Season of love – ฤดูกาลแห่งความรัก

ในโลกทุกวันนี้ที่คนเราค้นหาความรักกันได้ง่ายๆเพียงใช้แอพพลิเคชั่นและข่าวคราวรักๆเลิกๆของคนดังที่มีอยู่รอบตัว มันทำให้เรารู้สึกได้ว่าความรักไม่มีอยู่จริงอีกแล้ว แต่มีอยู่สถานที่หนึ่ง ที่สาวเฉิ่มสุดเชยได้หนุ่มสุดฮอตไปครอง เพื่อนร่วมงานที่เลือกให้ความรักมาก่อนงาน และไม่มีอะไรจะมาเหนือกว่าความผูกพันแบบพี่น้องได้ และที่นั่นก็คือ Netflix

พอได้มีเวลานั่งดูรายชื่อซีรีย์ใน Netflix น่ะมีคอลเลคชั่นของหนังรักโรแมนติกอยู่มากมายเต็มไปหมด แล้วคุณจะพบว่าความรักนั้นมันช่างมีรูปแบบที่หลากหลายเสียจริงๆ

ถ้ามาสายแนวรักหวานแหววสไตล์ไฮสคูล 15หยกๆ 16 หย่อนๆ แนวแอบรักหนุ่มคนใหม่ในโรงเรียน จนถึงเรื่องของจูบแรกที่อยากเริ่ม แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงดีล่ะก็ HAM อยากให้คุณลองดูเรื่องเหล่านี้

 • เดอะ คิสซิ่ง บูธ (The Kissing Booth)เมื่อจูบแรกของแอลสาววัยรุ่นนำไปสู่ความโรแมนติกที่ต้องห้ามกับโนอาห์ หนุ่มที่ร้อนแรงที่สุดในโรงเรียน แอลเสี่ยงต่อความสัมพันธ์กับลีเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอเพราะนี่คือสิ่งที่ขัดกับกฎในการเป็นเพื่อนของพวกเขา และถึงเวลาที่แอลต้องเลือกว่าเธอจะทำตามหัวใจหรือตามกฎเกณฑ์กันแน่

 • แด่ชายทุกคนที่ฉันเคยรัก (To All The Boys I’ve Loved Before– จะเกิดอะไรขึ้นถ้าหนุ่มๆที่คุณเคยแอบชอบดันมารู้ความจริงพร้อมกันทุกคน ชีวิตรักของลาร่าจึงกลับตาลปัตรเมื่อจดหมายรักที่เธอเขียนให้หนุ่มๆทั้งหมด           คนถูกส่งออกไปอย่างลึกลับ รับชมได้วันที่ 17 สิงหาคม นี้
 • ความรักแปลกหน้าของสองเรา (Us & Them) สิบปีก่อน เรื่องราวของคนแปลกหน้าสองคนที่โคจรมาพบกันบนรถไฟระหว่างเดินทางกลับบ้านเกิด การเดินทางเพื่อตามหาความฝัน ความรัก และการเลิกราก็เกิดขึ้น และในอีกสิบปีต่อมา พวกเขาก็โคจรมาพบกันอีกครั้งบนเครื่องบิน รับชมได้วันที่ 22 มิถุนายนนี้

 

 • เซียร์รา เบอร์เจสส์ แกล้งป๊อปไว้หารัก (Sierra Burgess is a Loser) – เซียร์ร่า เป็นสาววัยรุ่นแสนฉลาดที่ต้องมาจับคู่กับสาวสวยแสนป๊อปเพื่อเอาชนะใจหนุ่มที่เธอปิ๊งเพราะการเข้าใจผิดที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น รับชมได้วันที่ กันยายน นี้

 

หรือจะแนวโรแมนติก-คอมมาดี้ที่จะทำให้คุณหัวเราะจนต้องร้องไห้ ลองมาดูเรื่องเหล่านี้กันสิ 

