สะบัดกระโปรงพ่นบาร์กับ 5 แร็ปเปอร์ ที่กล้าแตกต่าง

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า วัฒนธรรมแร็ปนั้น ถูกครองครอบโดยหนุ่มๆ มาตลอด ด้วยการแต่งกายที่ต้องมากับกางเกงยีนส์ตัวโคร่ง รองเท้า Timberlands คู่โต ห้อยท้ายมาด้วยสาวๆ เอวบางร่างน้อยบนรองเท้าส้นสูงแหลมเปี๊ยบ และมินิสเกิร์ตตัวจิ๋ว 

ถ้าเป็นช่วงยุค 90’s ภาพของแร็ปเปอร์ จะทำให้เราคิดถึง พ่อหนุ่มผู้มากับควัน Snoop Dog หรือไม่ก็ แก๊งแร็ปเปอร์อย่าง G-unit ที่มาพร้อมโซ่ อะไรก็ได้ที่เป็นโซ่ จะคล้องคอ สร้อยข้อมือ หรือจะห้อยจากกระเป๋ากางเกง ก็ได้ จะสีทองหรือจะมาแบบฝังเพรชแวววาว ก็ถือว่าผ่าน รุ่นเล็กลงมาหน่อย ทุนรอนสู้รุ่นพี่ไม่ได้ ก็จะมีหมวกบีนนี่ กับเสื้อตัวโคร่งๆ

  

แต่ปัจจุบันที่โลกเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงและมีการเคลื่อนไหวเรื่องบทบาททางเพศในแทบจะทุกวงการ ไม่เว้นแม้แต่วงการแร็ปเปอร์ก็ตาม ทำให้เดี๋ยวนี้แร็ปเปอร์ยุคใหม่มีความกล้าที่จะแต่งตัวมากขึ้น กล้าที่จะทดลองอะไรใหม่ๆ ลองคิดถึงกางเกงผ้าพิมพ์ลายดอกไม้พอดีตัว หรือจะเครื่องประดับสีชมพู บนตัวแร็ปเปอร์สิ

  

ลืมภาพของยุคคู่หูเพื่อนซี้เพื่อนตายอย่าง 2Pac กับ Biggie ไปได้เลย วันนี้ HAM จะพาไปพบกับ 5 แร็ปเปอร์ ที่กล้าจะสะบัดกระโปรงพ่นบาร์ใส่กันอย่างเอาเป็นเอาตายกัน 

 

 

1.A$AP Rocky

โดยปรกติแล้ว A$AP Rocky ชอบที่จะสวมใส่เสื้อผ้าชั้นดีที่ผ่านการตัดเย็บมาอย่างประณีต คือไม่ใส่ของโหลเนี่ยแหละ ถ้าจะให้เห็นตัวอย่างกันชัดๆ ก็น่าจะเป็นพวก แร๊พเปอร์จากฝั่งนิวยอร์ค หรือไม่ก็ เหล่า A$AP Mob แต่ก็ว่าไม่ได้เมื่อไหร่ที่เขาจัดเต็มในชุดแบบกูตูร์ งานนั้นต้องมีคนตายคาพรมแดงกันแน่ๆ แร๊ปเปอร์ที่ไหน จะกล้าสวม พีโค้ดสีแดงฉาด ของดิออร์ขึ้นเป็นหน้าโฆษณา บนนิตยสาร The Glossy ยังไม่รวมการไปเป็นพรีเซนเตอร์ของกุชชี่ ปี 2016 อีก ด้วยความที่เขาไม่สนใจถึงข้อจำกัดทางเพศในด้านการแต่งตัวนี้เอง ทำให้เขาได้รับความสนใจในฐานะเจ้าพ่อแฟชั่นแห่งวงการฮิปฮอป

 

2.Young Thug

สำหรับ Young Thug พ่อหนุ่มจาก Atlanta ที่เติบโตมาและแวดล้อมมาด้วยแฟชั่น ดนตรี เขาก็มีอิสระเพียงพอที่จะทำอะไรก็ได้ที่เขาอยากทำ บ่มเพาะรสนิยมทางแฟชั่นของเขาให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและแตกต่าง เช่น กางเกงสกินนี่ยีนส์ ที่มาพร้อมกับเสื้อเชิ้ตลายเสือดาวแบบตัวโคร่งทรงหลวม 

บางครั้งเขาก็หยิบชุดสีชมพูแสบจับคู่มากับรองเท้าสนีกเกอร์ที่เหมือนไปตัดมาจากวิกผมสีชมพูของสาวยานันบะมาแซมๆ แถมห้อยลูกบอลขนหลากสี ฟรุ้งฟริ้งมากค่ะ Young Thug

 

เมื่อปี 2016 เขาก็ได้มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์เสื้อผ้า Calvin Klein ในคอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง Fall 2016 อีกด้วย 

 

และจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับปก EP ล่าสุดของเขา “No, My Name is Jeffrey.” ที่พี่ใส่ชุดกระโปรงมีระบาย พร้อมหมวกกันแดด บอกตรงๆ เลย บางทีก็ยังแอบอยากไปเปิดดูตู้เสื้อผ้าของฮีเลย ว่ามีอะไรพอจะแอบหยิบมาใส่ได้บ้าง

