Anti Pollution – รวม 5 ไอเทมปกป้องหน้าสวยจากมลภาวะ

18.01.19 1,144 views

ตอนนี้กรุงเทพไม่ว่าจะหันหน้าไปทางไหนก็ต้องเจอกับปัญหาฝุ่นละออง PM2.5 กันเป็นแถบๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะต้องเจอกันไปอีกนานแค่ไหน นอกจากต้องเตรียมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่นทางจมูกแล้ว  อย่าลืมว่าร่างกายส่วนอื่นๆของเราก็ต้องการการปกป้องจากมลภาวะนี้เช่นกัน  โดยเฉพาะส่วนที่บอบบางแพ้ง่ายอย่างผิวหน้า  ผิวกาย  หรือแม้แต่เส้นผม วันนี้เราจะมาแนะนำไอเทมที่จะเป็นเหมือนเกราะปกป้องใบหน้าสวยของสาวๆ จากมลภาวะที่อันตรายในตอนนี้ ก็แหม่ หน้าทำมาแพงจะไม่ดูแลได้ยังไง 

 

1. ตัวแรกคือสกินแคร์สูตรใหม่จาก Clinique ที่ชื่อว่า Dramatically Different Hydrating Jelly หรือ DDHJ ที่เหล่าบล็อกเกอร์ทั้งหลายเรียกกัน  ถือเป็นสกินแคร์ที่เกิดมาเพื่อการต่อสู้กับมลภาวะโดยเฉพาะ  โดยที่ทาง Clinique กล้าการันตีด้วยชื่อสูตร Anti-Pollution เลยทีเดียว  นี่เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สูตรใหม่ที่ผสมผสานการให้ความชุ่นชื้นแก่ผิวพร้อมทั้งปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆในเวลาเดียวกัน  และด้วยผิวสัมผัสที่บางเบา  ทำให้เราสามารถใช้ DDHJ เพื่อปกป้องผิวได้ทั้งในตอนกลางวัน  และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวในตอนกลางคืนอีกด้วย

 

2. แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Pollution Protection กับ Urban Decay All Nighter Pollution Protection เซ็ตติ้งสเปรย์ที่จะปิดท้ายการแต่งหน้าของสาวๆ เสมือนเป็นเกราะปกป้องผิวหน้า ป้องกันผิวหน้าไม่ให้กระทบกับมลภาวะโดยตรง และยังช่วงให้เมคอัพเข้าที่กลืนเข้าสู่ผิวได้อย่างธรรมชาติ

3. หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้มั่นใจว่าใบหน้าปราศจากมลภาวะตกค้างอย่างแท้จริง ด้วย Fresh Umbrian Clay Purifying Mask มาส์กโคลนเนื้อเนียนละเอียดที่สามารถดูดเอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนของพวกเราได้อย่างล้ำลึก  ช่วยลดการอุดตัน  สาเหตุหลักของปัญหาผิว ว่ากันว่าโคลนของแบรนด์นี้เนื้อเนียนละเอียดมาก ซึมเข้าถึงทุกรูขุมขนแน่นอน

 

4. หน้าสะอาดแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดดวงตาของเรา เพราะฝุ่นเหล่านี้อาจจะยังสะสมอยู่ในดวงตาของเรา  เป็นสาเหตุของการระคายเคืองและการติดเชื้อ  ทำความสะอาดดวงตาด้วย Rohto Lycee Eyes Wash น้ำยาล้างตาแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นที่จะช่วยล้างเศษฝุ่นเล็กๆออกจากตา 

 
5. สุดท้าย หน้าสะอาดแล้ว ผมก็ต้องสะอาดด้วย กับแชมพูสำหรับ Detox เส้นผมและหนังศรีษะจาก Yves Rocher สูตร Anti-Pollution ที่นำ Micellar มาใช้เป็นส่วนประกอบในการช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและลดความมันบนหนังศรีษะ เหมาะสำหรับวันเหนื่อยๆที่ผมต้องเราต้องเจอฝุ่นควันมากมาย