ทางเลือกที่จะรักของผู้หญิงคนหนึ่ง - ยิปซี คีรติ

Written by
02.07.18 6,440 views
Written by

02.07.18 6,440 views

จะมีสักกี่คนที่กล้าออกมาพูดถึงรสนิยมความรัก ความสัมพันธ์ ของตัวเอง ยิ่งถ้าเป็นดาราด้วยแล้วละก็ ... แต่เธอคนนี้ ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ พร้อมเปิดเผยทุกแง่มุมส่วนตัวของเธอ แม้กระทั่งการออกมาพูดว่า "เป็นไบนะ ชอบทั้งผู้หญิงและผู้ชาย" เพราะเธอบอกว่าหากใครจะรักเธอก็อยากให้รักเนื้อแท้ของเธอ ในสิ่งที่เธอเป็น ไม่ใช่สิ่งที่เห็นเพียงอย่างเดียว

“ เป็นไบนะ คุยหลายคนอยู่นะ จะคุยต่อไหม? เรียกว่าเอาความชั่วมาแบให้หมด เพราะที่ผ่านมาคนจะคาดหวังว่าเราจะเป็นอย่างงั้นอย่างนี้ เราอยากได้คนที่รักเราในแบบที่เราเป็น ”
— ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์จริงหรือเปล่าที่มีข่าวว่ายิปซีชอบได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ใช่ ทุกวันนี้ก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่ 


รู้ตัวว่าเมื่อไหร่ว่าชอบผู้หญิงก็ได้ 

หูววว รู้ตัวเหรอคะ จริงๆ ก็ไม่ได้นานมากนะ เมื่อ 5-6 ปีที่ผ่านมาเอง คือหลายคนคงเข้าใจว่ายิปเรียนโรงเรียนหญิงล้วนมา คงคุ้นเคยกับเรื่องแบบนี้ แต่ยิปไม่ได้ชอบแบบทอม ไม่ได้ชอบผู้หญิงที่แต่งตัวเป็นผู้ชาย ไม่ชอบทอม แต่เราชอบผู้หญิงที่เป็นผู้หญิง ความจริงยิปรู้สึกอินกับผู้หญิงง่ายกว่าผู้ชายด้วยซ้ำ ผู้หญิงทั่วไปเวลามีผู้ชายหล่อ เดินผ่านจะกระซิบกันแล้ว “เฮ้ยๆ มึงคนนั้นหล่อ” แต่เราเฉยมากๆ เวลาเห็นผู้ชาย แต่กับผู้หญิงยิปจะมีความรู้สึกที่ถลำลึกได้เร็วมากกว่า อินกับผู้หญิงง่ายกว่า เหมือนร่างกายเราถูกสร้างมาเพื่อดึงดูดผู้หญิง ยิปมีสเป๊กผู้หญิงในใจด้วยนะ ยิปชอบผู้หญิงหน้าสวยคมแบบไทยๆ แบบที่ไม่แต่งหน้าก็สวย ผิวเข้ม ผมดำสวย ผู้หญิงคนแรกๆ ที่ยิปเคยชอบ ตอนนี้เขามีลูกมีครอบครัวไปแล้ว ยิปไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าเขารู้มั้ยว่าเราชอบเขา เพราะยิปก็จะทำตัวเป็นน้องสาวและเนียนๆ อยู่ใกล้ชิดเขา แล้วพอมาที่ผู้ชายไม่ค่อยมีสเป๊กเลย แย่จัง (หัวเราะ)


แล้วความรู้สึกของคนที่เราคบด้วย เขาเข้าใจสิ่งที่ยิปซีเป็นไหม

อย่างก่อนหน้านี้ เป็นเรื่องราวความรักที่ดีมากครั้งหนึ่งของยิปนะคะ เป็นความรู้สึกที่ทำให้ยิปรู้จักที่จะรักแบบจริงๆ เหมือนเราใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาทั้งหมดมาใช้ในความสัมพันธ์ เราบอกตัวตนทั้งหมดของเราให้เขารู้ก่อนคบกัน ความชั่วของเรา เราบอกเขา ถ้าเขาโอเคเราก็คบกัน ถ้าไม่โอเคก็ไปได้เลย (ยิ้ม) ณ ตอนนั้นที่เลือกบอกทุกอย่าง มันเป็นช่วงที่ยิปไม่มีใครมานาน เรารู้สึกว่าถ้าจะคบใครก็ต้องเป็นคนที่รักเราในแบบที่เราเป็น

