คุยกับ ‘แน็ก-เพชร’ สองหนุ่มตัวแทนจากทีม GGEZ อีสปอร์ตสุดเกรียน

23.07.18 618 views

          ซีรี่ส์เรื่อง GGEZ (จีจีอีซี่) เกรียนเมพเทพศาสตร์ออนแอร์ไปเมื่อไม่นานมานี้ ว่าด้วยเรื่องราวของทีมอีสปอร์ตสุดเกรียน ที่ตั้งแต่สร้างทีมมา พวกเขาเคยแพ้ติดกัน 50 นัดรวดจนลืมคำว่าชนะสะกดอย่างไร แต่ก็ไม่เคยท้อต่อความฝันในการก้าวขึ้นสู่เวทีแข่งขันระดับโลกให้จงได้ และนี่คือบทสนทนาในช่วงไม่ถึงสิบนาทีของ ‘โย-ปิง’ หรือแน็ก-ชาลี ไตรรัตน์ และเพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข สองหนุ่มตัวแทนจากทีม GGEZ ที่ต้องบอกเลยว่า เกรียนเมพสมกับชื่อซีรี่ส์เรื่องนี้เสียจริง

GGEZ (จีจีอีซี่) เกรียนเมพเทพศาสตร์

เพชร: “ผมรับบทเป็น ‘ปิง’ คาแรกเตอร์ในเรื่องจะเป็นอดีตเกมเมอร์ที่เคยเป็นแชมป์ระดับโลกมาก่อน แล้วเลิกเล่นเกมส์ไป จนเพื่อนที่เคยสนิทกันมาก่อนสมัยเด็กอย่าง โยโย่ แน็ค เขาก็ชวนเราให้กลับมาเล่นเกมส์ เพื่อพาทีมใหม่ของเขาไปถึงระดับโลกอีกครั้งหนึ่ง ปิงจะเป็นคนมั่นใจตัวเอง คิดว่าตัวเองเก่งที่สุดในด้านของเกมส์นี้”

แน็ค: “ในเรื่อง ‘โย’ เป็นนักเล่นเกมส์ที่มีความฝันอยากไปในระดับโลก ตัวเองเล่นเกมส์ไม่เก่ง แต่ไม่ยอมรับ ก็เลยหาเด็กเก่งๆ มารวมตัวกัน ซึ่งในนั้นก็มีปิง เพชร ที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็กมาช่วยกันสร้างความฝัน เพื่อไปในระดับโลกครับ”

คาแรกเตอร์ในเรื่องกับนิสัยจริง เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

เพชร: “คงเหมือนกับในเรื่องที่มีความมั่นใจในตัวเอง  ตัวจริงไม่ได้เป็นติดเกมส์ แต่หลังจากที่มาเล่นเรื่องนี้ มันทำให้เราต้องฝึกเล่นเกมส์เยอะๆ ตอนนี้ก็เลยติดไปบ้างครับ (หัวเราะ)”

แน็ค: “ผมไม่ได้เล่นเกมส์เลย วันแรกเขาให้ไปดาวน์โหลดเกมส์สู้กันในโทรศัพท์ก่อน ตอนนั้นเรารู้สึกไม่เห็นจะสนุกตรงไหนเลย แต่พอเข้าใจ หลังจากนั้นก็ติดเกมส์มาก”

ทำไมถึงตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้

เพชร: “หลังจากผมได้อ่านเรื่องย่อ ผมว่า กีฬาประเภท E-Sport มันก็สนุกดี เป็นสิ่งที่น่าสนใจมากๆ เด็กที่เล่นเกมส์ทุกคน ถ้ามีโอกาสได้ลองดูซีรี่ส์เรื่องนี้ เขาน่าจะชอบ แล้วหลงรักแน่ๆ”

การร่วมงานกันครั้งแรกของ แน็ค-เพชร

แน็ค: “ผมนึกว่าเขาจะเป็นเกย์ครับ”

เพชร: “ผมก็นึกว่าเขาจะเป็นคนดีกว่านี้ เคยได้ยินมาบ้างว่า เขาขี้โม้ พูดเก่ง แต่พอมาเจอกันในกอง เรารับไม่ไหวเหมือนกันนะ (หัวเราะ)”