 /p>

3. Jaden Smith

สำหรับหนุ่ม Jaden Smith ที่แม้จะอายุน้อยสุดในลิสต์นี้ แต่สำหรับเซนส์ทางแฟชั่นแล้ว เขาไม่แพ้ใครจริงๆ ตัวอย่างเช่น กระโปรงผ้าทวีด สุดแปลกแต่พอ Jaden Smith หยิบมาใส่มันกลับเป็นอะไรที่ว้าว สุดๆ ชวนให้นึกภาพของ Anna Wintour ที่มาพร้อมชุดกระโปรงพลีท แต่ไม่สวมแว่นตากันแดดสีดำที่เป็นซิกเนเจอร์ลุค กลับหยิบหมวกปีกกว้าง และ สนีกเกอร์สีขาวมาใส่แทน 

 

เมื่อตอนอายุ 17 Jaden Smith ได้ไปโผล่ใน Ads ของ Louis Vuitton คอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายผู้หญิง Spring/summer ปี 2016 ที่เขากล้าจะสวมกระโปรงแบบนางแบบคนอื่นๆ

 

นอกจากที่จะมีเซนส์ทางแฟชั่นแรงและดีแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่ Jaden Smith กล้าลุกที่จะหยิบกระโปรงหรือชุดของผู้หญิงมาสวมใส่ ก็เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมาก เพราะเขาร่วมรณรงค์ในแคมเปญรณรงค์การไม่ยึดติดกับภาพจำของการแต่งกายให้ตรงเพศในโรงเรียน เพื่อแก้ปัญหาการกลั่นแกล้งในโรงเรียนที่ในบางกรณีรุนแรงถึงมีการฆ่าตัวตายกันเลยทีเดียว โดย Jaden Smith มองว่าเครื่องแต่งกายไม่ควรจำกัดไว้สำหรับแต่เพศใดเพศหนึ่ง

 

เขายังทิ้งคำคมไว้ว่า “ผมอยู่ในโลกที่ใครๆก็เป็นอันพาลได้ไม่ว่าคุณจะสวมเดรส หรือใส่กางเกงยีนส์หลุดก้น เห็นมั้ยละ ผมว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของเพศสภาพเลย”

 

4. Kanye West

ภาพของ Kanye ที่กล้าสวมกระโปรงขึ้นคอนเสิร์ต น่าจะยังคงติดอยู่ในใจใครหลายๆ คน โดยกระโปรงนี้มาจากแบรนด์ห้องเสื้อกูตูร์อย่าง Givenchy ที่มีเพื่อนรักเพื่อนซี้อย่าง Riccado Tiscy เป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ และอีกครั้งที่งานเทศกาลดนตรี Coachella  เมื่อปี 2011 เขาเลือกหยิบเสื้อเชิ้ตของ Hyper Low-Cut Fairly Androgynous Diaphanous (ชื่อเสื้อนะ ยากอะไรขนาดนี้) ของ Céline มาแมชต์กับกางเกงยีนส์ของ  Balmain  ทำให้เป็นการจุดประเด็นในสื่อต่างๆ ว่าการเสี่ยงที่จะหยิบและแมชต์ชุดครั้งนี้ของ Kanye น่าซูฮกมากเพราะเขาทำให้รูปแบบการแต่งตัวนั้นมีความหลากหลายและมีทางเลือกมากยิ่งขึ้น

 

ไม่ใช่เพียงแค่นี้ที่ทำให้เขาติดลิทต์ของเรา ยังมีผลงานการออกแบบในคอลเลกชั่น Androgynous ของ Yeezy ดูเหมือนว่าสไตล์ของเขานั่นก้ำกึ่งๆ ไม่ได้แมสคูลีนจ๋า หรือเฟมินิสจนเกินไป เป็นการบาล้านซ์ที่พอดี และเขาก็จะไม่ได้สนใจว่าจะเป็นเสื้อผ้าของผู้หญิงหรือผู้ชาย เมื่อ Kanye เลือกแล้ว มันเข้ากับเขาทุกครั้ง

 

5.Pharrell 

เจ้าของเพลงฮ๊อตอย่าง Happy ที่ดูจะใส่ใจในทุกรายละเอียดของการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีพาสเทล หรือลายจุด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อโค้ดสีชมพูแป๊น เสื้อคาร์ดิแกนท์ หรือจะเป็นสีสดๆ อะไรที่ว่าใส่ยากๆ ที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งหลายกลัวๆ แต่สำหรับ Pharrell เขาเอาอยู่ทุกลุคจริงๆ

 

อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของ Pharrell คือ แจ๊ตเก็ตผ้าทวีตของ Chanel ที่เขาชอบใส่เหลือเกิน แทบจะทุกโอกาสที่เขาใส่ได้ ไม่ว่าจะเป็นงานแฟชั่นวีค หรืองานพรมแดง เขาหยิบมาสวมได้อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งกว่าสาวๆ เสียอีก และ Pharrell ยังได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับแบรนด์ Chanel โดยเขาเป็นผู้ชายคนแรก ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์กระเป๋า ในคอลเล็กชั่น GABRIELLE โดยป๋า Karl Largarfeld ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ ให้เหตุผลที่เลือกเขาเพราะเขาต้องการให้เห็นว่ากระเป๋านั้นสามารถใช้ได้หลายโอกาส เหมาะกับทุกคน และกระเป๋าก็ไม่ได้มีความเฟมินิสขนาดนั้นซักหน่อย