3 สไตล์การถ่ายภาพด้วย ASUS ZenFone 5Q ผ่านมุมมองของ 3 ช่างภาพ

11.09.18 3,222 views

ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน แค่มีสมาร์ทโฟนติดตัวเครื่องเดียวก็เอาอยู่จริงหรือ? เราเลยชวน 3 ช่างภาพมาถ่ายทอดมุมมองหลังเลนส์ผ่านภาพ 3 สไตล์ ด้วยการครีเอทภาพถ่ายสวยโดยไม่ต้องพกกล้องแบบมือโปร แค่จับโมเมนต์ที่ใช่ จังหวะที่ชอบ ก็สร้างสรรค์ภาพได้ทุกมุมมอง

เริ่มกันที่ Portrait Photography โดย สรรพัชญ์ วัฒนสิงห์
ถ่ายทอดสีหน้าและอารมณ์ของผู้คนผ่านสไตล์การถ่ายภาพพอร์ตเทรต โดยเลือกใช้โหมด Portrait ถ่ายกล้องหลังเก็บความคมชัดใบหน้า พร้อมใช้โหมด Pro ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องเพราะสามารถปรับค่าทุกอย่างได้เหมือนกับการใช้กล้อง DSLR ที่ปกติใช้ทำงานทุกวัน แสงและเงาที่ออกมาจึงควบคุมได้ง่ายเป็นไปตามที่ใจต้องการ


กล้องหลังภาพสวยคมชัดระดับ FHD+ ทำให้ได้ภาพสวยคมชัด เก็บรายละเอียดสีหน้าและแววตาได้ครบในทุกอารมณ์ มีจอแบบ Full View สามารถจัดองค์ประกอบภาพได้ด้วยภาพที่กว้างได้ครบทุกมุม

ต่อด้วย Street Style Photography โดย คเชนทร์ วงศ์แหลมทอง
คเชนทร์เลือกหยิบความน่าสนใจของสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นแผ่นป้าย เก้าอี้ และอุปกรณ์การถ่ายภาพในสตูดิโอที่มีสีสันฉูดฉาดมานำเสนอด้วยคอนเซ็ปต์ Art is Everywhere ผ่านการจัดองค์ประกอบการถ่ายภาพด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ ออกมาเป็นภาพสิ่งของธรรมดา ๆ แต่สะดุดตา ทุกสิ่งต่างมีความน่าสนใจ งานศิลปะอยู่ที่ว่าเราจะถ่ายทอดและบอกกับคนดูได้อย่างไร

เมื่อนำเทคนิกการถ่ายภาพ ฟังก์ชั่นของ ASUS ZenFone 5Q ที่กล้องแต่ละตัวทำงานแยกกันอย่างอิสระ เพื่อลดข้อจำกัดในการสร้างสรรค์มุมมองในการถ่ายภาพมาเข้าไว้ด้วยกัน ยิ่งได้ภาพหลากหลายมุมมอง

ปิดท้ายไปกับ Lifestyle Photography โดย รวินทร์ สุจฉายา
ดึงเสน่ห์ของตึกสถาปัตยกรรมเก่าและแสงไฟนีออนยามค่ำคืนในกรุงเทพฯ นำเสนอผ่านสไตล์การถ่ายภาพไลฟ์สไตล์ด้วยโหมด Pro ที่ช่วยในการคุมแสงและสี ปรับค่า Speed Shutter และค่ารูรับแสงตามต้องการ เพื่อทำให้ภาพดูมีความเคลื่อนไหวและมีชีวิตชีวา ส่วนตอนกลางคืน Night Light แค่ปรับ White Balance ก็ยังได้ภาพสวยคมชัด

คุณสมบัติของกล้องหลัง 2 ตัว ให้คุณสามารถถ่ายภาพได้ทั้งวิวทิวทัศน์ ถ่ายภาพอาหาร หรือภาพทั่วไปในชีวิตประจำวัน ด้วยกล้องคู่หน้า-หลังของที่กล้องหลักมาพร้อมเซ็นเซอร์จาก Sony® และกล้องรองเลนส์มุมกว้าง 120° มีแบตที่สามารถใช้ได้เป็นเวลานานกว่า 30 ชั่วโมง เพื่อให้คุณไม่พลาดในทุกชอต ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะพลาดโมเมนท์สำคัญ

แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวก็ถ่ายรูปสวยได้ง่าย ๆ 

  • ASUS ZenFone 5Q อีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสมาร์ทโฟนยุคนี้ นอกจากมีฟังก์ชั่นใช้งานครบครัน คุยโทรศัพท์และฟังเพลงได้นาน ยังตอบโจทย์กับคนที่มีใจรักการถ่ายภาพ หยิบกล้องหน้าขึ้นมาเซลฟี่ได้กว้างและคมชัดกว่าใครหรือจะออกไปเที่ยวก็สามารถเก็บภาพวิวได้ครบ เพราะเพิ่มกล้องมุมกว้างทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อถ่ายภาพที่กว้างเป็นพิเศษ กล้องแต่ละตัวทำงานแยกกันแบบอิสระ โดยสามารถปรับค่าทุกอย่างได้เหมือนกับการใช้กล้องแบบมือโปรแล้ว ยิ่งทำให้สร้างสรรค์มุมมองในการถ่ายภาพได้อย่างไม่รู้จบ 
  • วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคาเพียง 9,990 บาท มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีดำ (Midnight Black), สีแดง (Rouge Red) และสีขาว (Moonlight White) 
  • ติดตามข่าวสารของ ZenFone 5Q ได้ที่ https://bit.ly/2OlL9h4