Take a photo like PRO กับ Huawei P20 PRO

Written by  
03.05.18 1,288 views

ถ้าการร่วมมือกันระหว่าง HUAWEI  และ Leica เคยทำให้โลกสมาร์ทโฟนตกตะลึงกันมาแล้ว การกลับมาคราวนี้ของ HUAWEI และ Leica ใน HUAWEI P20 และ HUAWEI P20 Pro ได้สร้างมาตรฐานใหม่ของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องหลังถึง 3 ตัว รวมเอาความสามารถของสมาร์ทโฟนและกล้องระดับมืออาชีพเข้าด้วยกัน เพื่อประสิทธิภาพและความสามารถในการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ พร้อมหรือยังที่จะ Be Smart Be Professional ไปกับ HUAWEI P20 และ HUAWEI P20 Pro โดยมี DxOmark บริษัทผู้เชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีเกี่ยวกับภาพ ทั้งกล้องทั่วไป และกล้องสมาร์ทโฟน ได้นำ Huawei P20 Pro และ Huawei P20 มาทดสอบประสิทธิภาพและให้คะแนนกล้อง น้องเล็กอย่าง P20 เปิดตัวด้วยคะแนน 102 คะแนน ส่วนพี่ใหญ่ P20 Pro ได้คะแนนที่ 109 คะแนน เบียดคู่แข่งขึ้นแท่นกล้องสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดในชั่วโมงนี้ ท้ายสุด DxOmarkได้กล่าวว่า Huawei P20 Pro และ Huawei P20 นี่แหละคือเป็นนวัตกรรมที่จะพลิกเกมการแข่งขันในตลาดกล้องบนสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน 

Be smart

ทุกวันนี้ใครๆ ก็ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน สำหรับมือสมัครเล่นอย่างเราๆ ที่อาจจะไม่สามารถเข้าถึงการใช้งานในฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ครบถ้วน จะดีกว่าไหมถ้ามีสมาร์ทโฟนที่มีเทคโนโลยีสุดล้ำมาช่วยให้ให้การถ่ายภาพได้ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์มากขึ้น เหมือนกับตัวช่วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่อยู่ใน HUAWEI P20 และ HUAWEI P20 Pro

1.ตัวช่วยสุดแสนอัจฉริยะกับ Master AI 

HUAWEI ได้พัฒนาระบบ AI (Artificial Intelligence) ที่สามารถช่วยคุณตรวจวัตถุโดยอัตโนมัติ และทำการเปลี่ยนเข้าสู่โหมดที่ดีที่สุดของการถ่ายวัตถุนั้น โดยสามารถระบุ 19 หมวดหมู่ที่แตกต่างกันในแบบเรียลไทม์ เพียงแค่สัมผัสหน้าจอ > รอให้ AI ทำการตรวจจับวัตถุ > ถ่ายภาพ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพถ่ายที่ดีที่สุด

2.หมดปัญหาเรื่องการสั่นไหวด้วย AIS 

การถ่ายรูปในเวลากลางคืน ปัญหาเรื่อง Shutter Speed ที่นานเกินไป ทำให้คุณได้ภาพที่สั่นไหว แต่ด้วยเทคโนโลยี AIS (AI Image Stabilization) ที่ช่วยคุณวิเคราะห์สภาพแวดล้อม และป้องกันการสั่นไหว โดยเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นเทคโนโลยีที่ HUAWEI พัฒนาขึ้นเอง  ทำให้ภาพและวิดีโอของคุณจะไม่สั่นไหวอีกต่อไป 

3.ถ่าย Slow Motion ได้เนียนกว่าใคร

    บางครั้งการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายวิดีโอโหมด Slow Motion ออกมาดูไม่เนียนเท่าไร เพราะสมาร์ทโฟนทั่วไปนั้นถูกจำกัดความเร็วอยู่เพียงแค่ 120fps หรือ 240fps แต่สำหรับ HUAWEI P20 และ P20 Pro คุณสามารถถ่ายได้เนียนในแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่น ด้วยการถ่ายวิดีโอที่ความเร็ว 960fps ที่สามารถเก็บทุกรายละเอียดของความประทับใจออกมาได้อย่างสมบูรณ์

 Be Professional  

ทุกครั้งที่ถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน เราก็อยากให้ภาพนั้นออกมาสวยเหมือนกับมืออาชีพที่ใช้กล้องราคาเรือนแสน แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ หรือความเชี่ยวชาญที่เรามีอาจจะให้ผลลัพธ์ที่ต่างกัน แต่ต่อไปนี้ Huawei P20 และ P20 Pro สามารถช่วยคุณได้

1.ระยะทางไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

ระยะของภาพทำให้เราจำเป็นต้องมีเลนส์หลายระยะ เพื่อความสมบูรณ์แบบของภาพ ปัญหานี้จะหมดไปเพราะ HUAWEI P20 Pro ได้อัดกล้องมาให้เราถึง 3 ตัว และสามารถซูมได้ถึง 3 เท่าในแบบออพติเคิ้ล และ 5 เท่าในแบบไฮบริด ด้วยการทำงานร่วมกันของกล้องทั้ง 3 ตัว ทำให้เลนส์หลายระยะที่จะต้องพกพาและคอยเปลี่ยนไปเปลี่ยนมานั้นไม่จำเป็นอีกต่อไปแล้ว      

2.ลืมขาตั้งกล้องไปเลย

สำหรับการถ่ายภาพแบบ Long Exposure สิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือขาตั้งกล้อง แต่สำหรับ HUAWEI P20 และ P20 Pro มาพร้อมเทคโนโลยี AIS (AI Image Stabilization) และ Night Mode ที่สามารถช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพมือเปล่าได้นานถึง 6 วินาที โดยที่ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง แต่ได้ภาพที่คมชัดสูง มีไดนามิก มีความลึก ความตื้นของภาพ และไม่สั่นไหว และถ้าต้องออกนอกสถานที่ HUAWEI P20 Pro ได้จัดแบตเตอรี่ใหญ่กว่าที่ 4000 mAhสและสำหรับ HUAWEI P20 แบตเตอรี่ที่ 3400 mAh ที่พร้อมจะให้คุณลุยออกไปถ่ายภาพได้ทุกที่

3.ภาพบุคคลในแบบงานสตูดิโอ 

หลายคนอาจจะคิดว่าการถ่ายภาพ Portrait หรือถ่ายภาพบุคคลเป็นเรื่องยากต้องมีการจัดแสง จัดไฟ หามุม ต้องอยู่แต่ในสตูดิโอเท่านั้น แต่ด้วยการทำงานกับ AI อัจฉริยะที่พัฒนาโดย HUAWEI ที่มีอยู่ใน P20 และ P20 Pro ผสานกับเลนส์ Leica ที่จะช่วยวิเคราะห์ใบหน้าเพื่อนำไปสู่การปรับแสงและเงาเพื่อให้ได้รูปที่สวยที่สุด แต่ถ้ายังไม่พอใจ คุณสามารถควบคุมแสงและเงาได้เองด้วยเทคโนโลยี 3D portrait lighting ที่จะช่วยให้ภาพออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด และที่สำคัญยังรองรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังอีกด้วย