แม็กซ์เวล เจนคินส์ หนุ่มน้อยหน้าใสว่าที่ขวัญใจคอซีรีส์คนถัดไป

Written by  
23.04.18 776 views

หลังจากซีรีส์แนวผจญภัยอวกาศฟอร์มยักษ์อย่าง Lost In Space ทะลุโลกหลุดจักรวาล ที่รีครีเอตจากซีรีส์ระดับตำนานชื่อเดียวกันในช่วงปลายยุค 60 อีกทั้งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการปล่อยภาพยนตร์ตัวอย่างและโปสเตอร์ออกมาเป็นระยะ ทำให้เราได้เห็นหน้าค่าตาของเด็กน้อยคนหนึ่งที่รับบทเป็นวิล โรบินสัน ลูกชายคนเล็กผู้ฉลาดเฉลียวแต่ก็อ่อนไหว ซึ่งก็คือแม็กซ์เวล เจนคินส์ ที่พอจะมีผลงานผ่านตามาบ้างแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นดาราเด็กคนนี้ก็ยังดูไม่โดดเด่นอะไร จนกระทั่งการมาเยือนเอเชียของเขาในงานเปิดตัวซีรีส์ Lost In Space ทะลุโลกหลุดจักรวาล ที่ญี่ปุ่นเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมานี้ ความน่ารักสดใส เป็นธรรมชาติ ทว่าฉลาดในการตอบคำถามสื่อมวลชน รวมถึงรอยยิ้มของเขาก็เริ่มออกฤทธิ์ ยิ่งถ้าใครได้ดูผลงานการแสดงของเขาในซีรีส์ Lost In Space ทะลุโลกหลุดจักรวาล แล้วล่ะก็ รับรองว่าต้องหลงรักเด็กน้อยที่มีแววว่าโตขึ้นจะเป็นอีกหนึ่งหนุ่มหล่อของฮอลลีวูดอย่างแน่นอน ฉะนั้นเราจึงรวบรวมประวัติของนักแสดงเด็กมากความสามารถคนนี้มาให้ได้รู้จักกัน

 

บทบาทแรกในฐานะนักแสดง

แม็กซ์เวล เจนคินส์ จากชิคาโก เริ่มต้นเส้นทางการแสดงด้วยการรับหน้าที่นักกายกรรมตัวน้อยในคณะละครสัตว์ Midnight Circus ของครอบครัว โดยทำการแสดงกายกรรมทรงตัวร่วมกับพ่อของเขา จนกระทั่งได้รับเลือกให้ร้บบทบาทการแสดงในซีรีส์เรื่อง Betrayal ของสถานีเอบีซี ในปี 2013 และก็มีผลงานอื่นๆ ตามมาเรื่อยๆ อย่าง NCIS: New Orleans และ Chicago Fire รวมถึงบทบาทเรียกน้ำตาในภาพยนตร์เรื่อง A Family Man ประกบกับเจอราร์ด บัตเลอร์ 

Lost in Space ไม่ใช่การร่วมงานกับ Netflix ครั้งแรก

สำหรับแฟนๆ Netflix ก็คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มน้อยแม็กซ์เวลเป็นอย่างดี เพราะเขาเคยฝากฝีไม้ลายมือเอาไว้ในซีรีส์ยอดนิยมอีกหนึ่งเรื่องของ Netflix นั่นก็คือ Sense8 และก็ตามสไตล์ของ Netflix ที่มักจะให้โอกาสดาราที่เคยร่วมงานกันมาแล้วได้ออดิชั่นในออริจินัลเรื่องอื่นๆ ที่กำลังจะสร้างด้วย

 

ดังนั้นเมื่อทีมงานมองหานักแสดงเด็กที่จะมารับบทบาทวิล โรบินสัน วัย ขวบ แม็กซ์เวลจึงเป็นหนึ่งในนักแสดงที่เข้าไปทดสอบบทนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการเฟ้นหาตัวนักแสดงที่จะมารับบทตัวละครสำคัญอย่างวิล โรบินสันนี้เป็นไปอย่างเข้มข้น

แซค เอสทริน ผู้อำนวยการสร้างเคยเล่าไว้ครั้งหนึ่งว่า “ตอนที่เราหาตัวนักแสดงมาสวมบทวิล โรบินสัน มีนักแสดงเด็กมาคัดตัวเป็นร้อยๆ คน แต่พอแม็กซ์เวลเดินเข้ามา แนะนำตัวว่าเขาเป็นใคร ชีวิตเขาเป็นยังไง ครอบครัวเป็นใครยังไงบ้าง พวกเราทีมงานก็มองหน้ากันแล้วก็รู้เลยว่านี่แหละวิล โรบินสัน เพราะแม็กซ์เวลมีจิตวิญญาณ พลังงาน และความซื่อสัตย์จริงใจ ซึ่งมันคือทุกๆ อย่างที่วิล โรบินสันมี”

สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าเจ้าหนูแม็กซ์เวลในบทบาทของวิล โรบิสันใน Lost in Space น่ารักขนาดไหน สามารถติดตามผลงานของเขาได้ทาง Netflix แล้วคุณจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแม็กซ์เวล เจนคินส์ จึงขึ้นแท่นว่าที่หนุ่มน้อยหน้าใสขวัญใจคอซีรีส์คนถัดไป