหวนครับ”

 

เคยขอเขาเอาไว้หรือเขาให้เราเอง?          

   “ขุนไม่ขออะไรจากเขามานานแล้วครับ ไม่ได้อยากได้อะไรเลย แต่เขาก็ให้กันมา ทุกๆ ปีที่บ้านจะมีการให้ของขวัญกัน ล่าสุดพ่อซื้อรองเท้าให้ อยากโชว์ให้ดูนะ สวยมากกกกกกก (ลากเสียงยาว) พ่อจะเป็นคนมีวิธีให้ของต่างจากคนอื่น เขาจะชอบให้ของที่ไม่ดีมาก่อน อย่างสองปีก่อนเขาซื้อกาวกับที่โกนหนวดให้ขุนก่อนจะให้ของดีๆ หรืออย่างเขาบอกว่า พ่อมีเสื้อเชิ้ตกับกางเกงให้แค่นี้พอนะลูก พ่อไม่ได้ซื้ออะไรให้ขนาดนั้น แล้วขุนก็ตอบกลับไปว่า อ้อ! ขอบคุณครับ แต่พอหยิบของมาถ่ายรูปกันเสร็จเรียบร้อยเท่านั้นแหละ เขาก็หยิบของอีกชิ้นออกมาเซอร์ไพร์สอีกที เราก็ร้องว้าวเลย ตกใจมาก”