จะสวมไม่สวม? – Kristen Stewart

สัปดาห์ที่ผ่านมา หลายๆคนคงจะเต็มอิ่มกับงานพรมแดงที่มาให้ชมกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะงาน Met Gala หรือเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ เราก็จะได้เห็นแฟชั่นจากพรมแดงมาให้ได้ดูกันอย่างเนืองๆ ที่มีทั้งดาราฮอลลีวู้ด เซเลบริตี้เฉิดฉายให้ช่างภาพได้ถ่ายรูปกัน แต่ใครจะรู้ว่ามันมีดราม่าแอบอยู่ใต้พรมแดงเมืองคานส์

 

เริ่มจากนักแสดงสาวคริสเตน สจ๊วร์ต ปีนี้เธอลงเดินพรมแดงในรอบปฐมทัศน์เรื่อง BlacKkKlansman ด้วยรองเท้าส้นเข็มแหลมเปี๊ยบจาก Christian Louboutin แต่พอช่างภาพเริ่มรัวชัตเตอร์ เธอก็จัดการถอดรองเท้าคู่สวย แล้วเดินขึ้นบันไดเท้าเปล่าแบบไม่แคร์โลกใดๆ เรื่องเกิดจากเหตุที่ว่าเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ได้มีกฎบังคับให้ผู้หญิงต้องสวมส้นสูงบนพรมแดง สาวคริสเตน สจ๊วร์ต เลยตั้งใจที่จะประท้วงกฎงานของเทศกาลนี้

 

 

แต่นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอพยายามการประท้วง เมื่อปี 2016 เธอสวมรองเท้าสนีกเกอร์มา แต่พอถึงเวลาต้องถ่ายภาพเธอก็ยอมสวมรองเท้าส้นสูงสีเงิน พร้อมชูนิ้วกลางระบายความอัดอั้นเล็กน้อยพอเป็นพิธี 

 

บอกเลยว่างานนี้ไม่ได้มีแค่สาวคริสเตน สจ๊วร์ต คนเดียว ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 เอมิลี่ บลันต์ ก็เคยให้สัมภาษณ์ “ฉันว่าใครๆ ก็สวมส้นเตี้ยได้นะ มันไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องยืนเมื่อยบนส้นสูงอย่างเดียว และแน่นอนว่าฉันเลือกสวมคอนเวิร์สดีกว่า”