HAMHORO – ดวงรายปี 2019 ราศีไหนรอด ราศีไหนรุ่ง

Written by Browniz
14.01.19 21,055 views


ราศีเมษ (15 เม.ย.-14 พ.ค.) 

  ปี 2562 ชาวราศีเมษ จะต้องตั้งเป้าหมายให้ใหญ่เอาไว้ก่อน อะไรที่ทำแล้วมีโอกาสในการสร้างบารมี สิ่งที่มีผู้ใหญ่แนะนำส่งเสริมมา หรือรากฐานของความมั่นคงบางอย่างก็ควรที่จะลงมือทำไว้ ขอให้ตั้งใจแล้วจะสำเร็จ อะไรหลายๆ อย่างที่ไม่เข้าที่ พอพ้นช่วงเดือนเมษายนขึ้นไปแล้วจะเริ่มเป็นรูปร่างขึ้น มีความชัดเจน มั่นคง เกิดความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง รวมทั้งจะมีอีกหลายๆ เรื่องเข้ามาที่ต้องคอยแก้ปัญหา ยิ่งจุกจิกเกี่ยวกับเรื่องของคน บริวารใกล้ตัวอาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ปวดหัวอยู่บ่อยๆ 

  ความรัก ยังมีความอึดอัดตึงเครียด ดีและร้ายยังปะปนอยู่ตลอดทั้งปี ที่มีเรื่องหึงหวง พูดจาไม่เข้าหูจะมีเหตุให้หายจากกันไปเอง แต่ที่ใช่จะเริ่มเข้าใจ มีความเอาใจใส่กันมากขึ้น เป็นที่พึ่งพาของกันและกัน มีดวงที่จะลงหลักปักฐาน ชัดเจนกับใครสักคนอย่างแน่นอน แต่อาจจะเป็นในช่วงครึ่งปีหลัง ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนสิงหาคม ยังเป็นช่วงที่รักแบบครึ่งๆ กลางๆ เข้าเดือนกันยายนไปแล้วทุกอย่างชัดเจน จะมีข่าวดี ที่โสดจะพบคนที่ใช่ จะมีข่าวดีช่วงปลายปี 

  การงาน ยังค่อนข้างที่จะเหนื่อย ทำอะไรก็มีแต่เรื่องให้ติดขัด มีคู่แข่ง ศัตรู คอยระรานอยู่ตลอด อุปสรรคก็มาไม่ขาดสาย จะทำอะไรต้องใจเย็นๆ อย่าคาดหวังมากจนเกินไป บางครั้งสิ่งที่คาดหวังคิดไว้อาจจะไม่เป็นไปตามแผน เลื่อนช้าออกไป ต้องประคับประคองให้พ้นช่วงเดือนมิถุนายนขึ้นไป ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และกันยายน เป็นช่วงที่ต้องระวังปัญหาจุกจิก จะทำอะไรกับใครก็ต้องมีความชัดเจน อย่าเชื่อคำพูดที่หวาน สวยหรู ระวังในเรื่องของเอกสารสัญญา ที่คิดอยากจะเปลี่ยนงานควรที่ต้องพยายามทนให้ถึงที่สุด ถึงตัวงานจะมีอุปสรรค แต่พื้นดวงยังมีผู้ใหญ่คอยส่งเสริม 

  การเงิน ในช่วงต้นปีแรกยังคล่องตัว ได้มาจ่ายไป เงินหรือทรัพย์อะไรที่ควรจะได้ก็จะมาถึงมือ มีดวงที่จะมีลาภเล็กๆ น้อยๆ อยู่เรื่อยๆ มีโอกาสที่จะได้ลาภจากเพศตรงข้าม หรือคนรักอยู่บ่อยๆ คู่จะพาให้มีทรัพย์ พารวย แต่ในครึ่งปีหลังจำเป็นต้องระวังให้มาก เพราะลาภผลมีโอกาสผ่านเข้ามาน้อยมาก รายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ของเสียต้องซ่อมก็ตามมาติดๆ ในช่วงหลังจากเดือนมิถุนายนเป็นช่วงที่รอบคอบในเรื่องการเงิน มีแต่จ่ายออก ไม่เหลือเก็บ ควรแก้เคล็ดด้วยการซื้อทรัพย์สินดีกว่าการเก็บเงิน การซื้อมาขายไปในเรื่องของทรัพย์จะคล่องตัวมีกำไร 

  สุขภาพ ที่มีโรคประจำตัวในรอบนี้ยังต้องระวังอยู่ มีโอกาสที่จะเกิดซ้ำๆ เป็นขึ้นมาบ่อยๆ แต่ที่ต้องระวังเพิ่มคือ สุขภาพที่เกี่ยวกับช่วงท้องทั้งหมด ระวังในเรื่องของการกิน น้ำหนักตัว เบาหวาน ความดัน ไขมัน แต่ไม่มีโรคอะไรที่หนักถึงขั้นจะต้องเลือดตกยางออก 

   

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.) 

  ปี 2562 ชาวราศีพฤษภ ยังเป็นช่วงเวลาที่ต้องเหนื่อยเอง ทำเอง พึ่งพาใครไม่ค่อยได้ ควรที่จะหาเวลาให้ตัวเองมากกว่าทุ่มเทให้คนอื่น มีเรื่องที่จะต้องปวดหัวกับคนใกล้ตัว ปัญหาที่ยุ่งยากวุ่นวาย ความขัดแย้งกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง พอพ้นช่วงเดือนมิถุนายนขึ้นไปแล้วปัญหาต่างๆ จะคลี่คลาย มีโอกาสที่จะทำอะไรตามที่ใจคิด เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ การเดินทาง ท่องเที่ยว ทำในสิ่งที่ไม่เคยได้หยิบจับมาก่อน บ้านใหม่ รถใหม่ 

