ศิลปินมาดกวน ‘Mac DeMarco’ กลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง 1 ส.ค.นี้!

09.05.18 621 views

เตรียมตัว Reunion กับ Mac DeMarco ศิลปินมาดกวนชาวแคนาเดียนวัย 28 ปีกำลังจะกลับมาเยือนเมืองไทยอีกครั้ง หลังจากปลายปี 2013 ที่ Mac โชว์คอนเสิร์ตครั้งแรกในกรุงเทพฯ เป็นข่าวดีจริงๆ สำหรับคนที่พลาดโชว์คราวที่แล้ว เพราะวันที่ 1 สิงหาคมนี้ เราจะได้สัมผัสกับความยียวนของเขาอีกครั้งในงาน Singha Light Live Series Vol 3.2 ที่ Voice Space 

‘Mac DeMarco’ ประสบความสำเร็จตั้งแต่การปล่อยอัลบั้มแรก ‘Rock n’ Roll Night Club’ และ ‘2’ เมื่อปี 2012 ตอนนั้นเองที่แนวเพลงอินดี้ป๊อป lo-fi สุดย้วย ฟังสบายแต่เต็มไปด้วยลูกเล่นทั้งกรูฟแอบเท่ และเมโลดี้น่าตีในไลน์กีตาร์เพี้ยน ๆ ของเขา ซึ่งความทีเล่นทีจริงนี้ก็ทำให้เพลงของ Mac กลายมาเป็นแนวเพลงยอดนิยมของยุค และอัลบั้ม ‘Salad Days’ ที่ปล่อยตามกันมาในปี 2014 ดังเป็นพลุแตกไปโดยปริยาย ศิลปินรุ่นน้องหลายต่อหลายคนทั่วโลกยกให้เพลงแบบ Mac เป็นต้นแบบ และเมื่อใดก็ตามที่พบชื่อของผู้ชายคนนี้ในเฟสติวัล ผู้ชมหลายชีวิตก็จะพร้อมใจกันไปรวมตัวที่เวทีของเขาพร้อมที่จะสนุกไปกับโชว์สุดคลั่งจาก Mac และผองเพื่อน

จากนั้นในปีต่อมา ความขยันของ Mac ได้ปล่อย EP Another One ออกมาให้แฟนเพลงได้ฮือฮาอีกครั้งกับความเปลี่ยนแปลงในแนวเพลงที่ดูโตละละเมียดขึ้น ก่อนจะส่งอัลบั้มเต็มอีกชุดออกมาเมื่อปี 2017 ‘This Old Dog’ ที่หนนี้แอบมีกลิ่นของซินธ์และองค์ประกอบที่เป็นอิเล็กทรอนิกมากขึ้น


สำหรับงาน Singha Light Live Series Vol 3.2 – Mac DeMarco จะเริ่มขายบัตรวันศุกร์ที่ 11 พ.ค. นี้ ตอน 10.00 น. ที่ Ticket-melon.com โดยบัตรแบ่งเป็น 3 ราคา: Group of 4 ในราคา 6,000 บาท / Phase 1 ราคา 1,600 บาท / Phase 2 ราคา 1,800 บาท