COS X PITTI UOMO กับแคปซูลคอเลคชั่น ล่าสุด

Written by  
04.05.18 246 views

COS แบรนด์แฟชั่นจากกรุงลอนดอน เผยโฉมโซมา (Soma) คอลเลคชั่นแคปซูลของเสื้อผ้าบุรุษในรูปแบบของศิลปะการแสดงในงานพิตติ อูโอโม (Pitti Uomo) ครั้งที่ 94 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้

เป็นที่รู้จักดีในด้านการออกแบบเสื้อผ้าที่ทันสมัยและตอบสนองการใช้งานโดยได้รับแรงบันดาลใจจากโลกแห่งศิลปะการออกแบบ งานที่ COS ร่วมกับ Pitti Uomo จัดแสดงครั้งนี้จะนำเสนอในรูปแบบของการแสดงซึ่งเป็นผลงานของนักออกแบบท่าเต้นชาวอังกฤษชื่อดัง เวย์น แมคเกรเกอร์ เพื่อฉลองรูปแบบและการทำงานของ คอลเลคชั่นแคปซูลดังกล่าว

“สำหรับ COS  Pitti Uomo ถือว่าเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองกับความคิดสร้างสรรค์งานฝีมือและการออกแบบเสื้อผ้าบุรุษที่ล้ำสมัย ซึ่งเรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้นำเสนอผลงานคอลเลคชั่น Soma ในงานที่ Florence ปีนี้ และเราก็รู้สึกตื่นเต้นไม่ต่างกันที่จะได้แบ่งปันผลงานครั้งนี้สู่สาธารณชนได้กว้างขวางขึ้นในโลกออนไลน์” คาริน กุสตาฟสัน ผู้อำนวยการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของ COS กล่าว

โซมาจะรวมเอาแก่นของสุนทรียะและคุณค่าของ COS เข้ามาด้วยวิธีการแบบดั้งเดิมและเทคนิคใหม่ๆ ในการสร้างความเข้าใจในคอลเลคชั่นเพื่อเฉลิมฉลองผลงานเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันที่เหนือกาลเวลา คริสโตเฟอร์ โคปิน หัวหน้าแผนกเสื้อผ้าบุรุษที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งของ COS อธิบายว่า “โซมา เป็นการสำรวจว่า เสื้อผ้าบุรุษที่แท้จริงนั้นมีความหมายอย่างไรกับเราที่ COS และทุกรายละเอียดถูกออกแบบโดยคำนึงความรู้สึกของผู้สวมใส่ทุกขณะ เรารู้สึกยินดีมากที่มีโอกาสร่วมงานกับเวย์น แมคเกรเกอร์และคณะแดนเซอร์ของเขาเพื่อนำการขับเคลื่อนที่เต็มไปด้วยทิศทางและความลื่นไหลของคอลเลคชั่นเสื้อผ้าบุรุษและแรงบันดาลใจมาทำให้เกิดชีวิตชีวา”

เวย์น แมคเกรเกอร์ จะทำให้คอลเคลชั่นนี้เคลื่อนไหวโดยการเน้นท่าทางที่ซับซ้อนแบบเดิมๆ มาเกี่ยวข้องกับเสื้อผ้าบุรุษ“การสำรวจคอลเลคชั่น COS แบบขี้เล่นด้วยความรู้สึกตัวและการตระหนักรู้ที่สดใหม่ของผู้สวมใส่ เราจะสร้างงานที่ได้รับมอบหมายนี้โดยเฉพาะโดยการแทนที่ด้วยท่าทางในชีวิตประจำวันควบคู่ไปกับการออกแบบ เราจะจัดท่าทางการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันเหมาะสมยิ่งขึ้นและเปลี่ยนมันเป็นเรื่องราวแบบใหม่ๆ อย่างที่คณะนักเต้นของเวย์น แมคเกรเกอร์ได้แสดงท่าทางและหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับเสื้อผ้าของ COS และแสดงออกมาในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคนร่วมกับคอลเลคชั่นของ COS ผสมผสานเป็นลายเซ็นของแต่ละคนอย่างชัดเจน”   แมคเกรเกอร์ กล่าว