  ความรัก เป็นช่วงปีที่จะได้พบคนดี มิตรรู้ใจ ยังมีดวงที่จะมีคนผ่านเข้ามาบ้าง แต่ก็ยังไม่ชัดเจน เพราะยังเลือกมากหรือความอิสระบางอย่างที่มีในตัวคุณ คนที่จะเข้ามาเกี่ยวพันอาจจะต้องรู้จักกันมานาน เป็นเพื่อนหรือเพื่อนแนะนำให้รู้จัก ที่ชัดๆ ในรอบปี น่าจะมีอยู่ราวๆ 2-3 คนที่จะเข้ามาวนเวียนอยู่รอบตัว ในช่วงเดือนมกราคม พฤษภาคม และกันยายน เป็นช่วงเดือนที่มีโอกาสจะพบคนที่ใช่ ความรักดี ในเดือนเมษายน สิงหาคม และธันวาคม อาจจะต้องระวังรักร้าง ห่างเหิน เลิกราแบบงงๆ มีเข้ามาคบได้แต่ยังไม่สุด ไม่ควรเน้นเรื่องรักมากจนเกินไป 

  การงาน จะมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ภาระหน้าที่ที่มากขึ้น อะไรที่ไม่ได้อยากได้จะมีคนประเคนมาให้ถึงมือ ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นไป จะเริ่มมีการขยับขยาย งานมากขึ้น ปรับเปลี่ยนในทางที่ดี ทุกอย่างจะเข้ามาแบบฉับไว ไม่ทันได้ตั้งตัวหรือวางแผนเอาไว้ ที่คิดจะทำอะไรอยู่ก่อนก็เริ่มต้นได้เลยอย่ารอช้า ในรอบปีนี้จะต้องหยิบจับทำอะไรหลายๆ อย่าง หน้าที่ที่มากขึ้นกว่าเดิม ในช่วงเดือนเมษายน สิงหาคม และตุลาคม จะเป็นช่วงที่งานหนัก กดดัน ทำอะไรต้องรอบคอบเป็นสองเท่า 

  การเงิน พังไม่เป็นท่า ที่คิดว่าเอาอยู่ก็มีดวงที่จะต้องเสียต้องจ่ายอยู่ตลอด ปีนี้การเก็บเงินในช่วงครึ่งปีแรก อาจจะยากต้องทำใจ มีเหตุให้ต้องจ่ายกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง เปลี่ยนเครื่องไฟฟ้า ค่าซ่อมแซมบางอย่าง ที่คิดจะต่อเติมที่อยู่ก็ลุยได้เลยอย่ารอ พอเข้าเดือนมิถุนายนไปแล้วการเงินจะเริ่มดีขึ้น การจัดการหลายๆ อย่างเข้าที่ มีโอกาสที่จะได้ลาภจากการงาน หรือเงินที่ได้รับการตกลงเอาไว้ล่วงหน้าบางอย่าง มีดวงในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างเด่นในช่วงปลายปี สิ่งที่เสียไปในช่วงต้นปี ผ่านเดือนตุลาคม ไปแล้วจะได้กลับคืน อย่างน้อยก็ครึ่งหนึ่งของที่เสียไป 

  สุขภาพ ที่มีปัญหาป่วยหนัก มีโรคประจำตัว จะพบหมอดี ถูกโรค ไม่ค่อยมีปัญหากวนใจ อาจจะมีเรื่องของความดัน โลหิตจางอยู่บ้างเล็กน้อย ทั้งยังมีดวงที่จะต้องผ่าตัด ในเรื่องของการผ่าตัด ถ้าจำเป็นต้องมีตามการวินิจฉัยของแพทย์ จะดี ปลอดภัย หายเป็นปลิดทิ้ง ผ่าแล้วเปลี่ยนดี ทำได้เลย หรือที่คิดในเรื่องของการทำศัลยกรรมปี 2562 ทำแล้วดี ไม่ต้องเจ็บตัวบ่อย 


ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

  ปี 2562 ชาวราศีเมถุน ยังเป็นช่วงปีที่ค่อนข้างเหนื่อย มีเรื่องที่ยังกลืนไม่เข้าคายไม่ออก อยู่ในสภาพที่ต้องเครียดอยู่บ่อยๆ มีแรงกดดันจากคนใกล้ตัว จะทำอะไรก็ยังไม่ได้ตามที่ใจคิดมากนัก แต่อย่าเพิ่งท้อถอย ในสิ่งที่มุ่งมั่นหรือตั้งใจ มีดวงที่จะสำเร็จได้ แต่อาจจะต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นมากหน่อยเท่านั้นเอง ต้องคิดเองทำเอง ลงมือด้วยตัวเอง แต่ก็อย่ากดดันตัวเองจนมากเกินไป ในเรื่องของอุปสรรคปัญหาจะมีเข้ามาบ้างเรื่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ 

  ความรัก คนที่ใช่มีดวงจะพารวย คู่พารวย ได้คู่ที่มีฐานะ คนที่อายุมากกว่า ต่างถิ่น เป็นปีที่มีความชัดเจนมากขึ้น ได้สมหวังกับเรื่องรักมากขึ้น มีดวงที่จะได้พบคนมากขึ้น มีความหลากหลายทางสังคมมากกว่าเดิม ที่ไม่โสดก็จะเข้าใจสถานะตัวเองมากขึ้น มีการปรับเปลี่ยนเข้าหากันได้ดีกว่าเดิม ในปี 2652 ชาวราศีเมถุน ที่รู้สึกรักใครชอบใครก็จะออกตัวอย่างเต็มที่ พุ่งเข้าหาเป้าหมายแบบเต็มตัว แค่ชอบทำได้ทุกอย่าง ช่วงเดือนพฤษภาคม และเดือนกันยายนเป็นช่วงที่ความรักค่อนข้างดี ในเดือนกรกฎาคม ถ้าโสดมีดวงที่จะพบคนถูกใจ มีความชัดเจนมากขึ้น แต่ระวังอย่าพยายามทำอะไรมากจนเกินไปจนไม่เป็นตัวเอง 

