เดรสแห่งประวัติศาสตร์ของ Versace

 

เรื่องราวของเดรสลายพิมพ์ใบไม้สีเขียวของเวอร์ชาเช่ (ผลงานการออกแบบลายพิมพ์ของ  Jim Dine จากคอลเล็กชั่น  Spring/Summer 2000) ที่ผ่าหน้าลงไปจนถึงสะดือที่เจนนิเฟอร์  โลเปซ  สวมใส่ไปงาน  Grammy Awards ในปี 2000 นั้นกลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง  ไม่ใช่เพราะเธอนำมาใส่อีกครั้งหรอกนะ (เธอเคยนำมาใส่ในการออกทัวร์ในปี 2014) แต่เป็นเพราะ  Versace นำกลับมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งเพื่อเป็นการสดุดีชุดระดับไอคอนชุดนี้  ในคอลเล็กชั่น  Pre Fall 2019

        ถึงแม้ว่าเดรสชุดนี้จะกลายเป็นเอกลักษณ์คู่กับเจนนิเฟอร์  โลเปซไปแล้ว  แต่กลับกลายเป็นว่าเมื่อค้นข้อมูลดีๆ  จะพบว่าคนที่ใส่คนแรกก็คือนางแบบ  Amber Valletta บนโชว์คอลเล็กชั่น  Spring/Summer 2000  นั่นเอง  โอเค  เราไม่นับก็ได้เพราะนางแบบบนรันเวย์ก็ต้องได้ใส่ก่อนเป็นธรรมดา  แต่เจนนิเฟอร์  โลเปซ  ก็ยังไม่ใช่คนแรกที่ใส่อยู่ดี  เพราะก่อนหน้านั้น  Geri Halliwell ใส่ไปงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ในปี  2000  ก่อนแล้ว  แต่ช่างเถอะ  เพราะสุดท้ายคนที่ใส่แล้วทำให้เกิดความฮือฮาจนกลายเป็น  meme คนเอามาล้อกัน  และสุดท้ายกลายเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวไปแล้วก็คือเจโลนั่นนี่แหละ  ซึ่งสุดท้ายเจนนิเฟอร์  โลเปซ  ก็ซื้อเดรสตัวนี้เก็บเข้าตู้ไว้ที่บ้าน

  

        บนรันเวย์  คอลเล็กชั่น  Pre Fall 2019  ของ  Versace ที่เพิ่งจบไปนั้น  นอกจากเดรสชุดนี้ที่ถูกนำมาทำใหม่แล้ว (โครงชุดเดียวกันแต่คนละลาย) ยังมีชุดเวอร์ชาเช่ระดับตำนานอีกชุดที่ถูกนำกลับมาด้วยเช่นกัน  ซึ่งก็คือชุดกระโปรงเข้ารูปสีดำกลัดด้วยเข็มกลัดสีทองสุดเซ็กซี่ที่  Liz Hurley สวมใส่ไปงานเปิดตัวหนังเรื่อง  Four Weddings and a Funeral กับ  Hugh Grant ในปี  1994  จนกลายเป็นอีกหนึ่งชุดระดับตำนานของเวอร์ชาเช่  ความขำก็คือ  Liz Hurley ไม่ได้กะจะใส่ชุดนี้ตั้งแต่แรก  เธอแค่ไม่มีชุดที่จะใส่ไปงาน  และไม่มีเงินซื้อชุดดีๆ  แพงๆ  หรูๆ  สวมใส่  ซึ่งพอติดต่อขอความอนุเคราะห์ไปยัง  Versace ก็ปรากฏว่าเหลือชุดเพรส (ชุดที่ให้ดารายืมใส่ออกงานหรือให้แมกกาซีนยืมไปถ่ายแบบ) เพียงชุดเดียวก็คือชุดนี้  แล้วปรากฏว่า  Liz Hurley ก็ใส่ได้พอดิบพอดี  แล้วมันก็กลายมาเป็นตำนานชุดพรมแดงของเธอและเวอร์ซาเช่มาจนถึงทุกวันนี้ 

 

Tags :