จิบเบียร์เย็นๆ กินอาหารอร่อย บนรูฟท็อปบาร์วิวสวยใจกลางเมืองที่ ‘บริวส์กี้’

หากใครกำลังมองหาที่นั่งแฮงเอาต์วิวสวยใจกลางเมือง ไว้นั่งจิบเบียร์เย็นๆ สักแก้ว มีอาหารอร่อย(แถมราคาไม่แรงอย่างที่คิด) เราแนะนำให้ลองมาเยือน ‘บริวส์กี้’ รูฟท็อปบาร์บนชั้น 30 ของโรงแรมเรดิสันบลู พลาซ่า

Brewski 

แม้ว่าจะตั้งอยู่บนโรงแรมหรูห้าดาว แต่บรรยากาศกลับชิลล์เหมือนนั่งแฮงเอาต์ที่บ้านเพื่อน นอกจากจะเป็นบาร์รูฟท็อปที่สามารถนั่งมองวิวกรุงเทพฯ ได้แบบเต็มๆ บริวส์กี้ยังเป็นรูฟท็อปบาร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องเบียร์แท็ปและคราฟต์เบียร์กว่าร้อยชนิด มีเบียร์สดให้ลองถึง 12 แท็ป โดยหมุนเวียนเบียร์เข้ามาอยู่เรื่อยๆ เสิร์ฟอาหารสไตล์ตะวันออก ตั้งแต่เมนูกินเล่น คู่กับคราฟต์เบียร์อย่างของทอดและฟิงเกอร์ฟู้ด จนถึงมื้อหนัก ลองสั่งเมนูใหม่ที่เป็นซิกเนเจอร์ Double Dog (780 บาท) ขนมปังไส้กรอกชิ้นยาว ที่ใส่ไส้กรอกชิกเก้นแฟรงก์เฟิร์ตและไส้กรอกชิกเก้นกะเพรา ไว้สำหรับคนกิน 2-3 คน เพราะกินคนเดียวคงจะอิ่มเกินไป ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนูของหวานประจำบาร์เบียร์ที่ไม่เหมือนใครอย่าง Beeramisu (290 บาท) ทีรามิสุที่ปรับสูตรโดยใช้เบียร์ Bourbon Barrel Stout ผสมกับเอสเพรสโซ่ช็อต 

ภายในร้านจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะไม้สลับกับเก้าอี้โซฟาจัดวางไว้เป็นสัดเป็นส่วนลงตัว มีมุมโต๊ะยาวนั่งหันหน้าออกไปทางวิว ไว้สำหรับคนเหงาที่มาดื่มด่ำบรรยากาศเพียงคนเดียว ถ้ามาช่วงเย็นจะได้เห็นวิวอาทิตย์อัสดง ส่วนตอนดึกบรรยากาศแห่งความเป็นโซเชียลบาร์จะเริ่มเข้าปกคลุมพื้นที่

Beer Lover! 

เบียร์สดมีให้เลือก 3 ขนาด 100 มิลลิลิตร, 250 มิลลิลิตร และ 470 มิลลิลิตร แนะนำให้เริ่มลอง Beer Flight เบียร์ขนาด 100 มิลลิลิตร จำนวน 4 แก้ว เพื่อชิมรสชาติก่อนสั่งเบียร์แก้วใหญ่ เป็นวิธีการที่ดีในการประหยัดเงินในกระเป๋าและไม่ต้องทนกับการดื่มเบียร์ที่ไม่ถูกปาก

WHERE
ชั้น 30 โรงแรมเรดิสัน บลู พลาซ่า เดินทางโดยรถไฟฟ้าลงสถานีอโศก
OPEN: ทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
TEL: 0-2304-3333
WEBSITE: www.radisson.com/plazahotel-bangkok 
FACEBOOK: Brewskibkk

ภาพ: ชาคริต นิลศาสตร์