  การงาน ปีของการปรับเปลี่ยน เลื่อนขั้น ปรับตำแหน่ง การสอบ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ เปลี่ยนทุกอย่างในทางที่ดีขึ้นกว่าช่วงปีที่ผ่านมา แต่อาจจะต้องมีการทดสอบหรือถูกทดลองความสามารถอยู่เรื่อยๆ ในช่วงปี มีผู้ใหญ่คอยส่งเสริม จะได้นายที่คอยผลักดันอยู่ อาจจะรู้สึกเหนื่อยแต่ขอให้เต็มที่ ในเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และตุลาคม จะเป็นเดือนที่ค่อนข้างดี มีโอกาสใหม่ๆ ทำอะไรที่อยากทำ ได้งานตรงใจ ราบรื่นในหลายๆ อย่าง พอเข้าเดือนตุลาคม ทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น ตำแหน่ง ตัวงาน ระบบงาน มีความมั่นคง การตัดสินใจครั้งใหญ่ในช่วงปลายปี 

  การเงิน อะไรที่เคยเสียไปจะได้กลับคืน สภาพคล่อง เครดิต อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้น ปีของการเคลียร์ภาระหนี้สิน มีดวงที่จะหนี้จะเบาบางลง หรือหมดไปในช่วงปี ดวงทางการเงินค่อนข้างดีขึ้น จะได้เงินคืน จะมีดวงที่เหลือเก็บอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่มากมาย ทั้งยังมีดวงที่จะได้ลาภจากผู้ใหญ่หรือจากการงานอยู่บ่อยๆ แต่ถ้าในเรื่องเสี่ยงปี 2562 นี้ อาจจะยังไม่เด่นมาก แต่ก็ไม่ติดขัด การลงทุนกับเพื่อนฝูงมีดวงที่จะทำได้ อยู่ในระดับดี ในช่วงเดือนมีนาคม กรกฎาคม และพฤศจิกายน เป็นเดือนที่มีโอกาสหมดหนี้ ได้ลาภอยู่บ่อยๆ 

  สุขภาพ ควรที่จะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่เคยทำ จะเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดโรคภัย จะทำให้สุขภาพดีกว่าเดิม เน้นเรื่องของการพักผ่อน ความเครียดเป็นพิเศษ ระวังในเรื่องของสมองระบบประสาท ที่อยู่อาศัยควรจะดูแลให้สะอาดปลอดโปร่ง เพราะจะมีส่วนส่งผลต่อในเรื่องสุขภาพ ระวังในเรื่องของโรคประจำตัวที่มีอยู่ ในช่วงครึ่งปีแรก ที่จะมีดวงเข้าออกโรงพยาบาลอยู่บ่อยๆ เดือนตุลาคมอาจจะมีป่วยหนักสักครั้งหนึ่ง    


ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-14 ส.ค.) 

  ปี 2562 ชาวราศีกรกฎ ไม่ควรที่จะคิดหรือคาดหวังในสิ่งที่เกินตัว ทำอะไรก็ตามแต่ควรจะเน้นที่ปัจจุบัน เพราะมีดวงที่จะเชื่ออะไรง่ายๆ มีโอกาสที่จะถูกหลอกถูกโกง ควรที่จะมองสิ่งที่อยู่ตรงหน้าให้มากที่สุด พร้อมทั้งหมั่นที่จะสร้างบุญทานอยู่เสมอ มีดวงที่จะต้องโดนเบียดเบียนจากเจ้ากรรมนายเวรอยู่ตลอด ช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม จะมีการเปลี่ยนแปลง

  ความรัก มีความชัดเจน มั่นคงขึ้น บางครั้งยังรู้สึกถึงความว่างเปล่า ว่าหรือไม่ใช่กับความรักครั้งที่ผ่านมา ในช่วงปี 2562 นี้มีดวงที่จะมีโอกาสพบคนที่ใช่ มีคนเข้ามาให้เลือก จะไม่เหมือนในอดีตที่ผ่านมา ที่มีเข้ามาก็ยังอึดอัด หรือมีแต่พาเรื่องร้อนใจเข้ามาให้ ที่จะมีเข้ามาจะดีกว่าเดิม ที่มีอยู่ถ้าไม่ใช่ก็จะกระเด็นออกไปแบบไม่ต้องเชิญ หลังจากเดือนเมษายนขึ้นไปมีดวงจะพบคนถูกใจ แต่จะมีความต่างกันในเรื่องฐานะทางสังคม 

  การงาน ยังไม่เป็นไปตามที่คิดมากนัก ยังมีเรื่องที่ต้องเหนื่อยกดดัน สิ่งที่ทำอยู่ยังอึดอัด แต่ก็ยังไปไหนไม่ได้ ยิ่งในช่วงก่อนเดือนเมษายนยังมีเรื่องที่วุ่นวายอยู่เรื่อยๆ งานจะพลาดหรือปัญหาที่ไม่ได้ก่อ ที่ลงทุนยิ่งต้องระวัง หลังช่วงเดือนมิถุนายนไปแล้วอะไรที่หนักใจจะเริ่มดีขึ้น ฟ้าจะเปิด หนทางสดใสกว่าเดิมแน่นอน 

  การเงิน ในปีนี้ค่อนข้างดี เงินทองหมุนคล่องตัว มีดวงที่จะเก็บได้มากขึ้น ที่มีปัญหาเรื่องเงินคดีความกับใครก็มีโอกาสที่จะจบ ได้เงินคืน จะมีคนเอาลาภมาให้อยู่เรื่อยๆ ที่คิดจะทำอะไรไปลงกับเรื่องบ้านที่อยู่ อสังหาริมทรัพย์ค่อนข้างจะดี มีกำไร ชาวกรกฎที่ทำงานด้านการเงิน ปีนี้มีดวงที่จะเฮง หยิบจับอะไรก็มือขึ้น ยิ่งช่วงปลายปี พ้นจากเดือนกันยายนเป็นต้นไปจะดีมากๆ 

  สุขภาพ ในรอบปี 2562 ไม่มีโรคภัยอะไรที่น่าห่วง อาจจะมีบ้างเล็กๆ น้อยๆ กับเรื่องสุขภาพ ผู้ใหญ่ในบ้าน คนใกล้ตัวที่อายุมากกว่า เรื่องของความดัน ความจำ ระบบสมอง ในส่วนตัวอาจจะต้องระวังเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ การย่อยอาหาร 

 


ราศีสิงห์ (15 ส.ค.-14 ก.ย.)   

