มากกว่าความลึกลับคือความอร่อยกับ Medici ห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่ไม่เหมือนใคร

          อย่าเพิ่งตกใจในความลึกลับของห้องอาหารที่ชั้นใต้ดินของโรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อกไปเสียก่อน เพราะนั่นจะทำให้คุณพลาดกินอาหารอิตาเลี่ยนแนวร่วมสมัยในบรรยากาศแฟนตาซีที่ไม่เหมือนใคร 

          เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนร้าน Medici ในเดือนธันวาคมเมื่อปีที่ผ่านมา จึงได้ชิมอาหารอิตาเลียนรสดั้งเดิมมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น ตับห่านราดซอสมิกซ์เบอร์รี่ หางวัวตุ๋นกับมันบดและเห็ดทรัฟเฟิล เป็นเวลา 3 ปีที่เมดิชี่ คิทเช่น แอนด์ บาร์ คว้ารางวัล ‘ห้องอาหารอิตาเลี่ยนที่ดีที่สุด’ จากไทยแลนด์ แทตเลอร์ มาครอง แต่ในปีนี้บาธ ซีวินสกี้ เชฟใหญ่คนใหม่ของโรงแรมมีไอเดียนำเสนอเมนูขึ้นมาใหม่ เปลี่ยนอาหารสไตล์อาหารอิตาเลี่ยนแบบเดิม หยิบนำวัตุดิบอาหารธรรมดาๆ จากแถบประเทศเมดิเตอเรียน รวมถึงผักผลไม้ออร์แกนิกจาก สถานีเกษตรโครงการหลวง ออกมาเป็นเมนูอาหารอิตาเลี่ยนแนวร่วมสมัย 

          ที่นี่สั่งเป็นเมนู A La Carte หรือคอร์สก็ได้ สำหรับเมนูที่เชฟบาธ ตั้งใจเสิร์ฟให้เรากินกันในครั้งนี้ ได้แก่ Crab Cannelloni (580 บาท) Foie Gras Ravioli (650 บาท) Roasted Snow Fish (1,200 บาท) แต่ก็มีหลายเมนูที่ไม่ได้เสิร์ฟแยกโดยจะรวมอยู่ในคอร์สเท่านั้น อย่าง Pumpkin Soup with Truffle Foam ซุปฟักทองร้อนๆ ให้ความรู้สึกเหมือนจิบกาแฟคาปูชิโน่ และ Limoncello ไอศกรีมมะนาวเกล็ดน้ำแข็ง ความพิเศษคือ ราดด้วยเหล้ามะนาวสูตรลับประจำตระกูลของเชฟบาธที่หากินไม่ได้จากที่ไหน มาถึงทั้งทีแนะนำให้กินแบบคอร์สดีกว่า

          แนะนำเมนูของหวาน Chocolate Brownie (440 บาท) ประกอบด้วยช็อกโกแลต 5 แบบ ความพิเศษอยู่ตรงที่มีช็อกโกแลตเซอร์ไพร์ส กินเข้าไปแล้วให้มีเสียงดังเป้าะแปะอยู่ในปาก

Don’t Miss!

          การตกแต่งร้านได้รับแรงบันดาลใจมาจากความหรูหราของยุโรป และวัฒนธรรมของเอเชียในสมัยรัชกาลที่ 5 ตั้งแต่กำแพงอิฐ ถังไม้โอ๊ก เฟอร์นิเจอร์ไม้ และโครงเหล็กสีดำสุดเคร่งขรึมเหมือนอยู่ในหนังคลาสสิกยุค 90 นอกจากนี้ยังมีไลฟ์โอเปร่าจาก ฟีเวร่า (Fivera) มาแสดงโชว์ทุกวัน และหากโชคดีได้เยี่ยมเยียน Medici ในช่วงที่มีการจัดอีเวนท์พิเศษ จะได้รับชมการแสดงดนตรีแจ๊ส และการแสดงกายกรรมอีกด้วย 

WHERE

ตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน โรงแรมโฮเทล มิวส์ แบงค็อก
เปิดทุกวัน 12.00 – 14.30 น. (มื้อกลางวัน) และ 18.00 – 22.30 น. (มื้อเย็น)
เบอร์โทรศัพท์ 02-630-4000
เฟซบุ๊ก Hotelmusebangkok
เว็บไซต์ www.hotelmusebangkok.com


ภาพ: รวินทร์ สุจฉายา