รวมการ์ดวันคริสต์มาสจากราชวงศ์อังกฤษ

Written by  
15.12.18 735 views

เทศกาลคริสต์มาส เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่สำหรับราชวงศ์อังกฤษมาตั้งแต่ไหนแต่ไร จึงเกิดธรรมเนียมของการส่งการ์ดอวยพรวันคริสต์มาส HAMBURGER ก็ได้รวบรวมการ์ดวันคริสต์มาสของราชวงศ์อังกฤษมาให้ได้ชมกันกัน มาดูกันการ์ดของใครจะทรงพระเก๋ที่สุด

เริ่มต้นในปี ค.ศ.1914 การ์ดจากพระเจ้าจอร์จที่ 5 และพระราชินีแมร์รี่ ปู่และย่าของพระราชินีอลิซาเบ็ต ที่ได้ส่งการ์ดวันครสต์มาสนี้ ถึงเหล่าทหารที่เข้าร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 1 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ 

หลังจากนั้น พระราชินีอลิซาเบ็ต ซึ่งในขณะนั้นทรงพระยศเป็นเจ้าหญิงอลิซาเบ็ตอยู่ ก็ได้แรงบันดาลใจจากพระเจ้าจอร์จและพระราชินีแมร์รี่ ก็ได้ส่งการ์ดวันคริสต์มาสให้แก่เหล่าทหารที่เข้าร่วมสงความโลกครั้งที่ 2 ในปี ค.ศ. 1942 เช่นกัน

อีกหนึ่งการ์ดในความทรงจำของปี ค.ศ. 1987 ของเจ้าฟ้าชายชาลส์ เจ้าหญิงไดอาน่าผู้ล่วงลับ และเจ้าชายน้อย 2 เจ้าชายแฮร์รี่ และเจ้าชายวิลเลี่ยมส์


และการ์ดใบนี้เป็นของปี 2012 รูปของเจ้าฟ้าชายชาลส์และดัชเชสคามิลล่า โบกมืออวยพรวันคริสต์มาส

การ์ดของปี 2017 ที่เจ้าชายวิลเลี่ยม พระชายาดัชเชสเคสพร้อมเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาล็อตฉายพระรูปร่วมกันพร้อมกัน

และในปีเดียวกัน คู่ของเจ้าฟ้าชายชาลส์และดัชเชสคามิลล่า ก็ไม่ยอมน้อยหน้าเช่นกัน


และในปี 2018 นี้ หลังจากการรอคอยเจ้าชายหลุยส์ตัวน้อย ก็ได้ร่วมเฟรมเเดียวกับพี่ๆ อย่างเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาล็อต เป็นภาพครอบครัวที่ดูเป็นกันเองและน่ารักสุดๆ

และปี 2018 นี้ คู่ของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน คู่ข้าวใหม่ปลามันของรางวงศ์ที่เพิ่งจะเข้าร่วมพิธีเสกสมรสไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีเดียวกันนี้ได้เผยภาพที่ยังไม่เคยมีใครเห็นที่ไหนมาก่อนจากวันราชพิธีเสกสมรส เพื่ออวยพรประชาชนชาวอังกฤษเนื่องในวันคริสต์มาสด้วย