Little Sister – แอนนี่ SWEAT16!

จากความบังเอิญที่เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาเดินเส้นทางสายไอดอล พลิกผันเข้ามาเป็นน้องเล็กสุดของวง SWEAT16! การเดินตามเส้นทางที่ตัวเองไม่ได้คาดคิดไว้ จะเป็นอย่างไรมาฟัง “แอนนี่ SWEAT16!” เล่าให้ฟังกัน

จุดเริ่มต้นการมาเป็น SWEAT16!

เริ่มจากหนูได้มาออดิชั่นโครงการ Asia Star Audition ซึ่งตอนแรกหนูไม่คิดจะมาทางนี้เลย เรียกว่าไอดอลอาจจะไม่ใช่ทางของหนูเลย และคุณแม่ชวนมาให้ลองเป็นประสบการณ์ดู ในการออดิชั่นก็มีร้องเพลงกับเต้น ปรากฏว่าวันประกาศผลหนูผ่านเข้ารอบ ผ่านคนสุดท้ายพอดี จริงๆ หนูอยากเป็นศิลปิน แต่หนูมองว่าไอดอลแนวญี่ปุ่นอาจไม่ใช่ทางหนู เพราะหนูไม่ใช่สายน่ารัก แบ๊วๆ ไง แต่พอเข้ามาแล้วอะไรหลายๆอย่างก็พาให้เรามาทางนี้ 

จริงๆ แล้วอยากเป็นอะไร  

อยากเป็นศิลปินนี่แหละค่ะ เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเล็กๆ 

ตอนแรกบอกว่าไม่ใช่ทาง ทำไมถึงยอมมา   

อย่างแรกเลยคือหนูอยากท้าทายตัวเอง และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ การมาครั้งนี้ก็คุ้มค่า หนูประทับใจมาก ทั้งการซ้อมเต้น ซ้อมร้องเพลง การอยู่ร่วมกัน การพัฒนาไปด้วยกัน กว่าจะมาเป็น SWEAT16! หนูได้พัฒนาตัวเองทุกด้านเลย 

ช่วงแรกของการเป็น SWEAT16! เป็นอย่างไรบ้าง  

ตอนแรกๆ ก็จะไม่ค่อยสนิทกัน มีสนิทเป็นกลุ่มๆ แต่พอมีการซ้อมเต้น การทำกิจกรรมร่วมกัน เหมือนการละลายพฤติกรรมให้ทุกคนรักกัน คนที่เก่งกว่าก็ต้องช่วยให้คนอื่นเก่งขึ้น คนที่อ่อนกว่าก็ต้องผลักดันตัวเองให้ได้เท่าเพื่อน  

การเป็นน้องเล็กสุดเป็นไงบ้าง  

พี่ๆ ทุกคนน่ารักมาก จริงๆ การเป็นน้องเล็กสุดไม่ใช่ว่าเราเสียโอกาสนะคะ หนูสามารถทำแบบพี่ๆ ได้เกือบทุกอย่าง อาจจะมีแค่บางอย่างที่หนูยังทำได้ไม่เท่าพี่ๆ เขา การเป็นน้องเล็กสุดมันดีมาก เพราะพี่ๆ จะคอยดูแลเอาใจใส่เราตลอด แล้วอีกอย่างคือหนูเป็นคนที่พลังเยอะ ชอบให้กำลังใจทุกคน เวลาคนอื่นทำงานเหนื่อยๆ หนูก็จะเป็นคนร่าเริง คอยให้พลังกับทุกคน เพราะหนูเชื่อว่าถ้าเรามีความสุขแล้วก็จะทำให้คนอื่นมีความสุขด้วย

คิดว่า SWEAT16! แตกต่างจากไอดอลกลุ่มอื่นยังไง  

เรามีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนมาก ถ้าจะชอบ SWEAT16! ก็น่าจะชอบที่คาแร็กเตอร์ที่ชัดเจนและเป็นตัวของเราเองมากที่สุดนี่แหละค่ะ 

 

จุดเด่น คาแร็กเตอร์ของแอนนี่คืออะไร 

น่าจะเป็นเรื่องพลัง หนูมีพลังเยอะมาก หนูชอบส่งพลังให้พี่ๆ ในวง และจะเป็นคนที่คอยผลักดันให้คนอื่นมีความสุข หนูชอบให้กำลังใจ

หลังจากการเป็นไอดอลแล้ว อยากเป็นอะไร  

คงเป็นแอร์โฮสเตส หนูอยากไปเที่ยว หนูชอบเที่ยว ได้พาครอบครัวไปเที่ยวด้วย 

เรามีภาพหวังในใจมั้ย ในอนาคตของ SWEAT16! 

