บรรยากาศ WORKSHOP โครงการการประกวด Fashion Stylist Award 2018

02.10.18 590 views

ก่อนที่จะเข้าสู่รอบตัดสินกับแฟชั่นโชว์ในวันที่ 6 ตุลาคม 2561 ในโครงการประกวด Street Fashion Stylist Award 2018 ซึ่งทางศูนย์การค้า Union Mall ร่วมมือกับนิตยสาร HAMBURGER จัดขึ้นในปีนี้ เราเชิญทั้ง 5 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาร่วมเวิร์กช็อปกันก่อน โดยในการเวิร์กช็อปครั้งนี้ได้โค้ชพิเศษคือคุณนาตาเลีย เพลียแคม ผู้ชนะเลิศจากรายการ Drag Race Thailand Debut Season มาเป็นผู้ร่วมให้
คำแนะนำในการทำงานครั้งนี้
หลังจากที่คุณนาตาเลีย เพลียแคม ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับผลงานในรอบที่ผ่านมาของทั้ง 5 ทีมแล้ว ก็ถึงเวลาจับฉลากเลือกโมเดล ซึ่งแต่ละทีมจะได้โมเดลประจำทีมในการทำงาน ทำชุดและทำโชว์ทีมละ 2 คน และเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ที่ทำเอา
ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 5 ทีมเหวอไปตามๆ กันก็คือเมื่อคุณสุรเจต โภคมั่งมี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ศูนย์การค้า
Union Mall ประกาศกติกาใหม่ในรอบสุดท้ายว่า
“ผลงานในรอบที่แล้วจะไม่ถูกนำมาใช้และพิจารณาในรอบตัดสินนี้ โดยทั้ง 5 ทีมจะต้องสร้างสรรค์ผลงานขึ้นมาใหม่ โดยทางศูนย์การค้า Union Mall มีงบประมาณให้ทีมละ 3,000 บาทในการเลือกเสื้อผ้า เครื่องประดับ แมตทีเรียลต่างๆ มาใช้ตั้งต้นในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งสินค้าที่ซื้อในศูนย์การค้า Union Mall ครั้งนี้ต้องถือเป็น 80% ของชิ้นงานที่สร้างสรรค์ขึ้นในรอบตัดสิน”
ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีเวลาจำกัดให้เพียงแค่ 2 ชั่วโมง นอกจากจะเป็นเซอร์ไพรส์ที่ทำให้ทั้ง 5 ทีมเหวอไปตามๆ กันแล้ว กติกาใหม่นี้ยังเป็นการท้าทายความสามารถ ไหวพริบ และความสร้างสรรค์ของทั้ง 5 ทีมสุดท้ายอีกด้วย จากนั้นก็ถึงเวลาที่
ทั้ง 5 ทีมต้องไปตะลุยซื้อของในศูนย์การค้า Union Mall โดย
คุณนาตาเลีย เพลียแคม จะตามไปเป็นโค้ชเพื่อดูของที่แต่ละทีมเลือกซื้อ รวมไปถึงไอเดียในการที่จะหยิบจับเอาของที่ซื้อมาไปต่อยอดสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานในรอบตัดสิน
ความสนุกสนานของช่วงเวลานี้อยู่ที่การตะลุยซื้อของในศูนย์การค้า Union Mall ซึ่งเต็มไปด้วยสินค้าที่หลากหลาย และที่สำคัญคือราคาย่อมเยา เรียกได้ว่าเงิน 3,000 บาทที่เป็นเงินให้จับจ่ายใช้สอยในการทำผลงานในรอบตัดสินนี้ สามารถซื้อได้ทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงรองเท้าเลยทีเดียว โดยเฉพาะโซนวินเทจ ซึ่งเป็นความโดดเด่นของศูนย์การค้า Union Mall เป็นโซนที่ทีมผู้เข้ารอบทั้ง 5 ทีมไปเจอกันโดยไม่ได้
นัดหมายมากที่สุด

หลังจากหมดเวลา 2 ชั่วโมงที่ให้โอกาสทั้ง 5 ทีมเลือกซื้อของเพื่อมาเป็นแมตทีเรียลในการสร้างสรรค์ผลงานในรอบตัดสินแล้ว ก็ถึงเวลาที่ทั้ง 5 ทีมจะนำเสนอไอเดียในการสร้างสรรค์ผลงานในรอบตัดสินนี้ประกอบ
กับแมตทีเรียลทั้งหมดที่เลือกซื้อมา ซึ่งจะมีคุณนาตาเลีย เพลียแคม ซึ่งเป็นโค้ชพิเศษ
ในวันเวิร์กช็อปครั้งนี้และยังจะร่วมเป็นคณะกรรมการกับเราในรอบตัดสินอีกด้วย และบรรณาธิการบริหารนิตยสาร HAMBURGER คุณสันติชัย อาภรณ์ศรี เป็นผู้ให้คำแนะนำ
เพิ่มเติมในการสร้างสรรค์ผลงานในรอบชิง
ชนะเลิศที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 6 ตุลาคม 2561


ซึ่งต้องรอติดตามว่า 1 ใน 5 ทีมนี้ ทีมใด
จะเป็นผู้ชนะและคว้ารางวัลในการประกวด Street Fashion Stylist Award 2018 นี้ไปครอง