 • รักพิลึกพิลั่นของอเล็กซ์ (Alex Strangelove) – อเล็กซ์ ทรูเลิฟเป็นหนุ่ม ม.ปลายที่มากด้วยความสามารถและมีแฟนสาวแสนดีอย่างแคลร์ อนาคตที่สดใสรอเขาอยู่ข้างหน้าแต่อเล็กซ์มีเพียงเป้าหมายเดียวตอนนี้คือต้องเสียพรหมจรรย์ให้ได้แต่เรื่องราวกลับยุ่งยากขึ้นเรื่อยๆเมื่อเขาพบกับเอลเลียตหนุ่มเกย์รูปหล่อ ทำให้อเล็กซ์ต้องถามตนเองว่าเขาเป็นใครกันแน่ พร้อมกับสำรวจความรัก เซ็กส์ และมิตรภาพในโลกยุคใหม่ที่แสนจะสับสนนี้ 

 • คลุมถุงชนอาลี (Ali’s Wedding)  ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง หลังจากที่การโกหกอันขาวสะอาดไปไกลเกินจะควบคุมได้ ลูกชายที่ใสซื่อของพระชาวอิรักที่มีพรสวรรค์ในด้านดนตรีต้องถูกจับคลุมถุงชน แต่ปัญหาคือเขากำลังตกหลุมรักกับสาวเชื้อชาติเลบานีสอยู่นี่สิ 
 • กวนรักให้ตกตะกอน (Catching Feelings) – ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้สายดาร์คเกี่ยวกับนักวิชาการหนุ่มและภรรยาแสนสวย ที่ชีวิตต้องพลิกผันเมื่อนักเขียนสูงวัยผู้ใช้ชีวิตแบบสุขนิยมย้ายเข้ามาอยู่ด้วย 


 • ไอบิซา (Ibiza) – เพื่อนรักของฮาร์เปอร์ตามไปบาร์เซโลนาด้วยเมื่อฮาร์เปอร์ต้องไปทำงานที่นั่น สาวๆก็ทิ้งงานและบินไปไอบิซ่าเพื่อตามหาดีเจหนุ่มที่ฮาร์เปอร์ตกหลุมรักทันที 

 • แผนแก้เผ็ด เผด็จเจ้านาย (Set It Up) – ทั้งฮาร์เปอร์และชาร์ลีต่างก็ทำงานหนักแถมได้ค่าตอบแทนน้อยนิดจากเจ้านายบ้างานที่คอยกดขี่ใช้งานตลอดเวลา เมื่อพวกเขาคิดได้ว่าถ้าเจ้านายของตนสละโสดเสียได้ พวกเขาก็คงจะทำงานหนักน้อยลง ทั้งสองจึงร่วมกันจัดฉากเป็นพ่อสื่อแม่สื่อให้กับเจ้านายตัวเอง

 

และบางครั้ง ความรักของครอบครัวก็ไม่มีอะไรมาเทียบได้… 

 • ลูกสาวพ่อ (Like Father) – เมื่อสาวบ้างานถูกเจ้าบ่าวทิ้งไว้กลางงานแต่งของตัวเอง เธอจึงต้องไปล่องเรือทริปฮันนีมูนกับคนสุดท้ายในโลกที่เธอคาดว่าจะได้ไปด้วย นั่นก็คือคุณพ่อจอมบ้างานของเธอนั่นเอง หลังการผจญภัยอันโกลาหล ค็อกเทลแสนอร่อย และการตามหาจิตวิญญาณของตัวเอง พ่อลูกก็กลับมาเห็นค่าของครอบครัวและชีวิตที่ทั้งคู่มีให้กัน รับชมได้วันที่ สิงหาคมนี้ 
 • สัปดาห์ป่วนก่อนวิวาห์ (The Week Of) – คุณพ่อชนชั้นกลางที่รักลูกสาวตั้งใจว่าจะจ่ายค่างานแต่งของเธอให้ได้หลังจากมีเรื่องกับพ่อเจ้าบ่าวที่ร่ำรวย หลังจากนั้นเรื่องราวชวนปวดหัวระหว่างบรรดาพ่อๆและครอบครัวก็เริ่มต้นขึ้นตลอดสัปดาห์ที่แสนจะยาวนานที่สุดในชีวิตของพวกเขา 

 

ส่วนใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ เรามีตัวช่วยมาให้คุณเลือกซีรีย์ได้ตามที่ชอบเลย