ที่มาของชื่อ พิคคี้ และ นุช – เป๊ก ผลิตโชค

Written by  
02.07.18 1,962 views
Written by  

02.07.18 1,962 views

นอกจากแฟนคลับจะเรียกเป๊กว่า “เฮีย” แล้ว ยังมีชื่ออื่นๆ ทั้ง “พิคคี้” หรือ “พี่โชค” ไปดูกันว่าแต่ละชื่อมีที่มายังไง งานนี้บอกได้คำเดียวว่าอย่าปล่อยให้เฮียหิว เพราะองค์พิคคี้จะมาประทับร่าง!! ปิดท้ายด้วยความรู้สึกจากใจของเป๊กที่มีต่อเหล่านุชของเขา

“ นุช คือน้องสาว คือผู้หญิงแสนสวย ผู้บอบบาง อ่อนโยน ”
— เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร


แฟนคลับของเป๊กใช้ชื่อเรียกแทนตัวเองว่า “นุช/นุชา” คิดว่าถ้าไม่ใช้ชื่อนี้แล้วจะมีชื่อเรียกอื่นไหม

ถ้าไม่ใช้ชื่อนุชก็ไม่มีชื่ออื่นแล้วครับ เพราะชื่อนี้เกิดมาเพื่อนุชเลย เกิดมาเพื่อทุกคน ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นชื่ออะไรได้แล้ว สมัยก่อนทุกคนแซวผมว่าเป็นคุณหลวง เพราะผมชอบทำผมแสกกลางดูมีหน้าแบบไทยโบราณ อาบแดดตัวดำก็เหมือนคุณหลวงเหี้ยมๆ (หัวเราะ) พอเขาเรียกเราว่าคุณหลวง เราก็คิดศัพท์ของเราบ้าง นุชเป็นเหมือนน้องสาวแสนสวย เป็นผู้หญิงที่บอบบางอ่อนโยน ก็เลยเรียกนุชดีกว่า


ยังมีชื่ออื่นที่แฟนคลับเรียกเป๊กอีกไหม

มีเฮีย มีพิคคี้ มีพี่โชค แล้วแต่คาแร็กเตอร์ในตอนนั้น คิดว่าเรามีหลายบุคลิกในหนึ่งคน ไบโพลาร์


ชอบชื่อไหนที่สุด

พี่โชคครับ เป็นคนนิ่งๆ เท่ๆ ผอมๆ มีสันกรามนิดนึง (หัวเราะ) แต่ถ้าเป็นพิคคี้ก็จะชอบทำแบบนี้ (ทำท่าแก้มป่อง) เมื่อเช้ามาถ่ายงานองค์พิคคี้ลง เริ่มอารมณ์เสียแล้ว ของกินต้องมาเดี๋ยวนี้เลยนะ อย่าให้เราเจอใคร เราก็จะงอแง ต้องเอาอะไรมาให้เรากินเดี๋ยวนี้เลย พอเห็นสุกี้น้ำที่เขาซื้อมาให้ เราก็คิดในใจว่าเท่านี้มันไม่พอกินหรอก เราเลยเดินไปสั่งกับข้าวอีกสองอย่างให้องค์พิคคี้ เขาก็โอเคแล้วครับ


มีหลายบุคลิกในหนึ่งคนเหรอ

ใช่ครับ พอผ่านไปสิบห้านาทีองค์พิคคี้ก็กลับเรือน กลับดาวครับ


แล้วตอนนี้เป็นอะไรอยู่

ตอนนี้ก็เป็นผลิตโชคครับ คนปกติ


คิดว่าตัวเองเป็นคนอย่างไร

จริงๆ เราก็ไม่กล้าบอกหรอกนะครับว่าเราเป็นคนยังไง ฉันเป็นคนแบบนี้นะ ไม่เรื่องมากหรอก เราก็ไม่กล้าพูด แต่ถ้าพูดรวมๆ แล้ว ก็เป็นคนธรรมดาที่อยากร้องเพลง อยากเป็นนักร้อง อยากสร้างผลงานดีๆให้ทุกคนฟัง ไม่ว่ามีข้อมูลเรื่องราวอะไรในช่วงนั้น ก็อยากจะนำมาตีความ นำมาเสนอเป็นผลงานของเราประมาณนี้ครับ