หยุดยาวแบบอบอุ่นและบันเทิงกับแม่ด้วย Netflix

Written by  
10.08.18 317 views

สุดสัปดาห์นี้เป็นวันหยุดยาวอีกแล้ว หลายๆ คนคงมีแพลนพาแม่เที่ยวหรือไปดินเนอร์อร่อยๆ กัน แต่หากคุณไม่อยากออกไปตากแดดร้อนๆ นั่งแช่บนถนนที่รถติดหรือกลัวพายุฝนที่จะทำให้เปียกและป่วย การดู Netflix กับแม่และทุกคนในครอบครัวก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้ทั้งความบันเทิงและกระชับความสัมพันธ์ของแม่ลูกและคนในครอบครัวอีกด้วย รายการของ Netflix มีจำนวนมากหลากหลายแนว ไม่ว่าคุณกับแม่จะชอบเหมือนกัน ต่างหรือหรือคล้ายกัน ลองชมรายการแนะนำเหล่านี้ดูก็ได้ บอกเลยว่าเพลินกันยกครัวเลย ดูยาวทั้งวันกันไปได้เลย

รอมคอมดูง่ายสบายใจพร้อมรอยยิ้มบนหน้า

 

  • ควียร์ อาย (Queer Eye)

รายการเรียลลิตี้เมกโอเวอร์รูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากทั่วโลกตอนนี้ เควียร์ อาย นำทีมโดยแฟ้บไฟว์ (Fab 5) ผู้เชี่ยวชาญ 5 คนจาก 5 สาขาที่จะเปลี่ยนชีวิต แนวคิดและที่อยู่อาศัยของแขกรับเชิญในแต่ละสัปดาห์ แฟ้บไฟว์ทำให้เราได้เห็นมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย รวมทั้งเคล็ดลับและเทคนิคในการดูแลและเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกด้วย ซึ่งในปีนี้เควียร์ อายได้เข้าชิงรางวัลเอ็มมี่ อวอร์ดส์ถึง 4 สาขาด้วยกัน ดูแล้วอาจจะทำให้คุณกับแม่อยากลุกขึ้นมาช่วยกันเมคโอเวอร์ให้กันก็ได้นะ

  • จดหมายรักจากเกิร์นซีย์ (The Guernsey Literary and Potato Peel Pie Society)

ภาพยนตร์รักที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน เรื่องราวของจูเลียต นักเขียนสาวจากลอนดอนที่มักจะได้รับจดหมายจากแฟนนักอ่านของเธอจากทั่วประเทศ รวมทั้งคนบนเกาะเกิร์นซีย์ที่ตั้งบุ๊กคลับชื่อว่า Potato Peel Pie Society วันหนึ่งจูเลียตตัดสินใจเดินทางไปยังเกาะแห่งนั้นเพื่อพบกับพวกเขาและหนุ่มนักเล่าเรื่องที่เขียนจดหมายหาเธอเป็นประจำ ความสวยงามของเกาะและผู้คน สร้างความประทับใจให้กับสาวเมืองหลวงอย่างจูเลียตเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่ตามมาก็คือจุดเปลี่ยนและการตัดสินใจครั้งใหญ่ที่สุดของชีวิตของเธอ จดหมายรักจากเกิร์นซีย์ กำกับการแสดงโดยผู้กำกับฝีมือดี Mile Newell ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้ใน Four Weddings and a Funeral และ Harry Potter and the Goblet of Fire. บอกเลยว่าเรื่องราวโรแมนติกย้อนยุคแบบนี้ ถูกใจคุณแม่แน่นอน!

ตื่นเต้นลึกลับจนนั่งไม่ติดเก้าอี้

  • ทาว (TAU)

จูเลีย หญิงสาวธรรมดาที่วันหนึ่งถูกลักพาตัวโดยองค์กรนักประดิษฐ์ลับ เพื่อนำเธอไปทดลองกับหุ่นยนต์ AI ของพวกเขาที่ชื่อ TAU จูเลียต้องพยายามสื่อสารกับหุ่นยนต์เพื่อให้เธอรอดพ้นและเป็นอิสระจากองค์กรลับแห่งนี้ แต่ที่ตั้งขององค์กรนี้ไม่ได้เป็นแต่อาคารทั่วไป แต่กลับเป็นสถานที่คุมขังสุดไฮเทคเพื่อเก็บพวกเขาเป็นความลับจากโลกภายนอกอย่างดีที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้มุมมองใหม่ๆ กับคุณเกี่ยวกับเทคโนโลยี AI และความเป็นไปได้ของโลกอนาคตที่เราอาจจะต้องเผชิญ เหมาะกับคุณแม่สายดาร์คมากๆเลย