  ปี 2562 ชาวราศีสิงห์ มีแผนการอยู่ในหัวค่อนข้างเยอะ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คิดอยากจะทำ จะมีโอกาสได้ทำ เพราะเป็นช่วงปีที่มีดวงในเรื่องของการขยับขยาย มองอะไรให้กว้างหรือไกล คิดให้แปลกแตกต่างกว่าคนอื่น มีจุดยืนทุกอย่างจะไปได้ เป็นปีที่เหนื่อยแต่คุ้มกับการใช้ชีวิต แต่ก็ยังต้องระวังเรื่องคน บริวาร ทำคุณคนไม่ขึ้น หมั่นปล่อยปลา ไถ่ชีวิตสัตว์เรื่อยๆ จะดี 

  ความรัก ยังมีความอิสระอยู่ในดวง มีคนผ่านเข้ามาเรื่อยๆ จะยิ่งมีมากกว่าปีที่ผ่านๆ มา แต่ก็ยังอยากที่จะใช้ชีวิตแบบโลดโผน ไม่ค่อยที่จะอยากอยู่ในกรอบ คนที่เข้ามาจะอยู่กับคุณได้ ก็ต้องเป็นคนที่ไม่เข้ามาก้าวก่ายหรือควบคุม คาดหวังอะไรมากนัก

คนที่ใช่เข้ามาจะเสริมดวงทำให้เฮง เงินดี งานเยอะ ที่มีอยู่แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น อาจจะมีบ้างที่ห่างไปเพราะการงานหรือความฝัน แต่ไม่ถึงขนาดเลิกรา 

    การงาน มีดวงที่จะมั่นคงขึ้นกว่าเดิม มีผู้ใหญ่คอยส่งเสริม ต้องมีการปรับเปลี่ยนเรียนรู้อะไรเพิ่มเติมในเรื่องของการงาน อาชีพ ทุกอย่างที่ทำยังมีความมั่นคง มีโอกาสในการขยายมากขึ้น การเดินทางที่เกี่ยวเนื่องกับงาน ทำงานนอกสถานที่มากขึ้น 

ในเรื่องของการเรียนมีดวงที่จะเรียนต่อต่างประเทศหรือไกลบ้าน หลังจากเดือนเมษายนการงานค่อนข้างเด่น และหลังจากเดือน สิงหาคมทุกอย่างจะดีขึ้นกว่าเดิม 

  การเงิน เป็นจังหวะปีที่จะเริ่มเก็บได้มากขึ้น เคลียร์ภาระหนี้สินที่ค้างคาได้มากกว่า 50% แต่ก็ยังมีดวงที่จะอ่อนไหวกับเรื่องเงิน เงินทองจะเข้ามาก็อาจจะมีดวงที่ได้แต่ต้องรอ มาช้า ควรหมั่นทำทานอยู่เรื่อยๆ เป็นการต่อดวงให้เร่งลาภ ในช่วงก่อนเดือนเมษายนเงินทองอาจจะยังไม่แน่นอน นิ่ง ไม่ค่อยเด่นมาก แต่พ้นเดือนพฤษภาคมไปแล้วจะดีมากๆ หลังเดือนกรกฎาคมที่คิดเรื่องอสังหาริมทรัพย์จะมีได้ตามคิด หรือเปลี่ยนรถ 

  สุขภาพ ปี 2562 จะมีในเรื่องของความดัน โลหิตจาง ที่อาจจะต้องระวัง ช่วงต้นปีก่อนเดือนเมษายนอาจจะต้องระวังในเรื่องของสุขภาพอยู่บ้าง ไข้หวัด ภูมิแพ้ แต่ไม่มีอะไรที่รุนแรง 

 

ราศีกันย์ (15 ก.ย.-14 ต.ค.) 

  ปี 2562 ชาวราศีกันย์ ดวงกำลังจะเปลี่ยน หลายสิ่งหลายอย่างที่เข้ามาแล้วยังไม่เข้าที่ ในช่วงปี 2562 การเปลี่ยนแปลงจะทำให้เข้าที่มากขึ้น ที่รออะไรมาสักพักก็มีโอกาสที่จะได้ตามที่หวัง ความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม ทำอะไรแล้วสำเร็จราบรื่นแบบฉับไว ไม่ต้องเหนื่อยมาก ครึ่งปีหลังพ้นจากเดือนมิถุนายนหรือหลังเดือนตุลาคมไปแล้วจะมีการเริ่มต้นใหม่ๆ 

  ความรัก อยู่ในช่วงของจุดเปลี่ยน อะไรที่อึดอัด หรือที่พยายามประคองมาก่อนหน้า เมื่อเข้าปี 2562 จะหมดความอดทน อยากที่จะฟันธง ตัดสินใจแบบชัดเจน คนที่ไม่ใช่ก็มีดวงที่จะเลิกรา อยากหนี อยากตัด ในบางรายอาจจะรักๆ เลิกๆ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจบแล้วจะมีใหม่เลยทันที ประกอบกับดวงยังมีคนเข้ามาอยู่เรื่อยๆ แต่ก็ยังอยู่ช่วงของการเลือก หรือเรียนรู้กับเรื่องความรักอยู่  

