HOORAY! ร้านเช่าชุดปาร์ตี้แหวกแนวที่พร้อมแชร์ความสนุกให้ทุกคน

           จากความชื่นชอบในการประดิษฐ์ชุดปาร์ตี้ขึ้นมาของสองเพื่อนซี้ ‘เอแคลร์-สิรัญธยา หงวนศิริและเนตร-นทีกานต์ เต็มภัทรศักดิ์’ เจ้าของร้านเช่าชุดและพร็อบสำหรับงานปาร์ตี้ที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และหวังเป็นศูนย์รวมของคนรักงานปาร์ตี้ ซึ่งสำหรับเอแคลร์และเนตร นี่อาจไม่ใช่แค่ช่องทางในการทำธุรกิจที่พวกเขามองเห็น แต่กลับเป็น ‘ความสนุก’ ที่ได้ลงมือทำ และแบ่งปันความสุขให้กับทุกคน

แรงบันดาลใจจากงานปาร์ตี้เรียนต่อของเพื่อน 
           เอแคลร์: “ก่อนหน้านี้เวลาไปงานปาร์ตี้เราชอบแต่งตัวกันสนุกๆ แต่ละงานที่ไปก็ค่อนข้างรั่วและบ้า เราเลยชอบประดิษฐ์ชุดขึ้นมาใส่กันเอง เอแคลร์กับเนตรเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน ตอนนั้นมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เพื่อนๆ จะไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ พวกเราเลยจัดงานในธีม ‘อเมริกา’ และ ‘อังกฤษ’ กันขึ้นมา มีบางคนแต่งเป็นเทพีเสรีภาพ บางคนแต่งเป็นมาริลิน มอนโร เราทั้งสองคนเลยออกไอเดียให้คนหนึ่งแต่งเป็นซอสมะเขือเทศ ส่วนอีกคนแต่งเป็นซอสมัสตาร์ด พอไปงานเพื่อนก็ฮือฮา เข้ามาขอถ่ายรูปและใส่เล่นบ้าง
           หลังจากวันนั้นก็มีคนมาขอใส่ชุดเราอยู่เรื่อยๆ เนตรเลยถามว่า หรือเราจะทำจริงจังกันเลยล่ะ? ด้วยความสนุกที่ได้เห็นเพื่อนๆ ใส่ชุดของเรา และเราเองก็มองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจร่วมกับบริษัทอีเวนท์ต่างๆ เราเลยคิดว่าทำไมถึงไม่ทำร้านเช่าชุดที่สามารถครีเอทชุดแบบใหม่ๆ ในขณะเดียวกันก็แบ่งปันให้คนอื่นใส่ได้”

ไอเดียการสร้างสรรค์ชุดแต่ละคอลเล็กชั่น
           เนตร: “แต่ละคอลเล็กชั่นเราจะช่วยกันคิดก่อนว่าลูกค้าเป็นใคร ใส่ไปเป็นคู่หรือกลุ่มเพื่อน ใส่คนเดียวไปแกล้งเพื่อนหรือใส่คนเดียวไปเป็นของขวัญให้แฟน ถ้าใส่เป็นกลุ่มเพื่อนก็จะเหมือนกับเนตรกับเอแคลร์ที่เคยแต่งเป็นซอสมะเขือเทศกับ มัสตาร์ด แล้วเราก็ค่อยเพิ่มไข่ดาว เบคอน และฮอทด็อก ให้มาเป็นกลุ่มสนุกสนาน อีกประมาณ 5-6 ชุด”
           เอแคลร์: “คนที่มีแฟน เราก็แยกทำออกมาเป็นชุดหัวใจ ใจฉันให้เธอ หรือถ้าออกแนวกวนๆ หน่อย เรามีชุดแมลงสาบและยาฆ่าแมลง ให้วิ่งไล่กัน (หัวเราะ) นอกจากนี้ยังมีชุดเซอร์ไพร์สอย่างกระเป๋าแบรนด์เนม บัตรเครดิต เงินแบงก์ดอลล่าร์ที่สามารถเปลี่ยนเป็นหน้าเราได้ ซึ่งมีกิมมิกประมาณว่า ปีนี้ไม่มีเงินหรือของมาให้ งั้นเอาฉันไปแทน อย่างล่าสุดเซทเป็นเซทผลไม้ ถ้าเป็นสีแดงก็อาจจะเป็นสตอเบอร์รี่ แอปเปิ้ล เชอร์รี่ แตงโม หรือถ้าสีเหลืองก็เป็นสับปะรด”
           เนตร: “ชุดแปลกที่สุดของเราน่าจะเป็นชุดโป๊ ใส่แล้วเหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย มีหัวนมและอวัยวะเพศ อยากให้มีชุดหน้าตาแปลกๆ ออกมาให้ลูกค้าตกใจและตื่นเต้น”