  • เชอร์ล็อค (Sherlock)

ซีรีส์นักสืบแสนฉลาดและแยบยลจากเกาะอังกฤษ ดัดแปลงจากบทประพันธ์แนวสืบสวนสอบสวนอันเลื่องชื่อของเซอร์ อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ ซึ่งเรื่องราวในซีรีส์ชุดนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบันของลอนดอน โดยเชอร์ล็อค โฮล์มส์และดร. จอห์น วัตสัน คู่หูเพื่อนสนิทที่ช่วยกันแก้ไขคดีแปลกประหลาดต่างๆ ขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องคอยจัดการกับทีมตำรวจที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเชอร์ล็อคและจอห์นอยู่เสมอ ซีรีส์ชุดนี้นำแสดงโดยพระเอกแถวหน้าเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์และมาร์ติน ฟรีแมน แค่ชื่อนักแสดงนำก็ถูกใจคุณแม่แล้ว

ดราม่าน้ำดีเข้มข้น

  • ฉลาดเกมส์โกง (Bad Genius)เรื่องราวการโกงข้อสอบด้วยวิธีที่แยบยลที่สุด โดยสุดยอดหัวกะทิของประเทศ ซึ่งมีเงินหลักล้านเป็นเดิมพัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดีในด้านการสะท้อนสังคมไทยได้อย่างถึงแก่น โดยเฉพาะเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคมและระบบการศึกษา เรื่องราววัยรุ่นๆแบบนี้ เหมาะที่สุดที่แม่ลูกวัยทีนจะนั่งดูด้วยกัน

  • ค่าชีวิต (Life)ซีรี่ส์เรื่องใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของทีมแพทย์จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยซางกุก พวกเขาทำหน้าที่ในฐานะแพทย์และทีมของโรงพยาบาลอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องและช่วยเหลือชีวิต ขณะเดียวกันพวกเขาต้องต่อสู้กับความกดดันจากตัวเอง ภายนอกและความถูกต้องที่พวกเขาเชื่อ Life นำแสดงโดยอี ดองอุค และโจ ซึงอู เขียนบทโดยทีมงานจาก Stranger ทาง Netflix  บอกเลยว่าสายดราม่าต้องนั่งดูให้อินด้วยกัน

สารคดีที่ให้มากกว่าความรู้

  • ไขประเด็น (Explained) ซีรีส์เปิดโลกจากว็อกซ์ พาคุณเจาะลึกประเด็นต่างๆ จากทุกมุมมอง พร้อมทั้งความรู้ใหม่ๆ ที่คุณอาจจะไม่รู้มาก่อนจนต้องร้องว้าวเสียงดัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรอยสัก กีฬาคริกเกต รวมทั้งเบื้องลึกและที่มาของ K-Pop จากเกาหลี สารคดีไขประเด็นมีความยาวตอนละ 20 นาทีเท่านั้น ดูเพลินๆ สนุกและได้ความรู้ไปในตัว โดยตอนใหม่จะมีให้รับชมทุกวันพุธ ดูกับคุณแม่แล้วจะได้มีประเด็นใหม่ๆไปคุยกันไงล่ะ

  • อัศจรรย์การตกแต่งภายใน (Amazing Interior) นี่ไม่ใช่รายการแต่งบ้านหรือเมกโอเวอร์แปลงโฉมบ้านที่เห็นทั่วไปบนจอทีวี แต่เป็นรายการที่เสนอบ้านสุดแปลกที่เจ้าของบ้านไม่อายที่จะแสดงความเป็นตัวของตัวเองและความสนใจส่วนตัวออกมาให้เราได้เห็น บ้านหลายหลังที่เห็นภายนอกเหมือนบ้านธรรมดาทั่วไป แต่ภายในกลับเต็มไปด้วยเรื่องเซอร์ไพรส์จนคุณต้องร้องว้าว ไม่ว่าจะเป็นแทงก์ดำน้ำในบ้าน รถไฟเหาะในสวนและบ้านที่ปรับมาจากโบสถ์หลังเก่าทั้งหลัง สารคดีว่าด้วยเรื่องบ้านแบบนี้รับรองว่าคุณแม่สายตกแต่งต้องอินอย่างแน่นอน

Tags :