คาเฟ่รักสุขภาพที่ชาร์จพลัง ‘กายและใจ’ 100%

        ถ้าโยคีเชื่อว่า ‘7 จักระ’ คือ จุดรวมพลังงานสำคัญในร่างกายของมนุษย์ ที่คอยขับเคลื่อนการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆ ให้เป็นไปอย่างปกติสุข คาเฟ่บนคอนเซปต์รักสุขภาพที่พร้อมส่งมอบสมดุลแห่งพลังงานทั้งกายและใจอย่างร้าน ‘เซเว่น’ ก็คงมีกระบวนการทำงานที่ไม่ต่างกัน ซึ่งที่มาของชื่อร้านก็มาจากหลักความเชื่อข้างต้นนี้นั่นเอง

        เลี้ยวเข้ามาในซอยพหลโยธิน 18/1 จะพบตึกแถวสูงผนังปูนสลับกับไม้สีน้ำตาล ตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่และใบจาก ทุกตารางนิ้วอบอวลด้วยกลิ่นอายมิตรภาพและบรรยากาศแสนอบอุ่น 

        จากความชื่นชอบในการเล่นโยคะและชอบทานขนมของกั้ง-กฤติยา ศรียะพันธ์ คาเฟ่แห่งนี้จึงกลายเป็นคอมมูนิตี้เล็กๆ ที่เหล่าคนรักสุขภาพแวะเวียนกันเข้ามาทักทาย รวมถึงทำกิจกรรมที่ทำให้กายและใจได้พักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ หรือคลาสเรียนซี่กง ภายในร้านยังเปิดพื้นที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์สมุนไพรออร์แกนิกของไทย และแบ่งปันพื้นที่ให้กับครีเอทีฟสเปซสุดเก๋ชื่อว่า Good Space ที่ไม่ใช่เพียงแค่มีบรรยากาศเงียบสงบในพื้นที่สไตล์ลอฟต์เท่ๆ ช่วยให้ไอเดียลื่นไหล แต่ยังเป็นพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะ เวิร์กช็อป และคอนเสิร์ตดนตรีสดเล็กๆ

        แต่ละเมนูของร้านเน้นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เรียกว่าเป็น ‘Energy Boosting Food’ ให้พลังงานและอิ่มท้อง เริ่มด้วยขนมหน้าตาคล้ายช็อคบอล Cocoa Dates Energy Ball (45 บาท) ที่มีส่วนผสมของอินทผาลัม ข้าวโอ้ต เมล็ดเจีย โรยหน้าด้วยผงโกโก้ดิบ ให้ความหวานโดยที่ไม่ต้องใส่น้ำตาล Mango Tray (150 บาท) มะม่วงออร์แกนิคเสิร์ฟคู่กับโยเกิร์ต น้ำผึ้ง เลือกโรยหน้าด้วยงาดำบดละเอียดหรือกลาโนโล่ก็ได้ ต่อด้วยเมนูปรับสมดุลให้ร่างกายกับ Turmeric Latte (100 บาท) ลาเต้ขมิ้นชันสดร้อน ช่วยรักษาระบบลำไส้และกระเพาะ ซึ่งในอนาคตทางร้าน บอกกับเราว่า จะคิดค้นเมนูเพื่อให้เหมาะกับแต่ละจุดในร่างกายโดยเฉพาะอีกด้วย

        แวะมาชาร์จพลังให้ครบ 100% ที่นี่กัน 🙂 

WHERE
เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00น.
ที่อยู่: ร้านตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 18/1 แยก 2 เดินเท้าจากรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ลงทางออก 4 ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
โทรศัพท์: 08-1901-8622
เฟซบุ๊ก: www.facebook.com/sevencafebkk
อินสตาแกรม : www.instagram.com/sevenbkk