  การงาน เหนื่อยในช่วงต้นปี จะได้ผลตอบรับที่ดีในครึ่งปีหลัง ที่ตั้งเป้าหมายอะไรไว้ก็ลุยให้เต็มที่ ในรอบปี 2562 อาจจะยังมีเรื่องที่ต้องเหนื่อย ลุยกับงาน แต่ผลออกมาจะมีดวงที่จะสำเร็จ มีการขยับขยายไปในทางที่ดีอยู่ตลอด ยิ่งผ่านช่วงเดือนกรกฎาคมของปีไปแล้วหลายสิ่งหลายอย่างจะเข้าที่มากขึ้น การเริ่มต้นในสิ่งที่อยากทำ งานที่ตรงใจ ตำแหน่งหน้าที่ มีธุรกิจเป็นของตัวเอง 

  การเงิน ปีของการหมุนเงิน ได้มาจ่ายไป เงินผ่านมืออยู่ตลอดทั้งปี แต่ก็ยังไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ในปี 2562 ควรที่จะแยกเงินไว้หลายส่วนหรือหารายรับที่เพิ่มขึ้นหลายช่องทาง ที่มีการลงทุนเงินทองอาจจะยังอยู่กับธุรกิจ การลงทุนเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์หรือธุรกิจที่ไม่เคยจับมาก่อนจะมีดวงเฮง เดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และตุลาคม การเงินค่อนข้างเด่น ทุกอย่างดี เดือนพฤศจิกายนระวังจะมีเรื่องเสียทรัพย์ 

  สุขภาพ เป็นปีที่ต้องมีสติให้มาก เพราะมีดวงที่จะเกี่ยวพันกับเรื่องของ ‘อุบัติเหตุ’ อาจจะเล็กใหญ่ตามดวงแต่ละบุคคล แต่ก็จะต้องระวังไม่ประมาท ทั้งมีดวงของเรื่องการผ่าตัด ทำศัลยกรรม หมั่นบริจาคเลือด หรือทำฟันแก้เคล็ด 

 

ราศีตุลย์ (15 ต.ค.-14 พ.ย.) 

  ปี 2562 ราศีตุลย์ จะเป็นปีที่มีโอกาสดีๆ เข้ามา เหนื่อยน้อยลง ทำในสิ่งที่ต่อยอดจากเดิมที่เคยทำอยู่จะมีโอกาสจะประสบความสำเร็จ ชีวิตที่ค่อนข้างมีความสุขมากขึ้น ได้เดินทาง ตามหาความฝันที่ตนหวังไว้ ไปที่ไหนก็จะมีคนเมตตา มีผู้ใหญ่คอยส่งเสริม มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องที่อยู่ โยกย้าย เกี่ยวกับสถานที่ มีดวงที่จะได้ทรัพย์ ได้มรดก จากผู้ใหญ่ ได้ตามที่หวัง 

  ความรัก ยังมีความลังเล ไม่แน่นอน มีเสน่ห์ แต่ยังไม่คิดที่จะจริงจังกับใครสำหรับคนที่โสด ความรู้สึกที่เอาแน่นอนไม่ได้ บางครั้งก็รู้สึกเหงา แต่บางทีก็รู้สึกที่จะอยากอยู่คนเดียว ยังไม่ใช่ปีที่เด่นในเรื่องรัก ทว่าดวงก็ไม่เงียบเหงา มีคนผ่านเข้ามาเรื่อยๆ ใจหวั่นไหวได้ตลอด แค่ยังไม่อยากชัดเจนกับใคร แต่ระวังคนที่มีเจ้าของจะมีเรื่องของความหึงหวง เรื่องไม่เป็นเรื่อง เดือนเมษายนและสิงหาคมต้องระวังเรื่องรักจะมีปัญหาจุกจิก 

  การงาน เป็นช่วงปีที่มีโอกาสขยาย ได้ทำอะไรที่หลากหลาย ถึงมีความวุ่นวายแต่ไปในทางที่ดี ในไตรมาสแรกของปี การงานยังวุ่นวายไม่เข้าที่ แต่ก็ยังมีงานอยู่เรื่อยๆ โครงการที่ไม่ใหญ่มาก มีดวงที่จะขยายอยู่บ้าง หลังจากเดือนเมษายนขึ้นไปแล้วงานจะเข้าที่มากขึ้น โครงการใหญ่ๆ หน้าที่สำคัญ อาจจะค่อนข้างเหนื่อยมากหน่อยแต่จะมั่นคง ยิ่งเข้าเดือนสิงหาคมไปแล้วงานทุกอย่างจะดีขึ้น ในรอบปีระวังอย่าไว้ใจใครง่ายๆ 

  การเงิน มีโอกาสที่จะเก็บได้มากขึ้น ภาระต่างๆ เบาบางลง ในเรื่องเครดิตค่อนข้างเด่นอยู่ตลอดปี มีดวงในเรื่องของหลักทรัพย์ ช่องทางในการหาเงินมากขึ้น ปี 2562 อาจจะไม่หวือหวามาก แต่ก็มีโอกาสที่จะได้เงินก้อนจากงาน ได้ลาภอยู่บ้าง ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และตุลาคม จะเป็นเดือนที่เด่น เงินที่ได้จากงาน การลงทุนดี เดือนมกราคม พฤษภาคม และพฤศจิกายน จะเป็นเดือนที่ดวงจะได้ลาภ ได้ทรัพย์ การเงินเด่น 

  สุขภาพ ปี 2562 ชาวราศีตุลย์ที่มีโรคประจำตัว อาการจะดีขึ้น ร่างกายแข็งแรง ต่อให้มีปัญหาเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะพบหมอถูกโรค หมดปัญหากับเรื่องสุขภาพ แต่อาจจะไปใส่ใจกับเรื่องของสุขภาพคนใกล้ตัว คนในครอบครัวที่อาจจะมีเจ็บป่วยบ้าง ญาติจากทางไกล 

 

ราศีพิจิก (15 พ.ย.-14 ธ.ค.) 

