ลิ้มรสอาหารแรงบันดาลใจจากธรรมชาติที่ Cuisine De Garden

          ไม่กี่วันก่อนเราเพิ่งค้นพบร้านอาหารแห่งหนึ่งที่รังสรรค์กรรมวิธีการปรุงอาหารและออกแบบตกแต่งร้านจากความเชื่อในความงามของธรรมชาติ และอยากถ่ายทอดออกมาให้ผู้คนที่แวะเวียนเข้ามาได้สัมผัส ร้านนั้นมีชื่อว่า ‘Cuisine De Garden’

        “เหมือนเราเห็นว่าธรรมชาติมีความงามอย่างไร เราก็อยากจะหยิบจับความงามตรงนั้นมาถ่ายทอดออกมาให้ลูกค้าได้สัมผัส ลูกค้าที่เข้ามาจะได้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในสวนไม้จำลอง รวมถึงได้ลิ้มรสอาหารที่เราคัดสรรวัตถุดิบจากท้องถิ่น” 

        ไอเดียหลักของร้านคูซีน เดอ การ์เดน ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติที่ผ่านกระบวนการความคิดจนออกมาเป็นร้านอาหารกลิ่นอายธรรมชาติ ออกแบบเรียบเท่ จัดว่าเหมาะเหม็งจนไม่อยากให้พลาดเป็นที่สุด

        พนักงานต้อนรับพาเราเดินไปที่โต๊ะ สายตาของเราจดจ่อไปที่ลำต้นไม้ของจริงที่ถูกจัดวางกระจายทั่วบริเวณของร้าน แสงไฟโทนเหลืองนวลส่องแสงให้อาหารยิ่งดูสวยงาม โซนบาร์เลือกใช้วัสดุพื้นหินกรวด มีกิ่งก้านไม้และแสงไฟระยิบระยับ บรรยากาศคล้ายมีหิ่งห้อยบินอยู่ท่ามกลางพุ่มไม้ใหญ่

        อาหารสไตล์โมเดิร์นยูโรเปียนที่ผสมผสานกับวัตถุดิบจากท้องถิ่น เริ่มทยอยถูกนำมาวางบนโต๊ะ เราเริ่มหยิบขนมปังโฮมเมดหน้าตาเหมือนใบไม้จัดวางอยู่บนใบทองกวาวเสิร์ฟคู่ซาวร์ครีมรสเปรี้ยวขึ้นมากินเล่น Coast to Coast อาหารทะเล 4 คำจานนี้ให้กินจากทางซ้ายไปขวา เรียงลำดับตามระดับความเข้มของรสชาติ หอยแมลงภู่ที่เสิร์ฟบนเปลือกหอยสามารถกินได้ทั้งคำ เพราะทำจากแป้งผสมชาร์โคล อีกหนึ่งจานเด็ดคือเนื้อวัวทาร์ทาร์ที่ชื่อว่า Rain Forest โรยด้วยผงพาสลีย์คล้ายพืชมอส เป็นเมนูที่ได้ไอเดียจากเขตป่าฝน ส่วน Nest คือเมนูที่ต้องหยิบไข่ออนเซ็นออร์แกร์นิกออกมาตอกไข่ใส่บนรังนกเส้นหมี่ขาวและเนื้อไก่ฉีกด้วยมือของเราเอง จานนี้มีกลิ่นหอมของน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลออกมาเล็กน้อยด้วย

        แนะนำเมนูของหวานอย่าง Rolling Stone สนุกสุดๆ เพราะต้องแยกช็อกโกแลตไส้มะขามและดอกกระเจี๊ยบที่ซ่อนตัวอยู่ในกรวดหินสีดำให้ออก

WHERE

ร้านตั้งอยู่ในซอยเอกมัย 2 (สามารถเดินทางโดย BTS เอกมัย)
เปิดทำการทุกวัน: วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 18.00-23.00น. 
เฉพาะวันศุกร์-วันเสาร์ (เปิดให้บริการถึงเที่ยงคืน)
โทรศัพท์: 06-1626-2816
เฟซบุ๊ก: Cuisinedegardenbkk
อินสตาแกรม: @Cuisinedegardenbkk


ภาพ: ดวงสุดา กิตติวัฒนานนท์