ทดลองผิด ทดลองถูก
           เอแคลร์: “ตอนที่เริ่มทำเราซื้อวัสดุเพื่อมาทดลองใช้เยอะมาก ทำให้งบบานปลายมาก เราเลือกใช้ผ้าที่ไม่อับ ระบายอากาศได้ดี เบาและพกพาง่าย สีไม่ตกเพราะต้องซักอยู่บ่อยๆ ก็เลยลองผิดลองถูก ชุดนี้จะมีกิมมิกอะไร อย่างชุดเบอร์เกอร์จะมีชีสหรือผักยื่นออกมาไหม เราก็ต้องคิดก่อน บางชุดทำไปสักพักแล้วก็ต้องเริ่มทำใหม่ทั้งหมดเลย แต่หลังๆ เราก็จะเริ่มรู้แนวทางกันและดีขึ้นกันแล้ว”

มากกว่าช่องทางในตลาดคือความสนุกที่ได้ลงมือทำ
           เอแคลร์: “แรกเริ่มเราไม่รู้เลยว่าคนจะเข้าใจเราไหม มันตลกสำหรับเรา แต่จะตลกสำหรับคนอื่นหรือเปล่า เรานั่งคุยกันว่าถ้ามันขายไม่ได้ อย่างน้อยมีคนทักมาว่า ‘พี่คะ! ไข่ดาวหนึ่ง แมลงสาบหนึ่ง’ แค่นี้ก็ตลก ก็แปลกใหม่แล้ว พอทำมาสักพัก พวกเราโชคดีที่ได้รับฟีดแบ็กที่ดีมาก คนก็เข้าใจในสิ่งที่พวกเราต้องการสื่อ
           ตอนทำชุดอะโวคาโด้เราอาจจะไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะตั้งใจทำชุดนี้ไว้อยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่เช่าชุดไป เขาอาจจะชอบกินอโวคาโด้มาก หรือมันมีความหมายเบื้องหลังของชุดนั้นไปอีก คนชื่อพีชก็เช่าชุดพีช หรือคนชื่อแบงก์ก็มาเช่าชุดแบงก์ ซึ่งเวลาที่มีคนใส่ชุดของเราไป แล้วเขาชอบมาก เราก็จะมีความสุขมาก”

ศูนย์รวมสำหรับงานปาร์ตี้
           เอแคลร์: “ทุกๆ ครั้งที่มีอีเวนท์หรือแคมเปญใหม่ขึ้นมา เราจะต้องไปหาซัพพลายเออร์ต่างๆ เช่น ร้านลูกโป่ง นักออกแบบ ทำไมถึงไม่มีศูนย์รวมของคนที่สามารถมาแนะนำทุกอย่างให้เรา เราอยากให้มีที่ที่เป็นเหมือน One-Stop Service บริการครบจบในที่เดียวสำหรับคนที่ต้องการจัดปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญใหญ่ของบริษัทหรือเป็นปาร์ตี้ฉลองวันเกิดของลูก ซึ่งตอนนี้ ‘ฮูเล่’ นอกจากจะมีบริการเช่าชุด เราก็มีพาร์ทเนอร์ที่เป็นร้านลูกโป่ง ช่างภาพ สตูดิโอ ร้านขนม รวมถึงร้านอื่นๆ อยู่ด้วย ถ้าใครมีธุรกิจที่สร้างสีสันความสนุก มีไอเดียเป็นของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องธุรกิจใหญ่ก็ได้ แต่เป็นธุรกิจเล็กๆ ที่อยากโตไปด้วยกัน ถ้าเรากำลังมองหาสิ่งเดียวกัน ลองมาจับมือกันไหม เผื่อมีโอกาสได้ร่วมงานสนุกๆ ด้วยกัน”

KNOW MORE:
           ‘ฮูเล่’ เป็นร้านเช่าชุดและพร็อบสำหรับใส่ไปงานปาร์ตี้ของ ‘เอแคลร์และเนตร’ ที่ครองใจใครหลายคนอยู่ในขณะนี้ ไม่ใช่เพียงใส่ถ่ายรูปสวยๆ แต่ฮูเล่ยังให้ความสำคัญกับคุณสมบัติและคุณภาพของชุด ใส่ใจการทำในทุกขั้นตอน นอกจากมีบริการให้เช่าชุดและเช่าตัดแล้ว ทางร้านยังมีบริการเซอร์ไพร์ส และฝากชุดเพื่อให้เช่าต่อ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เคยซื้อชุดราคาแพงแต่ไม่อยากเก็บไว้ใส่แค่คนเดียวอีกด้วย
            ติดตามข่าวสารและพูดคุยกับพวกเขาได้ที่เฟซบุ๊ก Hooraybkk หรืออินสตาแกรม @Hooraybkk


ภาพ: ชาคริต นิลศาสตร์