ที่ผ่านมาคนเข้าหาเราด้วยภาพและความคาดหวังว่าเราจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ยิปว่าถ้าจะคบกันควรรู้จักเนื้อแท้ของยิป ให้เขารู้เลยว่ายิปเป็นแบบนี้ เราเป็นไบฯ เราชอบผู้หญิงด้วย ตอนนี้เราคุยอยู่หลายคน จะคุยกับเราต่อไหม เมื่อเขาโอเค รับได้ มันทำให้เราพร้อมจะลองและเริ่มต้นความสัมพันธ์ และเป็นการเริ่มต้นที่ความซื่อสัตย์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้งต่อเขาและเราเอง เพราะเมื่อเขารับได้เราก็เป็นตัวเองร้อยเปอร์เซ็นต์เมื่ออยู่กับเขา


จุดสูงสุดความรักคืออะไร มีความรัก

ไม่ค่ะ นี่คือความขัดแย้งมาก เพราะหลายคนมองว่าครอบครัวยิปน่ารักและอบอุ่น ทุกคนมองว่ายิปโชคดีมากที่ป๊าและม้าน่ารัก ใช่...เรื่องนี้รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนโชคดีมากเลย มันหายากมากนะที่พ่อแม่ยังแซว ยังหยอก และหอมแก้มให้เราเห็น จนบางทีเราก็อิจฉา แบบ...โอยหยุดเถอะ (ยิ้ม) แต่ยิปไม่อยากแต่งงาน ไม่อยากมีลูกมาตั้งนานแล้ว และตอนนี้ก็ยังคิดแบบนั้นอยู่ เพราะยิปไม่ศรัทธาเรื่องนี้ ทั้งที่ตัวเองเป็นคนชอบมีความรัก ชอบมีแฟน


ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิตไม่กลัวบ้างหรือ 

กลัว! นี่แหละเป็นปัญหาหลักเลย  ตอนมีแฟนทุกอย่างดีมาก แฟนดีกับเรามาก พอวันหนึ่งเขาเริ่มคิดสร้างอนาคตกับเรา เรากลับกลัว เมื่อเขาจริงจัง เขาเริ่มวางแผน เริ่มวางอนาคตระหว่างเรา แต่เราหนี เพราะรู้ว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการจริงๆ อย่างรุนแรง พอเริ่มรู้สึกว่าไม่ใช่ ปลายทางของเราไม่เหมือนกัน แล้วยังอยู่ด้วยกันต่อ เหมือนเราหลอกเขา ก็หยุดดีกว่า ถามว่ารักเขาไหม เรารักนะ แต่มันไปไม่ได้


แล้วความรักช่วงนี้เป็นอย่างไร 

ตอนนี้ค่อนข้างมั่นคงที่สุดแล้วตั้งแต่มีมา (หัวเราะ)


วันนี้คนๆ นั้นคือใคร

ฌอห์ณ (จินดาโชติ) ค่ะ ซึ่งถ้าถามก็ต้องตอบว่าเขาไม่ใช่แฟนนะคะ เขาคือคนที่เรากำลังคุยอยู่ คนที่เราเลือกอยากให้อยู่ข้างๆ คำตอบอาจจะดูเป็นดาราแต่เขายังไม่ใช่แฟนจริงๆ เพราะความรู้สึกมันยังไม่ใช่แฟน การเป็นแฟนต้องมีความเป็นชาย-หญิงมากกว่านี้ ตอนนี้คืออย่างไร ดีล่ะ...คือเรายังไม่เคยมีแฟนที่เป็นเพื่อนกันมาก่อน ที่ผ่านมาคือมีคนนั้นคนนี้มาชอบ มาจีบ แล้วคบกันเป็นแฟน คนนี้แฟนเรา มันคือความรู้สึกของชาย-หญิง คนนี้ดูแลเรา เรารักเขานะ แต่ตอนนี้มันคือความสัมพันธ์ที่ใหม่สำหรับยิปมาก เป็นคนที่เท่าๆ กัน รู้จักกันมานาน เป็นเพื่อนที่ช่วยและดูแลกัน