Summer Essentials – พักร้อนให้สนุกอย่างมีสไตล์กับ 4 เซียนท่องเที่ยวไปกับ UNIQLO

Written by  
19.03.18 1,010 views

Go Went Go – บาส ภาณุภัทร์ สุกัลยารัตน์

ด้วยความหล่อและมีดีกรีเป็นถึงนักแสดง จากบทพีทในซิทคอมบ้านนี้มีรัก และอดีตมือกีตาร์วง Better Weather ทำให้หนุ่มคนนี้น่าสนใจมากขึ้น บวกกับไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบในการท่องเที่ยวแบบโรดทริป ในฐานะบล็อกเกอร์สายเที่ยวในชื่อเพจ Go Went Go ที่มักพาเราไปบุกประเทศต่างๆ ที่น่าสนใจ บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา 

บาสบอกว่าสิ่งสำคัญสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนสำหรับเขาก็คือความสดใส เรียบง่าย มีสไตล์ และสวมใส่สบาย ยิ่งไปเที่ยวทะเลด้วยแล้วเสื้อผ้าสีสดใส อาจจะแมตช์สีเดียวกันหรือคนละสีนั้นตอบโจทย์ในเรื่องการถ่ายรูปที่สุด บาสเลือกเสื้อคอกลมแขนสั้นสีชมพูเพื่อจะได้ตัดกับฉากหลังของท้องทะเลสีฟ้า แมตช์กับกางเกงขาสั้นสีชมพูคนละเฉด เหมาะกับหน้าร้อนสุดๆ หนุ่มหลายคนอาจจะขยาดสีชมพู แต่ดูรูปของหนุ่มบาสสิว่าเสื้อผ้าสีสดนั้นช่วยในการถ่ายรูปกลางแดดมากขนาดไหน

ในฐานะบล็อกเกอร์สายเที่ยวหน้าหล่อที่ทำให้ใครๆ ก็อยากติดตาม บาสยังบอกอีกว่าแม้เขาจะยังถ่ายรูปไม่เก่ง แต่การเลือกโลเคชั่นในการถ่ายและเสื้อผ้าที่มีสไตล์ก็เป็นสิ่งที่ช่วยให้ภาพถ่ายน่าสนใจขึ้นมา โดยเฉพาะหน้าร้อนนี้ เสื้อผ้าสีสดใสและความเป็นธรรมชาตินี่แหละที่จะทำให้ภาพถ่ายในการออกเที่ยวเป็นรูปที่น่าจดจำ

Happynancy – นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์

บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวสาวสุดแซ่บที่มีเอกลักษณ์ด้วยผิวสีแทนและผมหยิกฟู เมื่อคิดถึง HappyNancy เราก็มักจะคิดถึงการไปเที่ยวทะเล ดำน้ำ การใช้ชีวิตเอาต์ดอร์ท่ามกลางแสงแดด จำนวนเกาะ ท้องทะเล มหาสมุทรที่เธอเคยไปปักหมุดไว้และผิวสีแทนของเธอ คงเป็นเครื่องการันตีถึงความเป็นผู้เชี่ยวชาญในการไปเที่ยวทะเลในหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นหน้าร้อนนี้จะไปเที่ยวไหน แต่งตัวยังไง เอาอะไรไปบ้าง ถามจากผู้เชี่ยวชาญที่ตะลอนไปล้านเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ (ทะเล) คนนี้ได้เลย

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับแนนซี่ในการไปเที่ยวทะเล นอกจากหน้ากากดำน้ำคู่ใจของเธอก็คือ เสื้อกล้าม AIRism สีขาวใส่สบาย ไม่มีขอบ ใส่ได้พอดีตัว และที่สำคัญคือระบายอากาศได้ดี เพราะเธอใช้ชีวิตทำกิจกรรมอยู่ท่ามกลางแสงแดดตลอดทั้งวัน และบอกเลยว่าเรียบง่ายแต่เพียบพร้อมไปด้วยสไตล์และการใช้งานจนใครๆ ก็ต้องเลิฟ

อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือกางเกงขาสั้นผ้าฝ้ายลินิน เธอมักติดกางเกงขาสั้นที่พับเก็บง่ายน้ำหนักเบาและไม่ต้องรีดไปด้วย เนื้อผ้าฝ้ายผสมลินินเหมาะสุดสำหรับการไปทะเลเพราะสวมใส่สบายไม่อึดอัด ตอบโจทย์หน้าร้อนมากที่สุด ท่อนบนของแนนซี่ก็เป็นผ้าลินินเช่นเดียวกัน กับเชิ้ตแขนกุดสีสดเพื่อเพิ่มความสดใส ใครคิดว่าสาวแซ่บจะใส่ผ้าลินินไม่ได้ ดูอย่างแนนซี่แล้วกันเธอนำมาผูกเป็นปมเก๋ๆ โชว์เอวคอดกิ่ว หรือใส่ทับเสื้อกล้ามหรือชุดว่ายน้ำก็ได้ มีดีก็ต้องโชว์ แนนซี่บอก

นอกจากนี้ก็มีเสื้อยืดลายนูนตัวบางแขนยาวระดับศอกเอาไว้ใส่เวลาออกไปข้างนอก เลือกแบบผ้ายืด แขนสองส่วนเพื่อการสวมใส่สบายและความคล่องตัว และที่สำคัญต้องสีสด เพราะช่วยเพิ่มความโดดเด่นเวลาไปเที่ยวทะเล และเคล็ดลับของเคล็ดลับก็คือมันช่วยขับผิวสีแทนของเธอให้ดูโดดเด่นมากขึ้น ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย! Rockkhound – ตั้ม ชนิพล กุศลชาติธรรม

ด้วยสไตล์ของ Rockkhound ของตั้ม-ชนิพล กุศลชาติธรรม จะพบว่า นอกจากภาพถ่ายที่สวยจัด มีทั้งความเป็นแฟชั่นและความเท่ที่สะท้อนบุคลิกของเขาได้เป็นอย่างดีแล้ว สไตล์การแต่งตัวของหนุ่มคนนี้ยังเท่อย่าบอกใครอีกด้วย นอกจากการเป็นช่างภาพที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแล้ว เขายังเป็นสจ๊วตหนุ่มที่มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกอีกด้วย และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมช่างภาพหนุ่มมาดเท่คนนี้ถึงได้ชื่อว่าเป็นเซียนท่องเที่ยว

ปกติเขามักแต่งตัวในสไตล์เรียบ เท่ แต่ที่ตอบโจทย์สุดๆ ในฤดูร้อนหรือเวลาไปเที่ยวทะเล ก็คือ ผ้าฝ้ายลินิน เพราะต้องคำนึงถึงสภาพอากาศและความสะดวกสบายด้วย ตั้มเลยเลือกเสื้อเชิ้ตแขนยาวผ้าฝ้ายลินินสีขาวคอตั้งใส่สบายและทิ้งตัวสวย ดูลำลองด้วยดีไซน์แบบไร้สาบหน้าและการตัดเย็บที่ประณีต จับคู่กับกางเกงผ้าลินินสีน้ำเงิน ใส่ยังไงก็เท่และดูทันสมัย ไม่ต้อง

กลัวแก่ จากนั้นก็เติมแอ็กเซสซอรี่เข้าไปอีกนิด เป็นอันจบ สมบูรณ์

 หรือจะเป็นการจับคู่เชิ้ตแขนสั้นผ้าฝ้ายลินินและกางเกงขายาวผ้าลินิน  ก็ดูเป็นการแมตช์ที่มีสไตล์ แต่ในลุคที่ดูลำลองมากกว่านี้ตั้มเลือกแมตช์เสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้าฝ้ายลินินกับกางเกงขาสั้นผ้าชิโน เลือกสีให้ดูซัมเมอร์ขึ้นมาอีกนิดโดยเฉพาะกางเกงขาสั้นตัวนี้ที่สวมใส่สบาย ใส่สวยและถ่ายรูปขึ้น 

