#JusticeForGlitter – เมื่อเหล่าลูกแกะมาทวงคืนความยุติธรรม

เมื่อเหล่าลูกแกะไม่ยอมแพ้  เข็นอัลบั้ม Glitter ของแม่มารายห์  เมื่อ 17 ปีที่แล้ว  ขึ้นท็อปชาร์ตอีกครั้ง

เป็นปลื้มแทนมารายห์ แคร์รี่ จริงๆ ที่มีแฟนคลับที่รักเหนียวแน่นขนาดนี้ ย้อนกลับไปเมื่อ 17 ปีที่แล้ว กับอัลบั้มประกอบภาพยนตร์เรื่อง Glitter ที่มารายห์ แคร์รี แสดงนำ ในส่วนตัวหนังถูกสับเละ (อันนี้เข้าใจได้) แต่ตัวอัลบั้มเองก็โดนหางเลขไปด้วย นอกจากจะโดนหางเลขในเรื่องการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ตัวอัลบั้มยังปล่อยในวันที่ 11 กันยายน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวันที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้าของชาวอเมริกันอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่อัลบั้มนี้ จะเป็นอัลบั้มที่มียอดขายและความนิยมต่ำที่สุดของมารายห์ แคร์รี่ 

 

 แต่แฟนคลับ กับไม่ได้คิดอย่างนั้น 

  เหล่าลูกแกะทั้งหลาย คิดว่านี่ไม่ยุติธรรมกับมรายห์เลย ที่จะนำเอาเรื่องการแสดงมาตัดสินงานเพลงดีๆ ของขึ้นแม่ ทั้งๆ ที่เพลงในอัลบั้มนี้ไม่ได้แย่เลยนะ โปรดให้ความยุติธรรมกับอัลบั้ม Glitter ด้วย! ว่าแล้วจึงเกิดแคมเปญ #JusticeForGlitter ขึ้นในทวิตเตอร์

  เรื่องเริ่มมาจากลูกแกะชาวฝรั่งเศสที่ชื่อ Kenny ทำแคมเปญนับถอยหลังก่อนอัลบั้มล่าสุด Caution จะวางจำหน่าย โดยทำปฏิทินถอยหลัง โดยการนำเอาอัลบั้มทั้งหมดที่ผ่านมาของมารายห์ แคร์รี่ วางไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงวันที่อัลบั้มใหม่ Caution ออกขาย แล้วนำไปแชร์ในทวิตเตอร์ เชิญชวนเหล่าลูกแกะทั้งหลายช่วยกันโหลดช่วยกันซื้อ ช่วยกันโปรโมทอัลบั้มเก่าๆ ของมารายห์ แคร์รี่ ในวันที่ลงในปฏิทินไว้จนกว่าจะถึงวันที่อัลบั้ม Caution ออกจำหน่าย เพื่อให้แม่มีกระแสทุกๆ วัน 

  ทีนี่พอรูปนี้ถูกแชร์ต่อๆ กันในทวิตเตอร์ แอคเคานต์เฉพาะกิจที่ชื่อ @Mariah Trends เห็นเข้าก็รู้สึกว่าเป็นไอเดียที่เข้าท่า เลยช่วยกันดันแคมเปญนี้ รีทวิตและบอกต่อเหล่าลูกแกะที่ฟอลโลว์ให้มาช่วยกันดันแคมเปญ แต่เมื่อมองไปยังอัลบั้มต่างๆ ก็จะเห็นว่าทุกอัลบั้มนั้นประสบความสำเร็จหมด ยกเว้นแต่ Glitter ซึ่งเจ๊งไม่เป็นท่า เลยเกิดเป็นแคมเปญใหม่ที่ชื่อว่า #JusticeForGlitter ทวงความยุติธรรมให้กับอัลบั้ม Glitter และประจวบเหมาะกับที่ iTunes ลดราคาอัลบั้มนี้เหลือเพียง 4.99 เหรียญฯ เท่านั้น เหล่าลูกแกะทั้งหลายจึงเห็นพ้องต้องกันว่า เราจะต้องดันยอดขายอัลบั้มนี้ให้ไม่กลายเป็นตราบาปในชีวิตและการงานของแม่ จึงช่วยกันซื้ออัลบั้มนี้ใน iTunes จนสามารถดันอัลบั้ม Glitter ที่แป๊กไม่เป็นท่าเมื่อ 17 ปีก่อน ให้กลายมาเป็นอัลบั้มที่มียอดขายอันดับหนึ่งใน iTunes ในตอนนี้

  พลังของเหล่าลูกแกะทั้งหลาย สามารถทวงความยุติธรรมให้กับอัลบั้ม Glitter ของแม่มารายห์ได้เรียบร้อยแล้ว !

 

 


จะว่าไปเพลงในอัลบั้ม Glitter ก็ไม่ได้แย่ มันคือฮิปฮอปฟังกี้ในแบบโอลด์สคูลที่เก๋ไม่ใช่เล่น เหมือนกับซิงเกิลรีมิกซ์ต่างๆ ของมารายห์ แคร์รี่ ที่ได้รับการสรรเสริญว่าเป็นเจ้าแม่เพลงรีมิกซ์ยอดเยี่ยม เพลงที่เราชอบมากที่สุดคือ Lover Boy ในแบบเวอร์ชั่นรีมิกซ์ ที่นำแรปเปอร์  Da Brat มาแร็ปด่า Jennifer Lopez ในซิงเกิลนี้ด้วย (เหล่าลูกแกะคงรู้ดีว่าทำไมต้องด่าเจนนิเฟอร์ พร้อมประโยคอันลือลั่น i Don’t Know Her) และอีกเพลงที่เก๋มากก็คือ Don’t Stop (Funkin’ 4 Jamica) เราอยากให้คุณได้ฟัง แล้วให้ความยุติธรรมกับอัลบั้ม Glitter และแม่หมีมารายห์ด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่เคยฟังจากอัลบั้ม Glitter ทดลองฟังก่อนเปย์ได้ที่นี่