ตอนนี้มันเกินคาดจากที่หนูคิดเอาไว้แล้ว ถ้าในอนาคตเป็นไปได้หนูก็อยากให้วง SWEAT16! โดjงดังไปในต่างประเทศ เราอยากเผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านทางเสียงดนตรี

ในฐานะเราเป็นน้องเล็กสุด กดดันมั้ยเวลามีแฟนๆ บอกว่าเราเป็นไอดอลของเขา 

ไม่กดดันเลย หนูไม่อยากทำให้ตัวเองจิตตก และถ้ามีครั้งไหนที่หนูจิตตก กดดัน หนูจะอธิฐานต่อพระเจ้า หนูเป็นคริสเตียนก็เลยจะฝากเอาไว้ที่พระเจ้า 

กฎระเบียบอะไรที่เราอึดอัดบ้าง  

ไอดอลก็เป็นวัฒนธรรมที่ถูกคิดมาจากญี่ปุ่น มันอาจจะใหม่สำหรับประเทศไทย แต่ก็อยากให้เราลองเปิดรับดู ที่เราต้องอยู่ในกฎระเบียบที่ตั้งขึ้นเพราะเราจะมีกิจกรรมให้ถ่ายรูปจับมือกับไอดอล ทางทีมงานก็ต้องทำให้แฟร์กับทุกๆ ฝ่าย  

 

กฎไหนที่เรารู้สีกขัดใจบ้าง 

มันก็ต้องทำตาม แต่หนูอยากถ่ายรูปกับแฟนๆ พูดคุยกับแฟนๆ มากกว่านี้ อยากร่วมกิจกรรมกับเขาเยอะกว่านี้ อยากตอบแทนความรักที่เค้ามอบให้เรา

พูดถึงความทรงจำที่สวยงามที่เราพบเจอมาบ้าง  

เยอะมากเลย น่าจะเป็นช่วงเวลาที่อยู่กับแฟนคลับ เมื่อก่อนหนูมีครอบครัว มีเพื่อน แต่ตอนนี้หนูมีแฟนคลับเพิ่มเข้ามา เขาคอยให้กำลังใจหนูมาตลอด และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีกนานแค่ไหนมันก็จะเป็นความทรงจำที่สวยงามกับหนูไปตลอด 

มีจุดไหนที่ทำให้เราเหนื่อยหรือท้อบ้าง  

ตั้งแต่เข้าวงมาหนูเข้ามาก็ร้องไห้บ่อย แต่ร้องไห้เพราะความสุขมากกว่า ก็เป็นเรื่องเกี่ยวกับแฟนคลับนี่แหละค่ะ มันเหมือนความฝันที่เป็นจริง และมีแฟนคลับมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าเราจะทุกข์จะสุข ก็จะมีพวกเขาอยู่เคียงข้าง หนูร้องไห้บ่อยมากเวลาอยู่กับแฟนคลับ

ชื่อวง SWEAT16! เรามีกิจกรรมอะไรให้เสียเหงื่อบ้าง  

หนูชอบเล่นบาสฯ มาก เมื่อก่อนหนูซ้อมบาสฯ ทุกเย็นเลย นิ้วซ้น ขาเป็นแผล ช้ำ บอลกระแทกหน้า แต่ถามว่าคุ้มไหมที่มาเล่นบาสฯ หนูว่าคุ้มมาก และบาสฯก็เป็นกีฬาที่เท่ด้วย แซ่บๆ  ชอบๆ (หัวเราะ)

Tags :