และผู้ชนะของแคมเปญ SummerBreak Championship ครั้งนี้ 

เที่ยวรอบลูก – คุณพ่อบอย ตรัย, คุณแม่ตุ๊กตา, น้องชื่นใจ 

ครอบครัวภูมิรัตน คุณพ่อบอย ตรัย คุณแม่ตุ๊กตา พนิดา และลูกสาว ด.ญ.ชื่นใจ จะมีอะไรสนุกไปกว่าการไปเที่ยวเป็นกลุ่ม โดยเฉพาะการไปเที่ยวเป็นครอบครัว เพราะนี่คือภาพประทับใจไม่รู้ลืม กลับมาดูรูปทีไรก็จะยิ้มทุกที เช่นเดียวกันกับภาพประทับใจที่ได้เห็นในเพจท่องเที่ยวสไตล์ครอบครัว “เที่ยวรอบลูก” ของคุณพ่อนักร้องเสียงดี บอย ตรัย คุณแม่สุดฮิป ตุ๊กตา พนิดา และลูกสาวสุดน่ารัก ด.ญ.ชื่นใจ ที่ตอนนี้กลายเป็นเพจขวัญใจมหาชนไปแล้ว

คุณแม่ตุ๊กตาผู้จัดกระเป๋าให้กับทั้งคุณพ่อและน้องชื่นใจทุกทริปบอกว่าการจัดเสื้อผ้าไปเที่ยวในหน้าร้อนคือความใส่ใจ โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูกเล็ก การเที่ยวในหน้าร้อนสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงก็คือความเบาสบายและอ่อนนุ่มไม่ระคายเคืองของเสื้อผ้า แม้ว่าอากาศจะร้อน คุณแม่ตุ๊กตาเลือกผ้าลินินและผ้าฝ้ายเป็นหลักให้กับตัวเองและสมาชิกในครอบครัว


 

เธอเลือกคุณภาพของเนื้อผ้าอย่างเสื้อเชิ้ตแขนกุดผ้าลินินสีเหลืองแมตช์กับกางเกงผ้าฝ้ายลินินสีขาวทรงหลวมใส่สบาย และเพื่อความเป็นครอบครัวก็มักจะแมตช์สีให้เหมือนกัน เลือกเสื้อคอกลม แขนสั้นสีขาวผ้าคอตตอนสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตผ้าลินินแขนสั้นสีเบจให้กับคุณพ่อ แมตช์กับกางเกงผ้าลินินสีขาวเช่นเดียวกันกับคุณแม่ ในขณะที่น้องชื่นใจน่ารักและสดใสในชุดกระโปรงแขนกุดสีเหลืองผ้าคอตตอนเนื้อนุ่ม เสริมความน่ารักอ่อนหวานด้วยลูกไม้แต่งระบาย

อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหน้าร้อนของครอบครัวภูมิรัตนก็คือเชิ้ตแขนกุดผ้าลินินอย่างดีสีเขียวจับคู่กับกางเกงขาสั้นผ้าฝ้ายลินินลายทางสำหรับคุณแม่ ส่วนคุณพ่อนั้นเลือกเสื้อคอกลมแขนสั้น สีขาวสวมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้าฝ้ายลินินสีฟ้าและกางเกงขาสั้น Dry Stretch ก็เก๋ไปอีกแบบ ส่วนนางเอกของภาพนี้คือน้องชื่นใจในเสื้อยืดลายดิสนีย์และกระโปรงผ้าคอตตอนแต่งลูกไม้สุดน่ารัก 

คุณแม่ตุ๊กตาบอกว่านอกจากอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวการออกเดินทางพาลูกท่องโลกกว้างแล้ว เธอยังตั้งใจให้เพจ เที่ยวรอบลูก นี้เป็นพื้นที่สำหรับการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์สำหรับแม่ๆ ด้วย และความใส่ใจในการเลือกเสื้อผ้าสำหรับหน้าร้อนนี่ล่ะ คืออีกหนึ่งประสบการณ์ที่ทั้งครอบครัวเที่ยวรอบลูกอยากจะแบ่งปันกับทุกคน


ได้ไอเดียเก๋ๆ ในการไปเที่ยวจากทั้ง 4 เซียนบล็อกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญในการท่องเที่ยวของเราแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียในการเลือกชุดไปเที่ยวในซัมเมอร์นี้ สามารถไปเลือกสไตล์ที่เหมาะกับตัวเองได้ที่ UNIQLO ทุกสาขาหรือช้อปออนไลน์ง่ายๆ ที่บ้านผ่านทางเว็บไซต์   www.uniqlo.com/th