ต้อนรับ Coworking Space ใหม่จากสิงค์โปร์

Coworking Space เป็นอีกหนึ่งกระแสที่ตอบโจทย์วัฒนธรรมการทำงานและไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ Coworking Space เป็นสถานที่ทำงานมากขึ้น เนื่องจากเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ผู้คนสามารถเข้ามานั่งทำงาน แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิดเห็น หรือร่วมทำกิจกรรมเพื่อต่อยอด ความคิดทางธุรกิจ Coworking space ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากคนทั่วทุกมุมโลกจนก่อให้เกิด Coworking space มากมายในหลายประเทศ ซึ่งไม่เพียงแต่ ฟรีแลนซ์ นักธุรกิจสตาร์ทอัพ หรือเหล่าครีเอทีฟที่เข้ามาใช้บริการ แต่ยังรวมไปถึงบริษัทขนาดใหญ่ที่ให้ความสนใจให้พนักงานเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในคอมมูนิตี้ของ Coworking space อีกด้วย แต่ปัจจุบันแค่เพียงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันอาจจะไม่สามารถตอบโจทย์การทำธุรกิจในยุคอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) ได้อีกต่อไป ‘Network’ หรือการเชื่อมต่อกันของเครือข่ายกลับกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนมองหาในการทำธุรกิจ ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Coworking space 

 

จัสท์โค (JustCo) เป็นอีกหนึ่ง Coworking Space ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.2015 โดยคง หว่าน ชิง (Kong Wan Sing) นักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ริเริ่มจากธุรกิจสตาร์ทอัพ (Startup) อยู่ภายใต้เครือจัสท์กรุ๊ป (JustGroup) เติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วย 4 สาขาในประเทศสิงคโปร์ ครอบคลุมพื้นที่ 180,000 ตารางฟุต ที่ โรบินสัน โรด (Robinson Road) ราฟเฟิลส์ คีย์ (Raffles Quay) ยูไอซี บิลดิ้ง (UIC Building) และมารีน่า วัน (Marina One) ซึ่งล้วนแต่อยู่ในย่านธุรกิจของสิงคโปร์ (CBD, Central Business District) เพื่อความสะดวกกับการติดต่อลูกค้า พาร์ทเนอร์ และ ซัพพลายเออร์ และประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องภายใน 2 ปี โดยจัสท์โคกำลังขยายไปสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ ประเทศจีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย และเวียดนาม เพื่อขยายเครือข่ายของสมาชิกและนักลงทุนให้กว้างออกไป โดยตั้งเป้าในการเป็น Coworking Space ที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เพิ่มขึ้นเป็น 30 สาขา ภายในปีนี้ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1 ล้านตารางฟุต และจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นอีก 5 เท่า จากเดิมที่มีอยู่ถึง 12,000 คน

 

ไม่เพียงเท่านี้ จัสท์โค (JustCo) มอง Coworking space เป็นมากกว่าเพียงสถานที่ทำงาน โดยเน้นการสร้างคอมมูนิตี้ให้เกิดเป็นเครือข่ายที่แข็งแกร่งเพื่อที่จะเชื่อมโยงสมาชิก พาร์ทเนอร์ และผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ จากทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวกัน มุ่งเป้าหมายไปทางด้านสมาชิกกลุ่มองค์กร (Corporate) ซึ่งเป็นข้อแตกต่างจาก  Coworking space ทั่วๆ ไป นอกจากนี้ขนาดของพื้นที่ถือเป็นสิ่งสำคัญ เมื่อขนาดของพื้นที่ใหญ่ก็จะสามารถรองรับสมาชิกได้จำนวนมาก ซึ่งหมายถึงเครือข่ายที่ใหญ่ขึ้นอีกด้วย สมาชิกสามารถขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทั่วโลก เข้าถึงฐานข้อมูลต่างๆ ได้จากเครือข่ายของจัสท์โค และยังมีเทคโนโลยี ดร็อปบ็อกซ์ (Dropbox) ที่เพิ่มความมั่นใจให้กับสมาชิกได้เก็บรักษางานอย่างปลอดภัยและสามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา

 
ในด้านของการตกแต่งภายในเป็นสไตล์สแกนดิเนเวียน (Scandinavian Style) โดยทีมดีไซน์ระดับโลก เน้นความเรียบง่าย สบายตา แต่แฝงไปด้วยสีสันที่ชวนหลงใหลในรายละเอียดเล็กๆ เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน ช่วยเสริมสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนี้จัสท์โคยังมีโต๊ะปิงปอง และตู้เกมไว้ให้สมาชิกได้ผ่อนคลายจากการทำงาน และสร้างสัมพันธภาพที่ดีร่วมกันระหว่างสมาชิก เพราะจัสท์โคมองว่าการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีต้องเกิดจากการทำงานอย่างมีความสุข 
 

เตรียมตัวให้พร้อม JustCo แห่งแรกในเมืองไทยเตรียมพร้อมเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายนศกนี้!