Perfect Natural สวย เรียบ เท่ อย่างเป็นธรรมชาติ

22.02.19 3,117 views


เบื้องหลังเมกอัพลุคที่สวย เรียบ เท่ โฉบเฉี่ยว มีความเป็นธรรมชาติไม่ห่างไกลตัวตนของอ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ บนปก HAMBURGER ฉบับนี้ มาจากผลงานการสะบัดแปรงแต่งหน้าของยูตะ ซาโตะในฐานะ Global Makeup Artist จาก THREE แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางจากประเทศญี่ปุ่นที่คุณภาพระดับโลก ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเห็นสาวไทยได้เป็นตัวแทนส่งต่อความงามเช่นนี้ เซอร์ไพรส์กว่าที่ได้อ้อม สุนิสา เป็นตัวแทนความงามนี้ การร่วมงานครั้งนี้จึงมีความพิเศษมากจน #HAMBEAUTY ต้องให้คุณยูตะเผยเคล็ดลับดีๆ ให้ชาวแฮมทุกคนได้รู้กัน

เราต้องใช้คาแร็กเตอร์ของคุณอ้อมให้มีประโยชน์ มองจุดเด่นบนใบหน้าของคุณอ้อมและสร้างมิติให้โครงหน้าเป็นขั้นตอนหลักในช่วงของการเตรียมผิว

ยูตะ ซาโตะ THREE Global Makeup Artist

GET THE  LOOK


THREE Base Makeup 2019

THREE Pristine Complexion Powder Foundation SPF 26/PA+++ 

(รีฟิล 1,750 บาท, ตลับ 650 บาท)

คีย์ไอเท็มของเราคือแป้งผสมรองพื้นสูตรใหม่ของ THREE ชื่อว่า Powder Foundation ให้การปกปิดบางเบาเป็นธรรมชาติมาก ความพิเศษก็คือมี 2 เนื้อสัมผัสด้วยกันในหนึ่งเดียวคือแมตต์และโกลว์ ซึ่งการใช้ทั้ง 2 เนื้อพร้อมกันก็เพื่อเนรมิตผิวหน้าเรียบเนียนและมีมิติสวย ผลลัพธ์ที่ได้คือการปกปิดบางเบาเสมือนฟิล์มเคลือบผิวที่บางเบาพิเศษ และไล้แป้งเนื้อโกลว์บริเวณที่ต้องการสร้างมิติให้ใบหน้าสวยโดดเด่นขึ้นมา เช่นบริเวณของสันจมูกหรือโหนกแก้ม 

  • แป้งผสมรองพื้น ทาทับตลอดวันได้จริงเหรอ?

ทาทับลงไปได้เลยครับ เพราะแป้งผสมรองพื้นสูตรใหม่นี้ถูกพัฒนาให้มีเนื้อบางเบามากเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการทาทับหรือทัชอัพหน้าซ้ำๆ ลงไปได้

ดวงตาคมเข้ม

THREE Daring Voyager สี 06 (1,250 บาท)

พอยต์เมกอัพวันนี้ยังคงเป็นสไตล์ที่ต้องการสร้างบาลานซ์รวมของใบหน้า เราเลือกให้สีตาของคุณอ้อมโดดเด่นด้วยโทนสีแดงเบอร์กันดีที่มีความซอฟต์ และคงความเป็นเฟมินีนผู้พิถีพิถัน เพื่อสร้างลุคคอนทราสต์กับลุคเท่และคูลของคุณอ้อม

ริมฝีปากอ่อนโยน

THREE Daringly Demure Lipstick สี 05 (1,250 บาท)

ขณะที่เรียวปากเราเลือกสี Demure เฉดสีนู้ด ให้ลุคโดยรวมเกิดความบาลานซ์ ดวงตาสีเข้ม แต่ริมฝีปากซอฟต์เบา


ฟองน้ำ VS แปรง

Complexion Powder Foundation Brush H (750 บาท)

Complexion Powder Foundation Sponge (300 บาท)

อุปกรณ์หลักๆ สำหรับการทาแป้งผสมรองพื้นมี 2 แบบ คือแปรงและฟองน้ำ การใช้ฟองน้ำนั้นจะใช้ทาในบริเวณที่เราต้องการเน้นการปกปิดมากเป็นพิเศษ ส่วนวันนี้เราเลือกใช้แปรงในการปัดไล้แป้งเป็นหลัก ซึ่งจะทำให้ผิวหน้าฟุ้งสวย เป็นธรรมชาติ

Tips

THREE Pristine Complexion Veil (1,600 บาท)

ถ้าอยากให้รองพื้นยึดติดทนบนผิวหน้าได้ดี เราควรใช้ไพรเมอร์ในคอลเล็กชั่นเดียวกันควบคู่กับแป้ง เป็นไอเท็มพื้นฐานที่หลายคนมองข้ามไป แต่ว่าสำคัญมาก การทำงานของไพรเมอร์จาก THREE เปรียบได้กับการทำหน้าที่เป็น Second Skincare ก็คือเป็นสกินแคร์อีกชิ้นหนึ่งได้เลย นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้แป้งผสมรองพื้นติดทนนานแล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งผิวที่มีความชุ่มชื้นพอดีนั้น จะทำให้ผิวไม่สร้างน้ำมันส่วนเกินมากจนหน้าเยิ้ม และเมกอัพก็ติดทนนานด้วย