10 ครีมกันแดดต้องมี แดดแรงเท่าไรเราไม่กลัว

11.04.18 16,611 views


แสงแดดไม่ได้ทำหน้าที่แค่เพิ่มความร้อนให้เราหงุดหงิด (จนใกล้จะบ้า) เท่านั้น แต่ไหนแสงแดดยังมีรังสีต่างๆ ที่มองไม่เห็น อันเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผิวตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมทั้งริ้วรอยก่อนวัยอันควร #HAMBEAUTY บอกต่อ 10 ครีมกันแดดทรงประสิทธิภาพ แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่


L’ORÉAL PARIS


UV Perfect


Super Aqua Essence (399 บาท)


ครีมกันแดดที่เหมาะกับสาวๆ ในวันที่อยากแต่งหน้าบางเบาเป็นธรรมชาติ ในรูปแบบเนื้อเจลบางเบา ซึมซับ รวดเร็ว เกลี่ยง่ายไม่เป็นชั้นหนา ไม่มันเยิ้ม ด้วยนวัตกรรม Long UV ที่มีสารกรองรังสียูวีลิขสิทธ์เฉพาะของลอรีอัล ที่ได้รับการทดสอบแล้วว่ามีระดับบการปกป้องรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 12 ชั่วโมง


NIVEA


Sun Daily Protect Whitening


Sun Body Serum (290 บาท)


เซรั่มกันแดดเนื้อบางเบาสำหรับผิวกาย มาพร้อมคุณสมบัติเด่น 2 ประการ ทั้งการปกป้องแสงแดดด้วยค่า SPF 50 PA+++ และยังมีคุณค่าฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย ช่วยปรับสีผิวไม่สม่ำเสมอ คืนผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนโพรเท็กชั่นช่วยปกป้องการทำลายผิวจากรังสียูวีได้ลึกถึงระดับชั้นคอลลาเจนในผิว รวมทั้งแอนตี้โพลูชั่นคอมเพล็กซ์ทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันมลภาวะจากสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี


LANCÔME


UV Expert Youth Shield


Tone Up Milk (สอบถามราคาที่เคาน์เตอร์)


ปกป้องแสงแดดให้ผิวหน้า ด้วยความบางเบาเป็นพิเศษ ปกป้องผิวจากแสงแดด ฝุ่นควันจากมลพิษได้สูงสุดถึง SPF50+ PA++++ พร้อมพิกเมนต์ชนิดไร้สีที่ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใสมีชีวิตชีวาอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีคุณค่าจาก coconut milk ผสานด้วย fairy powder ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น และช่วยเสริมสร้างให้ผิวเนียนนุ่มอย่างอ่อนโยน เพราะปราศจากสารก่อการระคายเคือง


SUNPLAY


Ultra Lotion (329 บาท)


ปกป้องแสงแดดแบบมัลติฟังก์ชั่นทั้งผิวหน้าและผิวกายได้ในขวดเดียว สูตรใหม่ที่ช่วยปกป้องแสงแดดสูงสุดด้วยค่า SPF50+ PA++++ ได้ต่อเนื่องยาวนานสูงสุด เนื้อโลชั่นบางเบาซึมซับง่ายให้การปกป้องได้ดีทั้งผิวแห้ง หรือผิวที่เปียกน้ำ และยังมีคุณสมบัติกันน้ำจึงมั่นใจได้ว่าทุกกิจกรรมของซัมเมอร์นี้แสงแดดจะไม่สามารถทำอันตรายเราได้


ZA


Insta-Beauty UV Protector


(380 บาท)


กันแดดเนื้อโลชั่น SPF50+ PA++++ สูตรเฟรชเจลลี่ สดชื่นเบาสบายผิว เนียนแนบสนิทเข้ากันกับผิว ช่วยอำพรางรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สูตรใหม่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่มอบผิวกระจ่างใสพร้อมการปกป้องผิว และส่วนผสมของสารสกัดเปปเปอร์มินต์ให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน


ANESSA


Perfect UV Sunscreen


Aqua Booster (859 บาท)


ปกป้องผิวหน้าและผิวกายจากแสงแดดได้ในหนึ่งเดียว จากกันแดดสูตรน้ำนมบางเบาซึมซับง่าย และยังโดดเด่นด้วย Aqua Booster Technology ความสามารถในการเพิ่มประสิทธิภาพปกป้องสูงขื้นเมื่อสัมผัสน้ำหรือมีเหงื่อ มั่นใจในการปกป้องด้วยค่า SPF50+ PA++++  


