กลับมาอีกครั้ง! คอนเสิร์ตที่เข้าฟรี แต่ถ้ารู้สึกดีต้องหย่อนตังค์

กลับมาอีกครั้งกับงานเทศกาลดนตรีดีๆ ที่ใครหลายคนต้องบอกต่อ!

เมื่อปีที่แล้วเรารู้จักกับ “ลงขัน มิวสิค เฟส” กันเป็นครั้งแรกในฐานะงานเทศกาลดนตรีที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ ‘คอนเสิร์ตที่เข้าฟรี แต่ถ้ารู้สึกดีต้องหย่อนตังค์’ คอนเซ็ปต์ง่ายๆ ที่น่าสนใจและใช้ได้ผลจริง คล้ายๆ ร้านอาหารที่มั่นใจสุดๆ แล้วบอกว่า ‘ไม่อร่อย ไม่ต้องจ่ายเงิน’ งานที่วัดใจทั้งศิลปินและคนดูกันไปเลยว่า ฝั่งศิลปินจะโชว์ได้น่าประทับใจเพียงพอหรือเปล่า และคนดูจะมีใจสนับสนุนคนดนตรีที่พวกเขาชื่นชอบกันขนาดไหน ถูกใจวงไหนก็ ‘ลงขัน’ ที่วางไว้ข้างหน้าได้ตามชอบใจ

มีศิลปินหลายวงมาร่วมกัน ‘ลงขัน’ ในครั้งนั้น เช่นวง Ten To Twelve, PLOT, Poomjit, De Flamingo, The Lowdowns และอีกหลายวงที่เด็ดไม่แพ้กัน 

และปีนี้พวกเขาก็กลับมาต่อยอดความสนุกกันอีกครั้งกับ “ลงขัน มิวสิค เฟส 2” พร้อมธีมใหม่ “The Power of the Fan” เพราะทุกกำลังใจจากแฟนคลับ…คือแรงผลักดันให้ไปต่อ ซึ่งครั้งนี้ในงานจะมีการแสดงจากศิลปินหลากหลาย ทั้งศิลปินสังกัดค่ายและศิลปินอิสระมาร่วมปล่อยของ ได้แก่ Waltz, Fluffypak, Mole The Explosion, Whal&Dolph;, Supersub, Yanin, SYPS, The Ginkz, Superbaker, Earth Patravee, The Super Glasses Ska Ensemble และวงเปิดที่สมัครเข้ามาอีก 1 วง

โดยแต่ละโชว์ก็จะมีการ Interactive บางอย่างระหว่างศิลปินและคนดู บนเวทีรูปร่างเหมือนสนามมวย เพื่อสื่อคอนเซ็ปต์ถึงแฟนคลับที่กำลังเชียร์ศิลปินที่สู้กับตัวเองอยู่บนเวที รวมไปถึงบูธอาหาร กิจกรรมอัดฉีดรางวัล คล้องพวงมาลัย และของที่ระลึกจากศิลปินมาจำหน่ายให้เลือกซื้อกัน นอกจากนี้ยังมีแกลอรี่ภาพวาดแฟนคลับด้วยฝีมือศิลปิน พร้อมเรื่องราวที่แฟนคลับคนนั้นทำให้ซึ่งส่งผลต่อการสร้างผลงานของพวกเขาอีกด้วย

งานจะจัดขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคม 2018 เวลา 14.00-00.00 น. ที่ The Link Asoke-Makkasan

วิธีการ “ลงขัน”

เนื่องจากงานลงขันนี้ ต้องการให้ผู้ร่วมงานสามารถเข้าชมได้ฟรี ถ้าดูโชว์ของวงไหนแล้วถูกตาต้องใจ ก็สามารถหย่อนเงินลงในขันของแต่ละวงที่วางอยู่ภายในงานได้  โดยจำนวนเงินทั้งหมด จะถูกส่งตรงไปยังศิลปินโดยไม่มีการหักเปอร์เซนต์ใดๆ เลย เรียกได้ว่าเล่นให้คนลงขันได้มากเท่าไหร่ ก็รับไปเลยเท่านั้น

ติดตามข่าวสารของพวกเขากันได้ที่ www.facebook.com/longkhanfest