หนีฝนมาจิบชุดน้ำชายามบ่าย ‘สีสันฤดูใบไม้เปลี่ยนสี’ ที่โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ

          หลังจากเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เรามีโอกาสไปจิบชุดน้ำชายามบ่ายที่ อัพ แอนด์ อะบัฟ บาร์ (Up & Above Bar) ของโรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ ที่มาในธีม ‘ซากุระ’ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากความสดใสในช่วงดอกซากุระเบ่งบานในประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้ก็ถึงเวลาของชุดน้ำยามบ่ายธีมใหม่อีกแล้ว

          ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคมของทุกๆ ปี ต้นไม้ทั่วประเทศญี่ปุ่นจะเริ่มสร้างสีสัน ผลัดใบและเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม แดง และน้ำตาล เชฟเซบาสเตียน ฮูแกแวร์ฟ (Sebastiaan Hoogewerf) หัวหน้าพ่อครัวเบเกอร์รี่ จึงได้นำสีสันของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของประเทศญี่ปุ่นมารังสรรค์เป็นชุดน้ำชายามบ่ายที่ใช้ส่วนผสมหลักเป็นผลไม้ที่มีสีส้มและช็อคโกแลต 

          ซึ่งในครั้งนี้หน้าตาของชุดน้ำชายังคงตกแต่งน่ารักเหมือนเดิม เสิร์ฟมาในกล่องไม้สีขาว ชั้นบนวางเรียงรายด้วยของหวาน เริ่มที่พุดดิ้งเมลอนเนื้อนุ่มละมุนที่เสิร์ฟมาในถ้วยเซรามิกสีเขียวดูน่ารัก สคอนช็อกโกแลตและผิวเปลือกส้มอบใหม่ ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลไส้ทับทิม เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่มไส้แยมส้มคัมควอท (Kumquat)

          ยังมีขนมหวานที่มีคนญี่ปุ่นแวะมากิน แล้วถึงขั้นบอกว่า ‘กินแล้วเหมือนได้กลับบ้าน’ อย่างเค้กฟักทองญี่ปุ่นแต่งด้วยเมอแรงก์ ไดฟูกุญี่ปุ่นไส้เมลอน แอปเปิลทาร์ตตาแตง และเมนูของหวานที่ขาดไม่ได้ในชุดน้ำชาอย่างมาการอง ซึ่งทางเชฟพิมพ์เป็นลายใบไม้เปลี่ยนสีและสอดไส้ด้วยทับทิม

          ส่วนอาหารคาวจะแยกไว้ในลิ้นชักชั้นล่าง เมื่อเปิดออกมาจะพบกับขนมปังกรอบหน้าปลาแซลมอนรมควัน ชีสริคอตต้า (Ricotta) เกรปฟรุต และอะโวคาโด้ กุ้งปรุงรสเสิร์ฟกับเยลลี่บลัดออเรนจ์ ขนมปังบริยอชไส้เนื้อเป็ดตุ๋นและส้ม และแซนวิชขนมปังไรย์ไส้ชีสบรี (Brie) ตกแต่งด้วยส้มคัมควอทเชื่อม ซึ่งการใช้ ‘ส้ม’ เป็นส่วนผสมหลักนั้นช่วยทำให้สดชื่นได้มากเลยทีเดียว

         แนะนำให้สั่ง ‘ชา ซูร์ เลอ นีล’ (Thé Sur Le Nil) ชาเชียวหอมกรุ่นผลไม้ตระกูลซิตรัสและเครื่องเทศของมาคิยาจ แฟรส์ (Mariage Frères)  หนึ่งในชาที่ดีสุดของโลกจากฝรั่งเศส หรือจะเลือกรับประทานกับเครื่องดื่มอื่น ๆ อาทิ ซาโรที (Saro Tea) ชากลีบดอกบัวและสมุนไพรออแกนิค กาแฟอิลลี่ (Illy) ซึ่งสามารถกินได้ทั้งแบบร้อนและเย็น

          ชุดน้ำชายามบ่าย ‘สีสันของฤดูใบไม้เปลี่ยนสี’ ให้บริการเพียง 2 เดือนเท่านั้น ก่อนจะเปลี่ยนเป็นชุดใหม่ในเดือนธันวาคมนี้ โดยสำหรับชุดน้ำชายามบ่ายธีมนี้ มีให้บริการทุกวัน ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม – 30 พฤศจิกายน 2561 เวลา 14.00 น. ถึง 17.00 น. ราคาเริ่มต้นชุดละ 1,190++ บาท 

WHERE
อัพแอนด์อะบัฟ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ 02 687 9000  
เว็บไซต์: www.okurabangkok.com
อีเมล upandabove@okurabangkok.com


ภาพ: รวินทร์ สุจฉายา