จากหนังสือการ์ตูนลายเส้น ‘มุนิน’ สู่ละครซีรีส์ ‘I SEA U ฉันรักทะเล…ที่มีเธอ’

Written by  
06.04.18 724 views

จากหนังสือการ์ตูนชื่อดังของนักวาดการ์ตูนลายเส้นอย่าง ‘มุนิน’ สู่ละครซีรีส์ ‘I SEA U ฉันรักทะเล…ที่มีเธอ’ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักสามเส้าของหนึ่งหญิงสาวและสองชายหนุ่ม HAMBURGER ชวนหนุ่มสาว 3 นักแสดงนำ แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, เจสซี่-เมฆ เมฆวัฒนา และไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี มาเล่าถึงเรื่องราวและความพิเศษของซีรี่ส์เรื่องนี้กัน

พูดถึงละครซีรีส์ ‘I SEA U ฉันรักทะเล…ที่มีเธอ’

แพทตี้: “เราชอบฉากซีนสนุกสานมีความสุข ซีนยิ้มๆ ร่าเริงไม่ต้องคิดอะไรมาก ซีนง่ายๆ อย่างซีนเขียนบนทราย ตอนนั้นร้อนนะ แต่ตอนเล่นก็รู้สึกสนุกดี เหมือนกลับไปเป็นเด็ก วิ่งเล่นสนุกดี แต่ฉากที่ท้าทายที่สุดของแพทจะเป็นพวกฉากใต้น้ำหรือจมน้ำ เป็นการเล่นฉากใต้น้ำที่หนักและจริงจังเป็นครั้งแรก แต่เราจะถ่ายทำกันในสระน้ำ ต้องใช้สมาธิ ต้องหายใจให้ถูก เวลาอยู่ใต้น้ำเราต้องเล่นให้เหมือนคนจมน้ำ เป็นซีนที่ยากที่สุดแล้ว”

เจสซี่: “ฉากที่เตะบอลกับน้องๆ บนเกาะ เป็นฉากที่สนุกดีครับ เคลื่อนไหวเยอะ มีน้องๆ มาเล่นด้วย ยิ่งอยู่ในวัยเด็กกำลังซน มันก็จะควบคุมยากหน่อย ต้องให้เป็นไปตามคิวที่ตั้งไว้ แต่น้องก็แจ๋วอยู่ครับ (หัวเราะ)”

ไบร์ท: “ทุกคนตั้งใจกันมาก เป็นซีรี่ส์เรื่องยาวเรื่องแรกของผมด้วย เป็นละครที่เราหวังว่า อยากจะออกมาให้ดีที่สุด”

ร่วมงานกับผู้กำกับ ‘ปอย-ณภัทร ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา’ 

ไบร์ท: “ด้วยความที่พี่เขาก็ยังไม่ได้อายุเยอะ การทำงานเลยเป็นเหมือนพี่ชาย คุยกันชิลล์ๆ ครับ ผมชอบเวลาที่พวกเขาคุยแบบใช้ ‘กู-มึง’ กับผม มันทำให้เรารู้สึกสนิทกันดี (หัวเราะ) เวลาเลิกกองเราไม่ได้คุยกันแค่เรื่องงาน เรื่องอื่นก็คุยกันได้” 

เจสซี่: “ผมชอบพี่ปอย เขาเป็นคนชอบทำหนังจริงๆ อินเรื่องหนัง เวลาเจอหนังเรื่องไหนน่าสนใจ เขาก็จะชอบมาแชร์ให้ฟัง แล้วเวลาเขาเล่า เราจะเห็นในสิ่งที่เขารักจริงๆ เหมือนเราชอบดนตรี เราก็เล่าให้เพื่อนฟัง น่าจะเป็นฟีลประมาณนั้น”

‘มุนิน’ นัดวาดการ์ตูนชื่อดัง

แพทตี้: “เพิ่งรู้จักพี่มุนินตอนได้เล่นเรื่องนี้ พี่เขาก็มาดูพวกเราตั้งแต่แรกเลยค่ะ ตั้งแต่ฟีตติ้งและเวิร์กช็อปกัน ภาพทุกอย่างที่เขาวางไว้ในการ์ตูน เพื่อให้เหมือนในการ์ตูนที่สุด อย่างแพทก็ต้องดูเรื่องผม เพราะคาแร็กเตอร์ของนางเอกจะเป็นสาวผมยาวต้องถักเปีย เราก็ต้องลองใส่วิกผมสั้นยาว”

ฉากส่วนใหญ่ถ่ายทำที่ทะเล ชอบเที่ยวทะเลไหม

แพทตี้: “ชอบมากๆ ทะเลบ้านเราสวยงามค่ะ สิ่งที่คนดูจะได้รับจากเราอย่างแน่นอนก็คือความสวยงามของทะเล เพราะโลเกชั่นหลักของเราอยู่ที่ทะเล พี่ปอย-ผู้กำกับ เขาวางภาพไว้สวยมาก”

อะไรคือสิ่งที่คนดูจะได้รับจากดูละครซีรีส์เรื่องนี้

แพทตี้: “จริงๆ เรื่องนี้ให้แง่คิดเยอะเหมือนกัน ทั้งเรื่องของครอบครัว ความรัก พี่น้อง แต่สุดท้ายก็ต้องแล้วแต่คนดู มันอยู่ที่ว่าเขาดูแล้วจะได้จุดไหน ของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน อยากให้มาดูเองค่ะ” 

‘โยน ทิ้ง ปล่อย’ เพลงประกอบละครซีรีส์ครั้งแรกของแพทตี้ รู้สึกอย่างไรที่มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้

แพทตี้: “ชื่อเพลง โยน ทิ้ง ปล่อย เพลงนี้เป็นครั้งแรกที่แพทได้ร้องเพลงเป็นของตัวเองด้วย เพลงก็จะสนุกสนานหน่อย โยน ทิ้ง ปล่อยมันไป อย่าไปซีเรียส บางทีเราก็ช่างมันบ้าง ปล่อยมันไปบ้างๆ จะเป็นเพลงชิลล์ๆ น่ารักๆ เราได้พี่แมน ละอองฟอง (ตนุภพ โนทยานนท์) มาเป็นช่วยทำด้วย ตอนอัดเพลงสนุกมาก ก็รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่ดีเหมือนกันค่ะ”

ติดตามละครซีรีส์ ‘I SEA U ฉันรักทะเล…ที่มีเธอ’ ได้ผ่านทางช่องทรูโฟร์ยูหรือที่ www.true4u.com