KIEHL’S


Dermatologist Solution


Ultra Light Daily UV Defense


Anti-Pollution (1,500 บาท)


ฟลูอิดกันแดดเนื้อบางเบา SPF50 PA++++ สูตรใหม่ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นเรื่องการต่อต้านมลภาวะด้วยโครงสร้างรูพรุนช่วยปกป้องผิวจากการคุกคามจากสิ่งแวดล้อม มีส่วนผสมของสารสกัดจากราก Scutellaria สมุนไพรแพทย์แผนจีนโบราณ ช่วยชะลอความร่วงโรยก่อนวัยอันควร อ่อนโยนต่อผิวเพราะปราศจากสารก่อการระคายเคือง


VIE COSMETICS


Extra Shield Fluid


(1,450 บาท)


ดูแลและบำรุงผิวด้วยคุณค่าการบำรุงจากส่วนผสมนานาชนิด ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย ความหมองคล้ำ และกระชับรูขุมขนอย่างอ่อนโยนเพราะปราศจากพาราเบน ในโลชั่นกันแดดเนื้อฟลูอิดบางเบา ปกป้องแสงแดดในระดับ SPF50 PA+++ และเทคโนโลยีเฉพาะของวีที่ช่วยป้องกันรังสีอินฟาเรด นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างด้วยนวัตกรรมช่วยกระเจิงแสงให้ผิวเปล่งประกายมีออร่า


YOUR GOOD SKIN


SPF 30 Anti-Oxidant Day Cream


Only @ BOOTS (550 บาท)


คุณค่าการบำรุงผิวจากเดย์ครีมเนื้อบางเบา ที่ผสานคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงแดดในหนึ่งเดียว ที่มอบทั้งความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ด้วยแบรนด์สกินแคร์สัญชาติอังกฤษที่โด่งดังเรื่องการดูแลฟื้นฟู และเสริมสร้างสมดุลให้ผิวสวยสุขภาพดีแบบเป็นธรรมชาติ


JUV Superfruit Skincare


Water-Gel UV Protection


@All About You (890 บาท)


ที่สุดของการปกป้องแสงแดดอย่างอ่อนโยนด้วยคุณประโยชน์จากผลไม้นานาชนิด ที่อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนต์ช่วยดูแลถนอมผิวให้คงความอ่อนเยาว์ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว ปรับสีผิวให้สว่าง ลดเลือนความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ปกป้องแสงแดดด้วยค่า SPF50 PA+++ อ่อนโยน ปราศจากสารต่อต้านการระคายเคือง และยังมีคุณสมบัติกันน้ำและเหงื่ออย่างมีประสิทธิภาพ


NOTE! ทำความรู้จัก 3 คำต่อไปนี้ไว้ให้ดี


UVA คือรังสียูวีชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในแสงแดด สามารถเข้าสู่ผิวหนังชั้นลึกที่สุดได้และร่างกายดูดซับได้ดีกว่ายูวีบี เป็นตัวการทำให้ผิวเกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่นและฝ้า อีกทั้งยังทำให้ผิวอ่อนแอ ทำลายเนื้อเยื่อเซลล์ หากสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้


UVB  คือรังสียูวีชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในแสงแดด มีอันตรายเช่นเดียวกันแต่ทะลุชั้นผิวหนังไม่ลึกเท่ายูวีเอ เป็นตัวการทำให้ผิวคล้ำ กระ และจุดด่างดำ หากสะสมปริมาณมากสามารถก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้


SPF เกณฑ์ในการวัดประสิทธิภาพของสารกันแดด เช่น หากปกติร่างกายสัมผัสแดด 20 นาทีผิวจะเริ่มไหม้ การใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF เท่าไร คือระยะเวลาที่ครีมกันแดดสามารถป้องผิวได้ เช่น SPF 15 สามารถกันแดดได้ 20x15 =300 นาที


PA ย่อมาจาก Protection Grade of UVA ค่าวัดประสิทธิภาพการปกป้องรังสียูวีเอ ยิ่งมีค่ามากเท่าไรยิ่งช่วยการปกป้องได้มากยิ่งขึ้นเช่น PA++++