เปิดกระเป๋าเผาบล็อกเกอร์กับ 4 เซียนนักท่องเที่ยวไปกับ UNIQLO

Written by  
11.03.18 2,412 views

มาดูกันสิว่า ภายในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ของ 4 เซียนนักท่องเที่ยว ทั้งสาวแซ่บ ครอบครัวสุดน่ารัก บล็อกเกอร์หนุ่มหล่ออารมณ์ดี และช่างภาพหนุ่มมาดเท่ พวกเขามีไอเท็มเด็ดชิ้นไหนซ่อนไว้กันบ้าง ตามไปดูกัน!

แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวสาวสุดแซ่บเจ้าของเพจ Happy Nancy ที่หลงรักการใช้ชีวิตท่ามกลางแสงแดดและใต้ท้องทะเลเป็นชีวิตจิตใจ 

ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของแนนซี่เป็นอย่างไรบ้าง?

“ชอบเที่ยวแบบลุยๆ ค่ะ โดยเฉพาะเที่ยวทะเล และทำกิจกรรมทางน้ำ อย่างน้อยในหนึ่งเดือนจะต้องได้เจอทะเล หรือดำน้ำสักทริปหนึ่ง เพราะชอบดำน้ำมาตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ แต่เพิ่งจะได้มาดำน้ำอย่างจริงจังตอนโต คนส่วนใหญ่จะชอบคิดว่ากีฬาดำน้ำคือ กีฬาที่ฟุ่มเฟือย มีราคาแพง แต่แนนมองว่า มันเป็นกีฬาที่ทำให้เราอยู่กับตัวเองมากขึ้น”

เคล็ดลับการจัดกระเป๋าตามแบบฉบับสาวลุย?

“จัดก่อนหนึ่งคืนเพื่อความตื่นเต้น (หัวเราะ) ด้วยความที่เราเดินทางบ่อย เราจะมีเซทสำหรับการเดินทางที่เราเตรียมไว้อยู่แล้ว พอถึงเวลาก็โกยลงกระเป๋าได้เลย แต่ต้องมั่นใจว่ามีอุปกรณ์สำคัญอะไรที่ต้องพกไปบ้าง ห้ามลืมเด็ดขาด”

โดยไอเท็มที่ขาดไม่ได้ของ Happy Nancy คือบิกินี่ ครีมกันแดด และแว่นตาดำน้ำ และที่สำคัญคือเสื้อผ้าที่ต้องเหมาะกับการไปเที่ยว จะต้องน้ำหนักเบา ใส่สบายไม่อึดอัด ที่สำคัญคือต้องระบายอากาศได้ดี โดยเฉพาะกางเกงขาสั้นผ้าฝ้ายลินินและเสื้อเชิ้ตแขนกุดลินิน 

บาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ หนุ่มนักเดินทาง  อดีตมือกีตาร์วง Better Weather ชอบเล่าเรื่องการเดินทางสนุกๆ ผ่านเพจ ‘Go Went Go : เที่ยวเว้นเที่ยว’ ที่มักพาเราบุกไปในที่ต่างๆ ที่น่าสนใจ 

ปกติบาสเป็นคนชอบเที่ยวแบบไหน?

“เราจะเป็นคนชอบเดินทางแบบสายกลางครับ ทั้งชิวและลุย เรายอมจ่ายให้กับทริปราคาแพงที่ให้ประสบการณ์คุ้มค่ามากกว่า หรือทริปไหนไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง เราก็อยู่ถูกๆ ได้เหมือนกันขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เราไป 

จุดเริ่มต้นของ ‘Go Went Go : เที่ยวเว้นเที่ยว’

“สมัยก่อนเราเคยคิดว่า อยากเที่ยวรอบโลกต้องมีเงิน แต่เราลืมคิดไปว่า พอโตขึ้นหาเงินได้ขึ้นเยอะ เราไม่มีเวลา ผมเลยเริ่มวางแผนชีวิตตัวเองใหม่ และผันตัวออกไปเที่ยว ซึ่งจะต้องเป็นการท่องเที่ยวที่สามารถหาคนมาสนับสนุนเราได้ด้วย”

กระเป๋าเดินทางของบาสมีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง?

– อุปกรณ์การถ่ายภาพ “เราจะคิดอยู่ตลอดว่า เวลาเดินทางเราจะพกอุปกรณ์ไปอย่างไรให้น้อยที่สุด แต่ให้ภาพออกมาสวย แต่ละครั้งจะเน้นเรื่องอุปกรณ์การถ่ายภาพเป็นหลัก”

– เสื้อผ้า “ต้องดูก่อนว่า จะไปที่ไหน และอากาศที่นั่นเป็นอย่างไร แต่ต้องเป็นเสื้อผ้าเรียบง่ายมีสไตล์ สวมใส่สบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ระบายอากาศได้ดี ยิ่งมาเที่ยวทะเลใส่เสื้อผ้าสีสันสดใส โดยแมตช์สีสันให้เข้ากันเพื่อ ตอบโจทย์ในเรื่องของการถ่ายรูปที่สุด รวมถึง แว่นกันแดด ใส่ท้าแดดไว้จิกกล้องแรงๆ”

ตั้ม-ชนิพล กุศลชาติธรรม ช่างภาพอิสระและฟิล์มเมกเกอร์ หนุ่มหล่อมาดเนี้ยบสุดเท่ที่ชอบแชร์เรื่องราวการท่องเที่ยวและมุมมองภาพถ่ายของตัวเองผ่านอินสตาแกรมในชื่อ RockkHound 

ชื่อของ ‘RockkHound’ มาจากอะไร?

