Everyday Escape at Koh Kood

ขึ้นรถ ลงเรือ ตามหาเกาะน้ำทะเลสีสดสวย หาดทรายขาวที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “มัลดีฟส์” ของเมืองไทย

ในบรรดาหมู่เกาะภาคตะวันออกของบ้านเรา เกาะกูด นับเป็นหมุดหมายสำหรับผู้มีเวลาค่อยๆ ละเลียดความงดงามของท้องทะเล เป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อในการมโนภาพว่าเป็น “มัลดีฟส์” ของเมืองไทยที่ใครหลายคนต่าง พากันหนีมาติดเกาะอยู่ที่นี่ อันรวมถึงตัวเราเองด้วย

บนพื้นที่กว่า 300 ตร.ม. ถึงจะดูเป็นเกาะเงียบๆ แต่ก็มีพื้นที่ทำกิจกรรมเยอะมาก แค่ไล่นิ้วดูลิสต์รายชื่อกิจกรรมก็ยังไม่หมด เกาะแห่งนี้เหมาะกับคนรักธรรมชาติทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเดินป่า ปีนเขา เที่ยวน้ำตก หรือดำน้ำดูความงามโลกใต้ท้องทะเล

กำหนดการสิ่งที่จะทำ รีบตื่นมารับแสงแดดตอนเช้า เดินสำรวจหมู่บ้านชาวประมง ออกไปตกปลา ดำน้ำดูปะการัง เล่นแพดเดิลบอร์ด วาร์ปไปเป็นนักผจญภัยพายเรือคายักไปดูระบบนิเวศของป่าชายเลนตามจุดต่างๆ ของเกาะ ล่องเรือกลางทะเลตอนตะวันใกล้ตกดิน หรือนอนจะอ้อยอิ่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งคลอเคลียโสตประสาทเฉยๆ ก็เป็นไอเดียที่ดี 

นอกเหนือจากนั้นคือรีสอร์ตมากมายบนเกาะที่ยังคงความเรียบง่าย เพื่อให้ผู้เข้าพักรู้สึกราวกับได้หลีกหนีความวุ่นวาย จากการสังเกตทั้งผู้ประกอบการและชาวบ้านบนเกาะกูดต่างช่วยกันรักษาธรรมชาติไว้อย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมธรรมชาติทุกอย่างบนเกาะยังคงสมบูรณ์งดงามครบถ้วน

เรานอนพักที่ Away Koh Kood อเวย์เกาะกูดรีสอร์ต บังกะโลกว้างขวางที่มีระเบียงส่วนตัวสามารถมองเห็นทิวทัศน์ทะเลได้จากห้องพักเกือบทุกห้อง ห้องพักโดดเด่นด้วยงานไม้และสีเอิร์ธโทน รวมไปถึงการออกแบบอาคารสไตล์ทรอปิคัลดีไซน์ รีสอร์ตเปิดบริการมานานเกิน 10 ปีแล้ว แต่ที่นี่ยังคงความชิลล์ คอนเซ็ปต์ดั้งเดิมในการมอบความเรียบง่ายและก้าวเข้าสู่โลกอีกใบอย่างแท้จริง 

การติดเกาะอยู่สองสามวันบนเกาะนี้ ทำให้เราได้พบกับความสดชื่นของธรรมชาติและน้ำทะเลสีสวย มีเพียงเสียงคลื่นลมทะเลและเสียงเพลงเป็นฉากหลัง มาปล่อยให้กระแสลมผ่อนคลายความตึงเครียดและความเหนื่อยล้าที่สะสมกันดีกว่า