  ปี 2562 ชาวราศีพิจิก เป็นจังหวะของการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ทั้งในเรื่องของการงาน ที่อยู่ ความเป็นอยู่ สภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไป ที่ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงอย่างน้อยคือจัดที่อยู่ใหม่จะแก้เคล็ด เดือนสิงหาคมและพฤศจิกายนจะเป็นช่วงเดือนที่มีเรื่องสำคัญๆ เกิดขึ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงแบบพลิกชีวิต ที่ร้ายมาก่อนก็จะกลายเป็นดี ที่ดีอยู่แล้วก็ยังไม่ควรประมาท หมั่นทำบุญทาน หรือเดินทางในช่วงเดือนนั้นจะแก้เคล็ด 

  ความรัก พันธะที่ไม่จบสิ้น วนเวียน เดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิก มือที่สาม รักสามเส้า ความรักที่ผิดรูปแบบ รักที่ไม่สามารถครอบครอง ปี 2562 ยังเป็นปีที่วุ่นวาย ระวังจะพบคนไม่ดี มีเข้ามาก็ทำให้เสียความรู้สึก มีโอกาสพลาดเสียตัว พลาดแล้วตั้งครรภ์ คนที่มีเจ้าของ ควรมีสติกับเรื่องรักให้มาก ปี 2562 มีดวงที่คนรักเก่าจะวนเวียนกลับมา หรือ ความสัมพันธ์ที่เลิกยาก ตัดกันไม่ขาด 

  การงาน สิ่งที่คาดหวังยังไม่เป็นไปตามที่คิด มีโอกาสที่จะทำอะไรใหม่ก็จริง แต่ก็ยังรู้สึกว่ายังไม่เข้าที่หรือตามที่ตั้งใจ ทั้งในตัวงานที่ทำอยู่ ทุ่มเทอย่างเต็มที่แต่อาจจะได้รับผลตอบรับไม่ดีตามที่หวัง อย่าคาดหวัง แต่ให้ตั้งใจให้เต็มที่ ก่อนเดือนพฤษภาคมเรื่องงานยังไม่ค่อยเด่น ยังมีเรื่องให้เหนื่อยใจ ตัวงานสับสน พอเข้าเดือนมิถุนายนขึ้นไปแล้วจนถึงเดือนตุลาคมจะเป็นจังหวะที่ดี ลงทุน หยิบจับอะไรได้ ขยับขยาย งานที่ตรงใจ 

  การเงิน ภาระหนี้สิน เงินไม่ค่อยเหลือเก็บ มีรายจ่ายเยอะ โดยมากจะเสียเงินกับเรื่องคนใกล้ตัว ภาระเลี้ยงดูคนในครอบครัว ถึงจะมีให้จ่ายออก แต่ก็มีโอกาสที่จะหมุนเข้ามาเรื่อยๆ ปี 2562 เดินทางไกล สถานที่เกี่ยวกับน้ำจะส่งเสริม ในเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และตุลาคม จะเป็นเดือนที่รายจ่ายมาก ต้องระวัง ไม่ควรประมาทหรือลงทุน แต่ทว่าในช่วงเดือนเมษายน สิงหาคม และธันวาคม เงินจะสะพัด หมุนได้คล่องตัว ที่คิดเรื่องจะซื้อทรัพย์ รถ บ้าน มีดวงได้แบบไม่ได้คาดคิด 

  สุขภาพ จะมีดวงเกี่ยวกับเรื่องของเส้นประสาท เส้นเอ็น ความเครียด เก็บกด โรคซึมเศร้า ปัญหาสุขภาพจิต ไม่ควรที่จะเก็บสิ่งต่างๆ ไปคิด แต่ก็ไม่ถึงขั้นรุนแรง ส่วนปัญหาภายในช่องท้องอาจจะยังมีอยู่บ้าง ระวังสุขภาพผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงในครอบครัว  

 


ราศีธนู (15 ธ.ค.-14 ม.ค.) 

  ในปี 2562 ชาวราศีธนู ยังคงเป็นปีที่ต้องเหนื่อย มีภาระหน้าที่หลายอย่างที่ยังต้องทำ การวางรากฐานของอนาคต ทั้งในเรื่องของการโดนกดดัน ลงมือทำอะไรด้วยตนเอง ‘เหนื่อย’ โดยจะเป็นอยู่ในครึ่งปีแรก พอพ้นช่วงเดือนมิถุนายนขึ้นไปแล้วหลายสิ่งหลายอย่างจะเข้าที่มากขึ้น มีโอกาสเพิ่มขึ้น ความเป็นอยู่ อารมณ์ความรู้สึกดีกว่าเดิม 

  ความรัก ยังออกแบบไม่ได้สำหรับชาวราศีธนู ในเรื่องของหัวใจไม่ควรที่จะเร่งรีบ กดดันคนรักมากจนเกินไป ไปคิดในเรื่องของอนาคตที่ยังมาไม่ถึงมากจนมองข้ามปัจจุบัน ความรักจะพังก็เพราะความคิดหรือคำพูดของตัวเอง ในครึ่งปีแรกระวังในเรื่องของคำพูด รักไม่ลงตัว คำพูดที่สวนกับการกระทำ สร้างภาพใส่กัน ที่มีความรักพ้นจากหลังเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป จะเป็นคู่ที่อยู่ทน ผ่านอะไรมาด้วยกัน ถ้าไม่ใช่ก็มีดวงโสดยาว 

