‘กินอยู่อย่างหมี’ กับร้านสุกี้สูตรลับประจำครอบครัว

         ถ้าจะตามหาร้านสุกี้แสนอร่อย ใส่ใจในทุกวัตถุดิบ แถมแม่ครัวทำอาหารด้วยใจ คงต้องยกให้ ‘สุกี้หมีแฟมิลี่’ นี่แหละเป็นหนึ่งในร้านสุกี้โปรดในใจ  ร้านอาหารสูตรลับประจำตระกูลแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ร้านอาหารธรรมดาๆ ที่คอยต้อนรับผู้แวะเวียนจอมหิว แต่ยังเป็นพื้นที่แสนอบอุ่นของครอบครัวที่รวมเสียงหัวเราะและความสุขของการทำอาหารเข้าไว้ด้วยกัน 🙂

        ‘ต้องเท้าความก่อนว่า…’ คือประโยคที่เราได้ยินซ้ำๆ จากการพูดคุยกับเฮียโบ้ตและอี้เจง ผู้ก่อตั้งร้านและคิดค้นสูตรเมนูอาหารประจำภัตตาคารสุกี้หมีแฟมิลี่ หากจะให้พูดถึงที่มาที่ไปของร้าน เชื่อว่าตราบใดที่หน้ากระดาษยังมีพื้นที่เหลือ เรื่องราวของพวกเขาก็พร้อมจะถูกบันทึกเพิ่มบนหน้ากระดาษแผ่นนี้อยู่เสมอ 

        บ้านหลังเล็กๆ ที่กลายมาเป็นภัตตาคารแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้น บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกเดียวกันกับตอนเดินหาอร่อยในย่านเยาวราช แต่โดดเด่นด้วยการตกแต่งจากกระเบื้อง ถ้วยชาม โคมไฟสีแดง และเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบร้านจากผู้กำกับภาพยนตร์ฮ่องกงระดับโลกอย่าง ‘หว่องกาไว’

        หมีหิวมาก – แนะนำให้จัดหนักด้วยชุดคอมโบ้หมีแฟมิลี่ (699 บาท) ที่เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีเสมือนทำกินกันเองในครอบครัว ไม่ว่าจะหมูหมักนุ่ม กุ้งสดตัวใหญ่ เนื้อปลาเก๋าชิ้นโต ปลาหมึกสด หอยนางรม และผักสดที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากการเดินตลาดในตอนเช้าของอี้เจง

        หมีหิวเบาๆ – สั่งเมนูจานพิเศษอย่างเต้าหู้เหลืองทอด (68 บาท) กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย หมูกรอบเพลย์ยาด (120 บาท) หมูกรอบขึ้นชื่อชิ้นโตที่ไม่ควรพลาด ปิดท้ายเมนูของหวานจานโปรดในวัยเด็กของเฮียโบ้ตกับกล้วยช็อกโกแลต (79 บาท) แอบบอกว่าใครอยากขอสูตรลับประจำตระกูล ทางร้านยินดีให้ แต่ว่าจะทำได้เหมือนหรือเปล่า คงต้องว่ากันทีหลัง

        ไม่ต้องเท้าความอะไรกันอีกต่อไปแล้ว ออกไปกินสุกี้หมีแฟมิลี่กัน!

สุกี้สามารถเลือกได้สองสไตล์ คือ 
1. น้ำซุปแบบใสไม่ใส่หัวเชื้อ ‘สไตล์หมีกวางตุ้ง’ หอมกลิ่นน้ำซุปจากน้ำต้มปลา
2. น้ำซุปแบบใส่หัวเชื้อ ‘สไตล์หมีไหหลำ’ หอมกลิ่นซุปปลาและสุกี้โบราณรสเข้มข้น


หมีบอกมา!
– แนะนำให้กินแบบลวกพอสุกจะอร่อยเด้งนุ่ม (เทใส่หม้อทีเดียวจะไม่อร่อยเท่า)
– ยังมีอาหารสูตรลับประจำตระกูลที่น่าลิ้มลองถ้าไม่อิ่มไปเสียก่อน เช่น ตั่วบะเต็งพะโล้สูตรโบราณ, โอวเถ่าก้วย เจ๊อี่พระรามสี่, และไข่ผัดไช้โป๊วอี้เจง


WHERE
ตั้งอยู่ถนนประชาชื่น ซอยเสริมสุข 1
เปิดทำการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. (ปิดวันอังคาร)
โทรศัพท์: 09-4928-759
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/Sukimefamily


ภาพ: สลัก แก้วเชื้อ