“เรายินดีที่ COS ซึ่งเป็นแบบอย่างของสไตล์และโมเดลของการเข้าถึงคุณภาพขั้นสูง ได้เลือก Pitti Uomo 94 สำหรับเปิดตัวโปรเจ็คเสื้อผ้าบุรุษคอลเลคชั่นล่าสุดนี้” ราฟฟาเอลโล นาโปเลียน CEO ของพิตติ อิมเมจิน (Pitti Immagine) เปิดเผย “นครฟลอเรนซ์ได้เผยตัวให้เห็นอีกครั้งหนึ่งว่าที่นี่เป็นสุดยอดเวทีของงานแสดงระดับโลกที่ส่งผลกระทบในวงกว้าง” จะมีการถ่ายทอดสดการแสดงนี้ผ่าน cosstores.com จากนั้น ก็จะหาซื้อคอลเลคชั่นนี้ได้ในร้าน COS ที่ถนน Via dellaSpada ในนครฟลอเรนซ์และวางจำหน่ายออนไลน์ทั่วโลกบนหน้าเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซของ COS ในยุโรป อเมริกา และเกาหลีใต้ COS ได้จัดตั้งมรดกความร่วมมือทางสุนทรียะมานานแล้ว แต่ โซมา เป็นการเปิดตัวครั้งแรกในรูปแบบของการเต้นหรือศิลปะการแสดง

เกี่ยวกับเวย์น แมคเกรเกอร์

เวย์น แมคเกรเกอร์ CBE เกิดในปี ค.ศ. 1970 เป็นไดเร็กเตอร์และนักออกแบบท่าเต้นชาวอังกฤษซึ่งได้รับรางวัลมากมายและเป็นที่รู้จักในระดับสากลความสามารถที่ส่องสว่างในวงการด้านการแสดงซึ่งได้สร้างนิยามของการเต้นในยุคใหม่ เขาเป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นและใฝ่เรียนรู้ในด้านการเต้นอยู่ตลอดเวลาและมีศักยภาพในการสร้างสรรค์อย่างไม่มีวันหมดสิ้น การทดลองของเขาได้นำไปสู่การหารือร่วมกันอันเป็นแนวทางของรูปแบบทางสุนทรียะ ระเบียบวินัยทางวิทยาศาสตร์ และการแทรกแซงทางเทคโนโลยี ผลงานที่โดดเด่นและหลากมิติเป็นของเขา ทำให้แมคเกรเกอร์อยู่แถวหน้าของวงการศิลปะร่วมสมัยมากว่า 25 ปีแมคเกรเกอร์ยังเป็นนักออกแบบท่าเต้นที่เป็นสมาชิกของสมาคมบัลเล่ต์แห่งชาติ เขามักจะร่วมงานและจัดการแสดงให้กับบริษัทบัลเล่ต์ที่สำคัญๆ ระดับโลกรวมทั้งบัลเล่ต์โอเปร่าปารีส,บัลเล่ต์นิวยอร์กซิตี้, บัลเล่ต์โบลชอย, และบัลเล่ต์ซานฟรานซิสโก เขาเป็นที่ต้องการในฐานะนักออกแบบท่าเต้นในงานด้านแฟชั่น ภาพยนตร์ ละครโอ   เปร่า โทรทัศน์ มิวสิควิดีโอ และการแสดงเฉพาะแห่งต่างๆ ในปี ค.ศ. 2017 เขาได้เปิดสตูดิโอเวย์น แมคเกรเกอร์ ซึ่งเป็นพื้นที่สร้างสรรค์แห่งใหม่สำหรับสตูดิโอเต้นสามแห่งและซีรีส์ของการร่วมมือในด้านพื้นที่ในสถานที่ต่างๆ  ที่ Here East ที่สวนโอลิมปิกควีนเอลิซาเบธ

เกี่ยวกับพิตติ อิมเมจิน(Pitti Immagine)

พิตติ อิมเมจิน เป็นบริษัทอิตาเลียนที่เน้นการสนับสนุนอุตสาหกรรมแฟชั่นทั่วโลก จัดงานแสดงระดับโลก และงานส่งเสริมแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ในทุกๆ ด้าน จุดเริ่มต้นของบริษัทย้อนไปในยุคต้นปี 1950s และงานแฟชั่นโชว์ครั้งแรกถูกจัดขึ้นบนเวทีใน Sala Bianca ใน Palazzo Pitti นครฟลอเรนซ์ หนึ่งในงานจำหน่ายสินค้าที่สำคัญของพิตติ อิมเมจิน คือ Pitti Uomo ในนครฟลอเรนซ์ Pitti Uomo คือหนึ่งพื้นที่จัดแสดงเสื้อผ้าบุรุษและแอคเซสซอรี่ที่สำคัญที่สุดของโลกโดยจัดขึ้นปีละสองครั้งในเดือนมกราคมและมิถุนายนของทุกปี และเป็นพื้นที่สำหรับการเปิดตัวโครงการใหม่ๆ ของเสื้อผ้าบุรุษและไลฟ์สไตล์ร่วมสมัยระดับโลก 

 

Tags :

COS