  การงาน เป็นไปแบบเรื่อยๆ ตามเวลา ไม่เร่งรีบมาก ยังมีโอกาสที่จะเติบโต หรือค้นหาตัวเองเจอกับสิ่งที่ทำ มีดวงที่จะเปลี่ยนแปลงในช่วงครึ่งปีแรก ในเดือนเมษายนมีดวงที่จะหยุดพัก พักงานเพื่อท่องเที่ยว ค้นหาตัวเอง หรืองานสะดุด แต่พอเข้าเดือนพฤษภาคมจนถึงปลายปีไปแล้วจะมีโอกาสที่ดี งานมากขึ้น โอกาสเพิ่ม ได้ทำอะไรเป็นของตัวเอง ทุกอย่างดีชัดเจน 

  การเงิน ปี 2562 ยังคล่องตัว หมุนได้จ่ายสบาย มีโอกาสที่จะเก็บได้บ้าง ตั้งแต่ต้นปีมีโอกาสที่จะได้ทรัพย์ที่เสียไปคืน เครดิตค่อนข้างที่จะเด่น มีดวงในเรื่องของการหมุนเงิน ซื้อมาขายไป พอย่างเข้าเดือนมิถุนายนเป็นต้นไปการเงินจะสะพัด มีดวงจับจ่ายสูงขึ้นเล็กน้อย ที่คิดในเรื่องของอสังหาริมทรัพย์หรือพาหนะตั้งแต่เดือนสิงหาคมจะมีโอกาสได้ตามที่คิด ปลายปีจะได้ลาภจากการขายทรัพย์      

   สุขภาพ เป็นปีที่จะเป็นช่วงของการพักฟื้น มีดวงที่จะทุเลาจากการเจ็บป่วย ที่จะทำการรักษาก็มีโอกาสที่จะหายขาด แต่ยังต้องระวังโรคที่เกิดจากกรรมพันธุ์ และอุบัติเหตุ ที่ยังมีอยู่ในดวงอย่างน้อย 30% ควรหมั่นทำสังฆทาน เติมน้ำมันตะเกียง 

     

ราศีมังกร (15 ม.ค.-14 ก.พ.) 

  ปี 2562 ชาวราศีมังกร อาจจะดูแผ่วลงในหลายเรื่อง ทั้งอารมณ์ ไฟในตัวหลายๆ อย่าง แต่ก็ไม่ถึงขนาดที่จะมอดดับลงไป ยังมีดวงที่คิดแล้วทำเลย เจอปั๊บซื้อเลย ใจร้อนกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า หันกลับมาดูแลตัวเองและใส่ใจคนรอบตัวมากขึ้น เป็นปีที่คิดในเรื่องของการสร้างครอบครัว ความมั่นคง โอกาสจะมีเข้ามาแล้วต้องรีบคว้าไว้ 

  ความรัก มีดวงที่จะสมหวัง ได้คบคนที่ชอบ ทั้งเดินออกจากความรักที่ได้มา มีทั้งพลัดพราก เป็นช่วงปีที่แรงกับเรื่องความรักของชาวราศีมังกร ที่มีปัญหาค้างคาเหมือนจะเลิกก็ยังไม่ขาด ค้างคา ขึ้นอยู่กับเวรกรรมล้วนๆ ในเดือนพฤษภาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน จะต้องระวังเรื่องความรัก ปัญหาที่จบยากเย็น 

  การงาน ดวงกำลังรุ่งพุ่ง มีดวงที่จะกอบโกย ทำอะไรมากขึ้น แต่ก็ยังมีดวงที่จะต้องเหนื่อยด้วยตัวเอง งานมากขึ้น มีทั้งงานประจำและงานพิเศษ อาจจะยังไม่เห็นผลแบบชัดเจน เป็นจังหวะที่เพิ่งเริ่มต้นเริ่มทำ ในช่วงก่อนเดือนสิงหาคม พอพ้นจากเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปแล้วการงานจะชัดเจน งานที่ถูกใจ ได้รับผลที่ดีมากขึ้น การลงทุนหรือทำอะไรมีโอกาสที่จะสมหวังมากขึ้น 

  การเงิน ยังอยู่ในระดับที่ดี มีดวงที่จะเก็บอยู่ จะเกี่ยวข้องการทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์ ได้ลาภจากผู้ใหญ่ มีดวงจะได้เงินก้อน ช่องทางในการหารายได้มากขึ้น ไม่ตัน แค่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ปรับเปลี่ยนรูปแบบในการหา ในเดือนเมษายนจะเป็นเดือนที่เด่น มีโชค ได้ลาภ การเงินมั่นคง เกี่ยวกับทรัพย์ใหญ่ รองลงมาจะเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน และตุลาคม ที่จะมีเงินสะพัดผ่านมือบ่อยๆ 

  สุขภาพ ไม่มีอะไรน่าห่วงมากนัก แต่ก็ยังมีในเรื่องของสุขภาพจิตที่ยังมีความวิตกกังวลอยู่บ้างในดวง ห่วงสุขภาพคนในครอบครัว อย่าพยายามกังวลกับเรื่องเล็กๆ สำหรับดวงควรรักษาน้ำหนักตัวให้อยู่แบบคงที่ ไม่ปล่อยให้มากขึ้นหรือลดจนเกินพอดี 


ราศีกุมภ์ (15 ก.พ.-14 มี.ค.) 

  ปี 2562 ชาวราศีกุมภ์ จะทำอะไรยังต้องระวังให้มาก มีดวงที่จะพลาดหรือเสียโอกาสต่างๆ ไปแบบน่าเสียดาย แต่ก็ไม่ใช่ทั้งปี ในครึ่งปีแรกอาจจะยังครึ่งๆ กลางๆ ทำอะไรก็ยังไม่ได้รับความสนใจแบบเต็มที่ สิ่งที่คิดยังค้างคาทำไม่ได้ โดนแขวนมองข้าม ทว่าจะเริ่มชัดเจนหรือดีขึ้นก็จะเป็นช่วงหลังจากเดือนกันยายนเป็นต้นไปทุกอย่างจะดีมากๆ

