เปิดตัว Harry Potter: Hogwarts Mystery ที่เหล่ามักเกิ้ลรอคอย

Written by  
30.04.18 509 views


หลังจากปล่อยให้เหล่ามักเกิลรอคอยกันเป็นระยะเวลานาน ในที่สุด Jam City สตูดิโอเกมมือถือในลอสแอนเจลิส ประกาศวันนี้ว่าเกมมือถือใหม่ชื่อว่า Harry Potter: Hogwarts Mystery ให้เหล่ามักเกิ้ลสามารถดาวน์โหลดได้แล้วบน App Store และ Google Play โดยเกมดังกล่าวพัฒนาโดย Jam City และ Warner Bros. Interactive Entertainment Harry Potter: Hogwarts Mystery เป็นเกมมือถือเกมแรกที่ผู้เล่นสร้างตัวละครเองและสัมผัสชีวิตการเป็นนักเรียนฮอกวอตส์ ที่จะมาสร้างประสบการณ์วิดีโอเกมและเกมมือถือใหม่ที่ให้ผู้เล่นคุมการผจญภัยเองและได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องต้นฉบับของ J.K. Rowling


เรื่องราวของ Harry Potter: Hogwarts Mystery เป็นเรื่องราวในช่วงค.ศ. 1980 ในเกมผู้เล่นจะพัฒนาไปเรื่อย ๆ ในฐานะนักเรียนคนหนึ่งที่ฮอกวอตส์โดยเข้าบ้านหนึ่งหลังในบรรดาทั้งหมดสี่หลัง ผู้เล่นสามารถสร้างและ อัปเกรดตัวละครที่สร้างขึ้นได้โดยใช้ระบบปรับแต่งอวตาร เรียนรู้ทักษะเวทมนตร์มากมาย และสร้างความสัมพันธ์กับนักเรียนคนอื่น ๆ อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถเป็นเซียนในทุกด้านตั้งแต่การเข้าเรียนวิชาปรุงยากับ Snape ในคุกใต้ดินของโรงเรียน ไปจนถึงการแปลงโฉมกับ Professor McGonagall นอกจากการร่ายเวทมนตร์ที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันแล้ว เกมดังกล่าวยังมีระบบ Encounter ซึ่งตัวเลือกการบรรยายเรื่องมีผลต่อส่วนต่าง ๆ ของเรื่อง

ทั้งนี้ผู้เล่นก็ยังจะได้เห็นตัวละครเริ่มแรกในเกมบางตัวอยู่เช่น Penny ผู้เชี่ยวชาญคนดังเรื่องน้ำยาของบ้าน Hufflepuff Tulip เด็กซนขี้เล่นและหัวรั้นประจำบ้าน Ravenclaw และ Merula เด็กบ้าน Slytherin ผู้มีอดีตที่ไม่ค่อยดี เมื่อผู้เล่นไขความพิศวงของ Hogwarts ผู้เล่นจะได้สำรวจสถานที่ที่พวกเขาคุ้นเคยเช่น Diagon Alley และ Hogsmeade


Harry Potter: Hogwarts Mystery สามารถเล่นได้ฟรีและดาวน์โหลดได้ผ่าน App Store และ Google Play โดยใช้อุปกรณ์มือถือ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Harry Potter: Hogwarts Mystery และเชื่อมต่อกับแฟนคลับ Harry Potter คนอื่น ๆ ไปที่ www.facebook.com/HPHogwartsMystery/ และ www.twitter.com/HogwartsMystery สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่  www.HarryPotterHogwartsMystery.com/