ลองพูดถึงระดับความเกรียนของอีกคนให้ฟังหน่อย

เพชร: “แน็คจะมีความเกรียนอยู่แล้ว เขาเป็นคนมีกิจกรรมเยอะมากในแต่ละวัน เขาจะชอบอวดเรื่องการขับเครื่องบิน เลี้ยงงู เล่นดึงร่มกับหลาน เขาสามารถพูดได้ทั้งวัน ตลอด 2 สองเดือนที่ผ่านมา เขาก็จะวนเวียนกับการโชว์ว่า ในชีวิตของแน็คเคยทำอะไรมาแล้วบ้าง ความเกรียนของเขาคือเป็นเด็กขี้โม้ครับ”

แน็ค: “พี่เพชรไม่เกรียน แต่เยอะครับ เขากลัวซาลาเปาก็เลยเยอะ (หัวเราะ) ผมอยากกินซาลาเปาทุกวัน แต่ก็กินไม่ได้ ผมต้องตัดสิ่งนี้ออกจากชีวิต เพื่อพี่เพชร”

เพชร: “ถ้าคนอ่าน อ่านอยู่ตอนนี้ เขาอาจจะงงได้ว่า เรื่องไหนเป็นเรื่องจริง เรื่องไหนเป็นเรื่องล้อเล่นนะ”

แน็ค: “พี่เพชรเป็นคนดีครับ”

เรื่องไหนที่จัดว่าเป็น เกรียนเมพที่สุดของสองหนุ่ม

เพชร: “แน็คเป็นคนที่แข็งแรงมาก เขาจะชอบให้ทุกคนเข้ามารุมต่อยเขา แต่ห้ามต่อยหน้า ต่อยตัว หรือต่อยท้องได้หมด เขาชอบมาก ทนได้”

แน็ค: “มันผ่อนคลายครับ บางทีเราเครียด ชอบคิดเยอะ ก็ผ่อนคลายดีครับ ผมจำบทเรื่องนี้ไม่ค่อยได้ ต้องหาที่ระบาย”

แล้วมีเรื่องเกรียนที่ทำจนได้ดีบ้างไหม

เพชร: “การติดเกมส์สำหรับผม ก็ถือว่า เป็นเรื่องเกรียนนะ ก่อนหน้านี้ผมไม่ได้ติดเกมส์ แต่พอหลังจากมาเล่นเรื่องนี้ ผมเริ่มติดเกมส์ ถึงรู้สึกว่า นั่นแหละคือสิ่งที่ทำให้ผมเกรียนมากๆ ผมเคยนั่งว่า น้องๆ ที่นั่งเล่นเกมส์อยู่ 4-5 ชั่วโมง ทำอะไรทำไมไร้สาระจัง แต่สุดท้ายสิ่งที่เคยด่าเขาเกี่ยวกับการเล่นเกมส์ เราเป็นทั้งหมดเลย ผมก็เลยรู้สึกว่า นี่คือความเกรียนของผม”

นอกจากความเกรียนแล้ว คิดว่า คนดูจะได้รับอะไรจากการดูซีรี่ส์เรื่องนี้

แน็ค: “ความสนุก และอยากดูต่อครับ ที่ผ่านยังไม่มีคนทำเกี่ยวกับหนังอีสปอร์ตอย่างจริงจังมาก่อน ถ้าบางคนมองว่าไม่เล่นเกม แล้วมาดูจะสนุกไหม ผมจะบอกว่าสนุก ซีรี่ส์เล่าถึงมิตรภาพของเพื่อนของเด็กกลุ่มหนึ่งที่มีความฝันอยากไประดับโลก”

เพชร: “การเล่นเกมเป็นเหมือนกีฬาชนิดหนึ่งที่มีทีม เพื่อนร่วมทีม มีคนที่มีความสามารถเก่งแตกต่างกัน ต้องมาอยู่ด้วยกัน และใช้ความสามัคคี ผมรู้สึกว่ามันเป็นเหมือนกีฬาที่มีความสนุก แข่งขันกัน มีคนเก่งคนอ่อน มีการช่วยเหลือและมิตรภาพ”

ติดตามภารกิจตามความฝันของ GGEZ (จีจีอีซี่) เกรียนเมพเทพศาสตร์ ทุกวันพุธ 2 ทุ่มตรงที่ LINE TV