  ความรัก มีเกณฑ์ที่จะสมหวัง คนโสดมีโอกาสพบคู่ เจอคนที่ถูกใจ ดวงความรักมีการขับเคลื่อน ที่แอบชอบก็จะมีการเปิดใจ พุ่งเข้าหา มีความชัดเจน พยายามแล้วจะสมหวัง ดวงจะมีวาสนากับคนต่างถิ่น คนที่อยู่ไกลกัน หรือรู้จักกันมาสักพักแล้วจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกันโดยบังเอิญ ในเดือนมกราคม พฤษภาคม และกันยายน จะเป็นช่วงที่จะได้พบคนถูกใจ 

  การงาน เด่นในเรื่องของการสอบ งานราชการ เกี่ยวกับเครื่องแบบ ยังมีดวงที่ยังนิ่งอยู่ในช่วงต้นปี ทำอะไรก็ยังติดขัดๆ ไม่ราบรื่น งานไม่เป็นไปตามที่คิด ยังไม่ได้รับความใส่ใจจากผู้ใหญ่ ควรทำบุญปล่อยปลา ทำบุญทานอยู่เสมอเสริมดวง พอเข้าเดือนเมษายนและสิงหาคม ทั้งสองช่วงดวงการงานมีโอกาสที่จะขยายมากขึ้น ราบรื่น ผู้ใหญ่เมตตา ในส่วนของการปรับเลื่อนขั้นโปรโมตจะสมหวัง 

  การเงิน เป็นปีที่ค่อนข้างดี ภาระหนี้สินมีโอกาสที่จะเบาบาง เงินมีดวงที่จะเก็บได้มากขึ้น หมุนได้คล่องตัว ลงทุนซื้อทรัพย์เก็งกำไร ซื้อมาขายไปจะคล่องตัว แต่อย่าโลภมากจะหมดตัว หลังเดือนพฤษภาคมจนถึงช่วงเดือนตุลาคมจะเป็นจังหวะที่การเงินเด่น ทำอะไรคล่องตัว ไม่ควรรีบใช้หรือรีบลงทุน เก็บไว้กับตัวหรือแปรทรัพย์เป็นสินจะดี 

  สุขภาพ ต้องระวังปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับช่วงท้อง ปวดท้องบ่อย ทานอาหารไม่เป็นเวลาต้องระวัง ท้องน้อย ระบบปัสสาวะ ในสุภาพสตรีต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องของมดลูก อาจจะมีอาการแต่จะไม่ถึงกับหนักมาก  

 


ราศีมีน (15 มี.ค.-14 เม.ย.)

  ปี 2562 ชาวราศีมีน จะต้องกล้าทำในสิ่งที่คาดคิด กล้าลองในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ออกจากกรอบเดิมๆ จะมีคนคอยช่วยเหลือส่งเสริม เป็นปีที่แคล้วคลาดจากเรื่องร้ายๆ ภัยไม่ถึงตัว ควรที่จะหมั่นทำบุญกุศลอยู่เรื่อยๆ ได้อะไรแบบไม่คาดคิด ทำเรื่องผิดศีลธรรมภัยจะเข้าตัว ความเป็นอยู่ที่ดีกว่าเดิม การเดินทาง เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ เดือนพฤษภาคม และตุลาคมจะมีข่าวดี

  ความรัก ยังไม่เด่นมากในเรื่องหัวใจ ยังไม่ชัดเจน คบหากับแบบไม่เปิดเผย ความรักแบบลับๆ ไปรักชอบคนที่มีเจ้าของหรือครอบครัวแล้ว ความรักที่ต้องฝ่าฟันกับคนรอบข้าง คนในครอบครัวไม่เห็นชอบ ในเดือนเมษายน สิงหาคม และธันวาคม อาจจะต้องใจเย็นๆ รักที่เครียดกดดัน แต่หลังจากผ่านช่วงเดือนมิถุนายนฟ้าจะเปิด จะมีความสุขบ้างแต่ยังไม่เต็มร้อย 

  การงาน ยังมีศัตรู คู่แข่ง ทำอะไรติดขัด ต้องคอยแก้ปัญหาเดิมๆ อยู่ตลอด ทำอะไรก็มีแต่คนคอยขัด ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงเดือนมิถุนายนอาจจะต้องอดทนกับปัญหาเดิมๆ พอเข้าเดือนกันยายนผ่านไปแล้วการลงทุน งาน ปัญหาจะหมดไปแบบพลิก ได้งานได้ตำแหน่ง ทุกอย่างจะกลับมาเฮง ในครึ่งปีแรกควรหมั่นสวดมนต์ ทำบุญทาน ปล่อยปลา ไถ่ชีวิตสัตว์อยู่เนืองๆ จะเป็นการช่วยเปิดทาง 

  การเงิน ยังเป็นปีที่การเงินหมุนได้คล่องตัว เครดิตค่อนข้างเด่น แต่ก็จะหมดไปกับการซื้อของใช้เทคโนโลยี หรือเครื่องมือประกอบการทำงาน เครื่องไฟฟ้า ในเรื่องของเอกสารสัญญายังต้องรอบคอบ ครึ่งปีแรกมีดวงที่จะได้โชค ได้ลาภจากการเสี่ยงอยู่เรื่อยๆ อาจจะไม่ใช่โชคใหญ่แต่ไม่ขาดมือ หลังจากเดือนตุลาคมจะมีเรื่องของทรัพย์ใหญ่ ให้รอบคอบเรื่องเอกสารทางการเงิน 

  สุขภาพ ในปี 2562 นี้ไม่ค่อยจะสู้ดี มีแต่เรื่องให้เจ็บตัว ระวังเรื่องสายตา ปอด ถุงน้ำดี ตับ อุบัติเหตุ สิ่งเหล่านี้จะมีวนเวียนอยู่บ้างมาพอให้เป็นกังวลเล็กๆ น้อยๆ ทั้งคนในครอบครัวก็จะมีเจ็บป่วย ควรหมั่นถวายสังฆทาน ถวายผ้าไตร บริจาคเสื้อผ้า