“มาจากหนังเรื่อง Armageddon อาร์มาเก็ดดอน (1998) ตัวละครที่ชื่นชอบมีชื่อว่า RockkHound เพราะเขาเป็นคนที่คนอื่นอาจมองว่าสติแตก แต่จริงๆ เขาเป็นคนอัจฉริยะ”

เวลาไปเที่ยวแต่ละที่ ตั้มเลือกสถานที่ท่องเที่ยวจากอะไร?

“ผมจะเลือกเที่ยวตามฤดูกาลก่อนครับ เราอยากได้ภาพจากที่ตรงนั้นในช่วงเวลาไหน เราเลือกเวลาที่เราต้องการก่อน เพื่อจะได้เดินทางไปถูกตามช่วงวันและเวลาของมัน”

ภายในกระเป๋าของหนุ่มหล่อมาดเนี้ยบที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียดของตั้มมีอะไรอยู่บ้าง?

– กล้องถ่ายภาพ “ถ้าเป็นทริปถ่ายวิดีโอจะมีกล้องไว้สองตัวเสมอ แต่ถ้าเป็นภาพนิ่ง ผมก็จะเดินทางด้วยอุปกรณ์น้อยๆ มีแค่กล้องกับเลนส์ที่ ถ่ายคนและภาพอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ใช้บ่อยๆ จะเป็นเลนส์ฟิล์มให้ภาพฟุ้งๆ”

– เสื้อผ้า “ผมชอบแต่งตัวสไตล์เรียบเท่ เสื้อเชิ้ตหรือกางเกงก็จะชอบใส่เป็นผ้าลินิน เพราะเป็นผ้าโปร่งสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีและทิ้งตัวสวย เลือกโทนสีอ่อนๆ อย่างสีขาว สีเทา หรือน้ำตาล แล้วเติมแอ็กเซสซอรี่เข้าไปอีกหน่อยในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง” 

– หนังสือ “เวลาเราอ่านหนังสือ มันเป็นเหมือนการดูหนัง แต่เป็นการดูหนังที่เราได้กำกับเอง เราเลือกเองว่า จะให้ตัวละครอยู่ในห้องที่เขาออกแบบมาหรือเราออกแบบในหัวของเราได้เองว่า อยากให้ออกมาเป็นแบบไหน จินตนาการเองได้”

มากันพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวภูมิรัตน ทั้งพ่อบอย ตรัย แม่ตุ๊กตา พนิดา และลูกสาวสุดน่ารัก ด.ญ.ชื่นใจ ที่ตอนนี้บอกเล่าการท่องเที่ยวสไตล์ครอบครัวสุดประทับใจในเพจ ‘เที่ยวรอบลูก’  แม่ตุ๊กตาจะมาบอกเคล็ดลับและประสบการณ์การจัดกระเป๋าในแต่ละทริปของครอบครัวยังไงกัน?

ไลฟ์สไตล์การเดินทางของพ่อบอย แม่ตุ๊กตา และน้องชื่นใจ

“เป็นการเดินทางเพื่อสร้างความทรงจำร่วมกันของครอบครัวโดยการไปเที่ยวของเราเป็นเหมือนการเรียนรู้สิ่งใหม่ร่วมกันและในวันที่เขาเจอเรื่องแย่ๆ สิ่งที่เขาจะนึกถึงเราคือความทรงจำดีๆ เพื่อให้เขาผ่านเรื่องราวร้ายๆไปได้ในวันข้างหน้าค่ะ”

เทคนิคการจัดกระเป๋าของคุณแม่ตุ๊กตา?

“แต่ละครั้งที่ไปเที่ยว จะมีวิธีการจัดแบ่งแยกตามหมวดหมู่ กระเป๋าใบนี้ใส่ของใช้ส่วนตัวของคุณพ่อ อีกใบของชื่นใจ หรือบางทีไปเที่ยวหลายเมืองก็จะแบ่งกระเป๋าแยกไปตามแต่ละเมืองเลย เพราะมันจะวุ่นวายมากถ้าเราจะต้องเปิดกระเป๋ามาทุกวันทุกใบ เราอยากทำให้ง่ายที่สุด”

ไอเท็มติดกระเป๋าของแม่ตุ๊กตามีอะไรบ้าง?

– เสื้อผ้า “การเที่ยวในหน้าร้อนสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงคือความเบาสบายและอ่อนนุ่มไม่ระคายเคืองของเสื้อผ้า เราชอบเสื้อผ้าทำจากเส้นใยธรรมชาติ อย่างผ้าฝ้ายและผ้าลินินเป็นหลัก สวมใส่สบายเหมาะกับหน้าร้อน และเพื่อความเป็นครอบครัว เราก็มักจะจัดเซทเสื้อผ้ามาแมตซ์สีทั้งเสื้อและกางเกงให้เหมือนกันทั้งครอบครัว 

– กระเป๋าดอกไม้ “สำหรับชื่อนใจสะพายถ่ายรูป จะใส่ของเล็กๆ น้อยๆ ลงไป รวมไปถึงดินสอไม้เพื่อให้น้องชื่นใจได้วาดรูประบายสีเล่น” 

– ครีมกันแดด “จะต้องเป็นครีมที่ใช้ด้วยกันได้ทั้งพ่อ แม่และลูก เพระาแดดบ้ายเราแรงมาก เวลาเล่นน้ำ เราต้องทาครีมกันแดดทั้งครอบครัว”

หลังจากส่องกระเป๋าเดินทางของเหล่าบล็อกเกอร์แล้ว ใครอยากตามไปเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบพวกเขาสามารถไปได้เลยที่ UNIQLO ทุกสาขาหรือช้อปออนไลน์ง่ายๆ ที่บ้านผ่านทางเว็บไซต์   www.uniqlo.com/th