ภูเก็ตไม่ได้มีแต่ทะเลสวย แต่ยังมี ‘สนามแห่งความฝัน’

23.07.18 820 views

          หลายคนคงคุ้ยเคยกับ ‘ภูเก็ต’ ในฐานะสถานที่พักตากอากาศของคนไทยและชาวต่างชาติ แต่ภูเก็ตไม่ได้มีแต่ทะเลสวยหรือที่กิน-เที่ยวเพียงอย่างเดียว นอกเหนือจากชมความสวยงามของทะเล หรือเดินเที่ยวเล่นย่านเมืองเก่า ที่นี่ยังมีสนามฟุตบอลสีเขียวขนาดใหญ่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น ‘สนามแห่งความฝัน’ ของเด็กและเยาวชนไทยอีกด้วย

          เป็นความโชคดีของน้องๆ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ที่มีโครงการสานฝันของเด็กที่มีใจรักฟุตบอลมาเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ทักษะพื้นฐานด้านฟุตบอลจากโค้ชมืออาชีพ ซึ่งจะเป็นการสอนฟุตบอลทักษะขั้นพื้นฐาน ไม่เน้นการแข่งขัน เน้นการฝึก เลี้ยง ส่ง โหม่ง และยิง 

          เด็กๆ ในพื้นที่จะได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์จากการเล่นกีฬา มีน้องๆ ที่มาร่วมทีมทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งสนามฟุตบอลแห่งนี้ตั้งอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอกะทู้ ติดกับโรงเรียนกะทู้วิทยาที่ จ. ภูเก็ต ถ้าใครสนใจอยากฝึกทักษะหรือเข้าร่วมโครงการ เขาเปิดการสอนทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-10.00 น. ให้ได้มีโอกาสเรียนฟุตบอลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

          หลายคนอาจไม่รู้ว่า แสนสิริ มีโครงการที่สนับสนุนเด็กและเยาวชนที่มีใจรักกีฬาฟุตบอลมากว่า 12 ปีชื่อว่า ‘โครงการแสนสิริ อะคาเดมี่’ ที่ผ่านมามีเด็กและเยาวชนกว่า 7,000 คน ผ่านการบ่มเพาะทักษะและมีโอกาสก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพมาแล้วกว่า 15 คน ถือเป็นโครงการดีๆ ที่เป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญผลักดันให้เด็กไทยก้าวตามฝัน เห็นแบบนี้แล้วน้องๆ ที่อยากเป็นนักฟุตบอล ฝันก็คงไม่ไกลเกินเอื้อมถึง

          ปัจจุบันนอกจากมีสนามหน้าที่ว่าการอำเภอกะทู้ ที่ จ.ภูเก็ตแล้ว โครงการแสนสิริ อะคาเดมี่ ยังเปิดการเรียนการสอนอีก 6 สนามในกรุงเทพฯ ได้แก่ สนามฟุตบอล The Pac พุทธมณฑลสาย 4, สนามฟุตบอลบอย ท่าพระจันทร์ อักษะ, สนามฟุตบอลอินเตอร์พรีเมียร์ ประชาชื่น, สนามฟุตบอล Star Kick อ่อนนุช, สนามฟุตบอลปัญญาซอคเกอร์ปาร์ค, สนามฟุตบอลโรงเรียนสาธิตพัฒนารามอินทรา