Rosemanclub แบรนด์แว่นตาสัญชาติไทยที่ใส่แล้วยังไงก็ไม่เชย

          “แว่นสายตาใส่แล้วไม่เชยได้ไหม?” เป็นประโยคคำถามของแน็ต-ภัศนันท์ ธราจรัสพัฒน์ และปอย-ปิยะวรรณ เอื้อบุญสิริ สองสาวครีเอทีฟที่หันหลังให้กับงานประจำออกมาเริ่มต้นก่อตั้งแบรนด์แว่นตาสัญชาติไทยดีไซน์สวยในชื่อว่า โรสแมนคลับ อายแวร์ (Rosemanclub Eyewear) 

          เวลาที่เดินเข้าร้านขายแว่นตา เราจะคิดเสมอว่าทำไมแว่นสายตาต้องเชย โรสแมนคลับกลับเปลี่ยนภาพความคิดร้านขายแว่นตาอย่างที่เราคุ้นชินไปจนเสียหมด ถึงแม้แน็ตและปอยจะไม่มีความรู้เรื่องการออกแบบแว่นมาก่อน แต่ด้วยความรักความชื่นชอบ และความเข้าใจของ “คนใส่แว่น” ทำให้สองสาวแว่นสองคนนี้ลุกขึ้นมาทำธุรกิจแว่นตาจนกลายเป็นแบรนด์ที่สร้างความแตกต่างได้อย่างโดดเด่น

          แว่นตาแต่ละรุ่นของร้านจะมีเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ใช่แค่คำนึงถึงเรื่องสี รูปทรง และคุณภาพ แต่ยังใส่เรื่องราวที่พบเจอระหว่างการเดินทาง รวมถึงการใช้ชีวิตลงไปในการออกแบบ อย่างคอลเล็กชั่น “Haru” ได้แรงบันดาลใจมาจากคำว่า “แสงแดด” ในภาษาญี่ปุ่น Haru Sunset เป็นแว่นตาที่มีสีมาจากแสงสีส้มของพระอาทิตย์ Haru Ocean มาจากคลื่นน้ำท้องทะเลในวันฟ้าปลอดโปร่ง Haru Black Lava เกิดจากไอเดียตอนดูหนังสารคดีแล้วพบว่า น่าจะลองทำสีของกรอบแว่นเป็นชั้นๆ เหมือนลาวา

          ตอนนี้โรสแมนคลับเป็นแบรนด์แว่นตาสัญชาติไทยที่เป็นที่รู้จัก วางขายไปไกลถึงหลายๆ ประเทศแถบยุโรป และยังคงวางแผนพัฒนาแบรนด์และสินค้าของตัวเองอยู่เสมอ จากร้านขายแว่นตาเล็กๆ ที่เปิดขายอยู่ริมถนนพระราม 4 หัวมุมซอยจุฬา 11 วันนี้ขยับขยายให้ใหญ่ไฉไลกว่าเดิม โดยย้ายมาที่ตั้งใหม่ในซอยสุขุมวิท 31 ซ่อนตัวอยู่ในอาคารปูนเปลือยที่โอบล้อมด้วยต้นไม้ใบเขียว แบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกเน้นขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายทั้งผู้ชายและผู้หญิง ชั้นสองของร้านขายแว่นตา กระเป๋า รองเท้า หมวก เครื่องประดับ ผ้าพันคอ ฯลฯ ตกแต่งด้วยของใช้ของสะสมวินเทจ

         นอกจากแว่นตาและสินค้าภายในร้านที่ทำให้รู้สึกอยากเผาผลาญเงินในกระเป๋าเป็นว่าเล่นแล้ว บรรยากาศของตัวร้านเองก็เป็นสิ่งดึงดูดใจ สวยงามเสียจนไม่น่าเชื่อว่านี่แหละคือร้านขายแว่นตา ไม่รู้เลยว่าถ้าได้มาที่นี่อีกครั้งจะได้หมวก กระเป๋า หรือเครื่องแต่งกายชิ้นไหนติดไม้ติดมือกลับบ้าน แต่ที่รู้แน่ๆ ถ้าซื้อแว่นตาของโรสแมนคลับ คงจะได้ใส่แว่นตาเท่ๆ ที่ใส่อย่างไรก็ไม่เชยแน่นอน 

          นี่ยังไม่นับภาพถ่ายจากมุมสวยๆ ภายในร้านอีกนะ!

KNOW MORE:
ที่มาของชื่อโรสแมนคลับมาจากคำว่า Rose คือกุหลาบ ส่วน Man คือผู้ชาย เมื่อนำสองคำมาผสมผสานรวมกันจะสื่อถึงความโรแมนติกและความเป็น Unisex เชื่อมกับโลโก้ทางแบรนด์ที่เป็นกุหลาบหน้าผู้ชาย สามารถมองให้เป็นภาพกุหลาบหรือภาพผู้ชายก็ได้ ทำให้มีสินค้าที่เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายวางจำหน่าย

WHERE
สามารถเดินทางโดยบีทีเอสพร้อมพงษ์ ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 31
ช่วงเวลาเปิดปิด 11.00-21.00 น.
เว็บไซต์: www.rosemanclub.com
เฟซบุ๊ก: Rosemanclub
เบอร์โทรศัพท์: 08-1444-2642